Vì sao đàn ông ngoại tình?

(PLO) - Có nhiều lý do khiến đàn ông ngoại tình, nhưng lý do lớn nhất là do họ ham của lạ. Có lẽ nào sự thật lại đơn giản như vậy?
Vì sao đàn ông ngoại tình? Ảnh minh họa. Nguồn internet.
“Ăn vụng” cũng được nhưng phải biết “chùi mép”
Sơn và Phương là đôi vợ chồng rất hợp nhau trong những quan điểm sống. Ở trong gia đình họ thường trò chuyện với nhau như những người bạn về nhiều vấn đề liên quan đến công việc, quan hệ xã hội, bạn bè… 
Thế rồi, một lần Phương ngỡ ngàng khi nghe chồng mình bày tỏ một quan điểm khác lạ. Số là Sơn sau giờ làm việc có tham gia chơi tennis cùng một nhóm bạn. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như một hôm Sơn không buột mồm kể ra với vợ: “Thằng Tùng nó chơi thế nào mà để con bồ nó có bầu rồi. Phen này rồi to chuyện với vợ đây”. 
Nghe chồng nói vậy, Phương ngỡ ngàng hỏi: “Bồ à, bầu à, sao lạ thế?”. Sơn kể lại đầu đuôi cho vợ nghe rằng, Tùng – một người trong nhóm bạn chơi tennis của Sơn đã có vợ con nhưng trong quá trình chơi tennis đã quen và bắt bồ với một cô gái làm nghề phục vụ giải khát trong sân. Đám bạn chơi cùng cứ tưởng chuyện qua đường cho vui, nào ngờ cô gái kia lại có thai và đang nằng nặc đòi Tùng bỏ vợ để cưới. 
“Thế bọn anh thấy anh ấy cư xử thế mà không nói gì à? Bạn bè gì mà để người ra “chết đuối” rồi mới la làng kêu cứu thế?” – Phương hỏi vặn chồng. “Thì anh cũng khuyên nó rồi mà”. “Anh khuyên thế nào, sao anh ấy không nghe?”. “Anh khuyên “ăn vụng” cũng được nhưng phải biết “chùi mép”, đừng để lại hậu quả kẻo hối không kịp, mà nó có nghe anh đâu”. Phương sững sờ vì “lời khuyên chí tình” của chồng mình dành cho bạn. 
Đàn ông bay nhảy tí cũng chả sao
Thiện - chồng Hằng hùn vốn với mấy người bạn thân từ hồi cấp 3 của cả hai vợ chồng mở công ty. Bạn bè học với nhau từ nhỏ, biết rõ tính nết của nhau nên Hằng rất yên tâm khi “gửi” chồng mình cho những người bạn. Thi thoảng, họ lại tụ tập với nhau nhân những dịp kỷ niệm ngày ra trường, ngày sinh nhật… nên hầu như chuyện gì của chồng ở công ty, Hằng cũng biết. 
Hằng cứ sống trong sự yên tâm về chồng như thế một thời gian dài, cho đến ngày Thiện đặt ra trước mặt cô tờ đơn ly hôn và yêu cầu cô ký vào. Lý do Thiện đưa ra là anh ta không còn yêu vợ nữa, đã có người phụ nữ khác, đã mua nhà để sống chung với cô ta. “Cô ký vào đơn là tôi sẽ đi ra khỏi nhà ngay tối nay, tôi đã chuẩn bị xong hết rồi” – Thiện lạnh lùng tuyên bố. 
Tất nhiên là Hằng không ký và ngay sáng hôm sau cô gọi điện cho những người bạn và yêu cầu họ kể cho cô nghe chuyện gì đã xảy ra. Ngồi trước mặt người bạn gái, cả mấy  anh bạn đều gãi đầu gãi tai: “Xin lỗi cậu, chúng tớ biết cả chuyện thằng Thiện ngoại tình, nhưng cứ nghĩ đàn ông bay nhảy tí cũng chẳng vấn đề gì nên không kể lại với cậu. Chúng tớ đâu có ngờ sự việc đến nông nỗi này. Chồng cậu nó còn nợ tiền của chúng tớ để mua nhà cho bồ đây này. Chúng tớ cũng định kể với cậu, nhưng chưa biết nói thế nào thì cậu đã biết”. Hằng chết sững vì “cái lý đàn ông” của mấy người bạn mà cô đã trót tin tưởng để gửi gắm chồng mình.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
60% đàn ông có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần?
Vì sao đàn ông ngoại tình – câu hỏi này đã được hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần, nhưng xem ra câu trả lời vẫn chưa thỏa mãn cả hai phía, nhất là những người phụ nữ. Hai ví dụ trên đây cho thấy, đàn ông có “cái lý” của họ khi có hành vi ngoại tình và khi nhìn nhận việc ngoại tình của những người đàn ông khác. “Cái lý” đó là làm đàn ông thì có quyền vui vẻ một tí và có quyền thưởng thức những “bông hoa lạ” để biết nhiều hương vị cuộc đời.  
