Biển cảnh báo ở khách sạn Hilton “đánh đố” khách hàng?

(PLO) - Trước những bức xúc của ông Bình về sự thoái thác trách nhiệm của khách sạn Hilton khi tài sản của mình là chiếc xe ôtô Honda CRV ngay tại sảnh bị gặp sự cố, đại diện của khách sạn Hilton một lần nữa khẳng định sẽ không có trách nhiệm gì cả trước vấn đề này.
Biển cảnh báo ở khách sạn Hilton “đánh đố” khách hàng?
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ độc giả Vũ Quốc Bình, sau nhiều lần liên hệ làm việc với người có trách nhiệm của phía khách sạn Hilton, ngày 17/7, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Anh Tài - Quản lý An ninh của khách sạn Hilton. Theo đó, ông Tài cho rằng: “Trước đây, cũng đã có vài ba trường hợp xảy ra đối với xe của khách để ở sảnh của khách sạn. Ngay sau đó, khách sạn cũng chỉ trợ giúp khách về các thủ tục để đi làm bảo hiểm chứ chưa bao giờ bồi thường gì cho khách cả...”
Theo ông Tài, vì đây là một bãi xe mở, khi nhu cầu của khách muốn vào khách sạn thì tạo điều kiện cho khách đỗ tại đây. Ở đây luôn có hệ thống an ninh cũng như nhân viên an ninh hỏi khách và chỉ dẫn cho khách khi vào đây. Thế nhưng trước câu hỏi về việc có nhân viên nhưng không nhắc nhở khách hàng tự bảo quản tài sản cá nhân của mình và một câu hỏi lớn được đặt ra, vậy trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi những trường hợp đáng tiếc thay vì tài sản bị thiệt hại là tính mạng của những khách hàng khi vào sử dụng dịch tại khách sạn Hilton? thì phía khách sạn Hilton đã từ chối không trả lời câu hỏi của phóng viên.
 Bảng thông báo có dòng chữ cảnh báo nhưng rất ít người có thể để ý.
Trở lại sự việc chiếc xe Honda CRV của ông  Vũ Quốc Bình, (Thanh Xuân - Hà Nội), ông Tài cho biết, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngay sau khi lập biên bản thì chiều hôm đó, phía khách sạn Hilton đã gọi điện lại phản hồi cho ông Bình và nêu rõ quan điểm ban đầu là sẽ không đền phí chi trả.
Trước đó, ông Tài cũng dẫn phóng viên đi khảo sát hiện trường sự việc xảy ra cũng như biển cảnh báo được đặt để thông báo cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ của khách sạn. Theo quan sát của phóng viên, biển thông báo có dòng chữ: “Vui lòng tự bảo quản phương tiện của mình. Lưu ý cành cây rơi. Khách sạn Hilton Hanoi Opera không chịu trách nhiệm đối vó bất kỳ mất mát hay tổn thất nào.”
Theo quan sát của phóng viên thì đây là một tấm biển có in dòng cảnh báo nhưng lại được đặt ở một vị trí khuất tầm nhìn và không có tính bao quát cũng nhưng không thể hiện nổi bật của sự cảnh báo cho khách hàng. Mọi người đến đây rất khó có thể phát hiện ra cảnh báo này của khách sạn. Dường như việc lắp đặt biển cảnh báo này không khác nào đánh đố khách hàng và chỉ mang tính chất "chống chế" của phía khách sạn khi trước đó cũng đã có một số trường hợp bị cành cây rơi vỡ kính ôtô như của ông Vũ Quốc Bình? 
Xung quanh vấn đề biển cảnh báo như trên, phía khách sạn cũng đã thừa nhận và sẽ rút kinh nghiệm về  việc đặt biển báo ở góc khuất, dòng chữ nhỏ khó có thể để khách hàng lưu ý khi đến đây... 
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...
Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

Hồng Minh - Huy Quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 3/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. 

Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ

Ann Wolfe - Chiến binh vĩ đại trong lịch sử quyền anh nữ
(PLVN) - Ann Wolfe là một cựu võ sĩ người Mỹ, từng giữ các danh hiệu thế giới ở ba hạng cân khác nhau cùng một lúc. Wolfe được nhiều người trong môn thể thao coi là chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh nữ. Cô cũng là một huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên của một số võ sĩ chuyên nghiệp, bao gồm cả cựu ứng cử viên hạng trung, hạng nhẹ James Kirkland. Cô xuất hiện trong bộ phim Wonder Woman năm 2017 trong vai phụ của Amazon Artemis.

Tích cực chăm lo lợi ích của người lao động trong dịch Covid-19

Tích cực chăm lo lợi ích của người lao động trong dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm qua (3/7), tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 6 (khóa XII), Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới Việt Nam từ tháng 1 và nhất là từ tháng 3/2020.

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong ngành công nghiệp khai khoáng

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong ngành công nghiệp khai khoáng
(PLVN) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là Đại hội được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lựa chọn là Đại hội điểm cấp trên cơ sở.

6 tháng Nam Định xảy ra 9 vụ cháy

6 tháng Nam Định xảy ra 9 vụ cháy
(PLVN) - Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) tỉnh Nam Định, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ cháy, tập trung ở cả địa bàn thành thị và nông thôn.

Giá vàng trong nước và thế giới ít biến động

 Giá vàng trong nước và thế giới ít biến động
(PLVN) -Mở đầu phiên giao dịch sáng nay 4/7, giá vàng thế giới biến động nhẹ, hiện đang ở mức 1.774,4 USD/Ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước đi ngang, nhưng vẫn ở mức cao, gần 50 triệu đồng/lượng.

Mưa lớn gây thiệt hại tại Lào Cai

Mưa lớn gây thiệt hại tại Lào Cai
(PLVN) - Tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa to đến rất to làm xuất hiện điểm ngập úng và lũ ống gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của nhân dân.
Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

(PLVN) - Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, nêu rõ, mặc dù Chính phủ đã bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non cho 14 tỉnh có mức tăng dân số cơ học cao và 5 tỉnh Tây Nguyên nhưng vẫn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp giáo dục và y tế, thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