Tiếng trẻ con ai oán và những cái chết bí ẩn của toà cao ốc

(PLO) - Suốt mấy năm liền, đêm đêm tòa cao ốc “Bách hóa Thái Bình Dương” nằm ở khu phố thương mại Bách Gia Hối sầm uất nhất Thượng Hải đều phát qua màn hình Led lớn và hệ thống loa bài hát “Con ơi, hãy tha lỗi!” với những ca từ bi thương đã gây nên sự tò mò trong không ít người.

Huyền cơ sau ca khúc “Con ơi, hãy tha lỗi!”

Chuyện rằng, tòa nhà này được xây dựng trên khu đất xưa kia là Dục Anh Đường (trại nuôi trẻ mồ côi) của thành phố hồi trước giải phóng (1949), đã có nhiều bé bị chết yểu ở đây. 

Ít lâu sau khi xây dựng và đi vào hoạt động, cứ đêm đến, các nhân viên bảo vệ tòa nhà đều nghe văng vẳng tiếng trẻ con khóc, nhưng họ tỏa đi tìm kiếm khắp nơi đều không thấy, nhiều người do sợ hãi phải xin nghỉ việc. 

Ca khúc "con ơi!" được phát mỗi tối trên màn hình lớn

Về sau, một thầy phong thủy được mời đến. Người này xem xét một hồi rồi nói: Nơi này không sạch sẽ, cách hóa giải là ngày ngày hãy phát bài hát “Con ơi, hãy tha lỗi” lặp đi lặp lại để an ủi các linh hồn bé nhỏ đang vất vưởng chốn này.

Truyền thuyết lan truyền qua mạng, các khách hàng đến đây nghe bài hát này đến phát chán, nhưng ban quản lý thương trường vẫn cứ cho phát. Việc này khiến nhiều người sinh lòng hiếu kỳ. Có người không tin tà ma, nhưng cũng từ xa đến đây để nghe ca khúc này xem sao; một số đối thủ cạnh tranh thì nhân đó thêm thắt mắm muối để phân tán khách hàng…

Cho đến năm 2002, sau khi thay đổi giám đốc, Bách hóa Thái Bình Dương đột nhiên chấm dứt việc phát ca khúc này, ngỡ rằng lời đồn đoán về truyền thuyết đầy tính linh dị sẽ chấm dứt, nhưng chuyện vẫn đâu còn đó, tuy nhiên khách hàng đến mua sắm đã dần trở nên đông đúc.

Tiểu Trương, một nữ khách hàng kể, hồi đó bà và các bạn khi vào Bách hóa Thái Bình Dương nghe mãi ca khúc, rồi nghe người ta kể về truyền thuyết thấy tức cười; nhưng khi vào đó mua sắm lại nghe phát mãi ca khúc bi ai đó nên sinh ra hoài nghi. Về sau, bà và bạn bè nếu có tới khu vực Bách Gia Hối mua sắm thì cũng tránh không vào Bách hóa Thái Bình Dương nữa.

Bây giờ thì tòa nhà Bách hóa Thái Bình Dương vẫn còn đó, thương trường trong đó vẫn mở nhạc, nhưng là những bản nhạc không liên quan gì đến các “bé con”, và khách hàng thì luôn đông chật.

Cô Vương, một người bán hàng ở quầy mỹ phẩm kể: khi mới đến đây làm, trong lòng rất hoang mang, cô không tin lắm nhưng lại sợ và thấy lạ là sao người ta cứ phát ca khúc bi thương đó. Cô hỏi một số người đã làm ở đây từ trước thì họ nói chả nghe thấy tiếng khóc bao giờ, chỉ thấy phát ớn vì phải nghe mãi ca khúc đó thôi.

Xương trắng và những cái chết bất đắc kỳ tử

Học viện kỹ thuật Đông Hải, Thượng Hải được xây dựng vào năm 1993, nằm giữa khu Mân Hàng phồn hoa đông đúc. Ngay sau khi khởi công, việc xây dựng đã liên tiếp gặp trục trặc, không mấy thuận lợi; sau đó, trong quá trình thi công người ta đào được mấy bộ xương trắng mới biết nơi đây là một nghĩa địa cũ. 

Khi tìm địa điểm xây dựng, nhà trường lựa chọn nơi còn để hoang, cũng biết có thể có hài cốt, nhưng nơi này linh khí khá cao, phong thủy tốt nên nhà trường tổ chức di dời an táng những hài cốt vô thừa nhận này rồi yên tâm xây dựng tiếp.