Có một số liệu điều tra được công bố trên trang mạng xã hội, theo đó có khoảng 60% đàn ông và 40% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần. Con số thống kê này gây sốc cho không ít người, nhưng theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, con số này chưa phải sự thực vì không phải ai cũng dám nói thật khi được hỏi. Cũng theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa thì đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ cho dù có ý kiến cho rằng tỷ lệ phụ nữ và đàn ông ngoại tình là 50/50 vì nếu phụ nữ không ngoại tình thì đàn ông ngoại tình với ai. 
“Nhưng thực tế không phải như vậy vì đàn ông họ còn ngoại tình cả với những cô gái chưa có chồng, mà với những cô đó thì chuyện yêu đương đàn ông không phải là ngoại tình. Và một thực tế nữa khiến đàn ông ngoại tình nhiều hơn là đàn ông ngoại tình ít nguy hiểm hơn phụ nữ. Phụ nữ mà đã ngoại tình và đặc biệt là có quan hệ thể xác thì khó có đường về, trong khi đàn ông thì kiểu gì cũng được tha thứ. Thế nên đàn ông cứ mặc nhiên ngoại tình thôi” - nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa nêu quan điểm. 
Lý do để đàn ông ngoại tình thì có rất nhiều như ham của lạ, thích điều mới mẻ, muốn được đáp ứng về nhu cầu sinh lý... , nhưng theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa thì nguyên nhân ham của lạ nổi lên nhiều nhất. Có nhiều người đàn ông không hài lòng với việc suốt đời mình chỉ có một đối tác tình dục. Họ có xu hướng tìm đối tác mới lạ cho dù đối tác mới lạ đó không bằng đối tác hôn nhân của họ về nhiều mặt. 
“Điều này không chỉ là lý thuyết mà gặp rất nhiều trên thực tế nên tôi muốn nói với chị em phụ nữ là khi chồng ngoại tình thì đừng vội nghĩ rằng hay là mình có tội gì. Có những người phụ nữ chiều chồng, yêu con trọn vẹn nhưng rốt cuộc chồng vẫn ngoại tình. Đàn ông đứng trước phụ nữ lạ thường ham muốn được khám phá và đây cũng là bản chất của con đực” - nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh.
Liệu có mẫu đàn ông “khoái” chuyện ngoại tình hay không? Trả lời câu hỏi này, nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, đàn ông ngoại tình thì trước hết là anh ta có tiền, tuy rằng tiền không mua được tình yêu nhưng có thể tô điểm cho mối quan hệ khi họ tấn công đối tác. Còn người đàn ông có quyền thì coi việc có bồ là dấu hiệu thành đạt của họ. Đối với đàn ông, việc ngoại tình không phải do họ đẹp trai mà là ở cái tài của họ thu hút phụ nữ ngưỡng mộ. Nên chuyện một người đàn ông nhiều tiền, tài giỏi, đẹp trai mà lại chung thủy là mẫu người hiếm có khó tìm.   
Hoa Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.
Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ứng cử viên ĐBQH Đỗ Đức Hiển giải đáp những vấn đề nóng được cử tri quận Bình Thạnh đặt ra

Ứng cử viên ĐBQH Đỗ Đức Hiển giải đáp những vấn đề nóng được cử tri quận Bình Thạnh đặt ra
(PLVN) -Chiều ngày 14/5, tại Hội  trường Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, 3 và Bình Thạnh). Trong đó, phần trả lời của ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp được cử tri đánh giá cao.  
Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19 với 177 trường hợp dương tính

Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19 với 177 trường hợp dương tính

(PLVN) - Bắc Giang vừa xuất hiện thêm 1 ổ dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên. Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 15/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19, với 177 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 32 trường hợp so với 7 giờ sáng nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376