Tuy nhiên, sau đó liên tiếp xảy ra các vụ sinh viên chết bất đắc kỳ tử. Chỉ trong một năm, mấy sinh viên bị xe cán chết ngay trước cổng trường. Mọi người hoang mang không hiểu có chuyện gì xảy ra, rất nhiều lời bàn tán, dị nghị, rồi người ta liên tưởng đến mấy bộ hài cốt đào được khi trước, nên xuất hiện lời đồn đoán việc mai táng xử lý không chu đáo nên có lẽ oan hồ đòi mạng. 

Trước những lời đồn đại dị nghị, kết luận của cơ quan có trách nhiệm đưa ra: các sinh viên bị chết là do sự cố ngoài ý muốn.

Sau đó, lại có thêm một nữ sinh bị xe tông phải, khi cô ta chết đã xảy ra một chuyện ly kỳ: đúng lúc xảy ra vụ tai nạn, cả trường đột ngột mất điện, sau mấy phút điện lại có. 

Vào lúc mất điện, một nam sinh viên đang ở trong phòng ký túc xá nhìn thấy một phụ nữ mặc quần áo trắng bay từ tòa nhà này sang tòa nhà khác (!?). Sự kiện này lan truyền gây xôn xao dư luận, nhà trường phải lên tiếng bác bỏ, dập tắt tin đồn, cấm sinh viên lan truyền.

Học viện Đông Hải có 6 tòa nhà, nhưng thật ngẫu nhiên, tất cả các sinh viên bị chết do tai nạn giao thông đều ở cùng một tòa, chính là nơi trước đây đã đào được mấy bộ hài cốt. Sau đó, tình hình lại yên ắng trở lại, khi mọi người đã dần quên chuyện cũ thì ngày 20/1/2005 lại xảy ra chuyện. 

Hôm đó sau khi thi xong, đại đa số sinh viên đều về, chỉ còn lại mấy nam sinh viên ở lại đánh bài thâu đêm. Một người ra ngoài xách nước, khi quay vào nói với các bạn: “Ở cửa nhà vệ sinh có một cô gái lạ đứng, tôi không nhận ra ai”. 

Nói xong, sinh viên này lăn ra ngủ, đến sáng hôm sau mọi người phát hiện anh ta đã chết tự bao giờ, nguyên nhân tử vong không rõ. Từ đó về sau, cứ cuối tuần là sinh viên về nhà hoặc lánh đi nơi khác, không ai dám ngủ lại trường vì sợ mình trở thành người tiếp theo bị “quỷ đòi mạng”.

Quảng trường … hình lư hương

Quảng trường Hằng Long nổi tiếng ở Thượng Hải là nơi có các trung tâm thương mại bán các mặt hàng xa xỉ, đắt giá nhất. Tuy nhiên, khu đất vàng này lại là nơi rất quái, lúc đầu khi xây dựng các tòa nhà ở đây kiểu gì cũng không được, thiết đủ kiểu nhưng khi xây lên là sập; sập rồi, thay đổi thiết kế, xây lên lại sập. Đây là khu đất vàng, dĩ nhiên nhà đầu tư không cam tâm từ bỏ.

Mô tả ảnh

Về sau họ mời thầy phong thủy đến xem, ông ta phán muốn xây được thì tổng thể khu này phải mang hình lư hương, bởi vậy phải thờ phụng vị thần nơi này, nếu không sẽ không thể xây dựng nhà cửa được (!). Nghe theo lời người này, người ta đã thiết kế quảng trường hình tròn tượng trưng cho lư hương, các tòa cao ốc như những cây hương cắm vào lư, quả nhiên việc xây dựng trở nên thuận lợi.

Những thai phụ bất hạnh ở siêu thị Hoa Liên

Tại ngã tư đường Long Tinh giao cắt đường Trường Dương sừng sững tòa nhà siêu thị Hoa Liên lúc nào cũng tấp nập khách hàng. Tuy nhiên tại đây lan truyền một câu chuyện linh dị rất hãi hùng: trong quá trình xây dựng tòa nhà này có 9 công nhân bị chết do tai nạn khi thi công.

Sau đó, các nữ nhân viên ở đây không ai sinh nở thuận lợi: nếu thai nhi không chết trong bụng mẹ thì cũng bị chết yểu sau khi được sinh ra; tính đến nay đã có 8 hài nhi bị chết như thế. Người ta đồn đoán chắc oan hồn các công nhân xấu số kia phải “bắt” đủ 9 người để được siêu thoát.

Chính vì vậy, hiện không có nữ nhân viên nào ở đây dám mang thai sinh nở. Muốn sinh con họ phải xin chuyển đi làm ở nơi khác…

Những giai thoại, truyền thuyết kỳ bí, nhuốm màu mê tín dị đoan ấy do đâu mà có? Lời lý giải sẽ được minh bạch trong kỳ cuối của loạt bài này…/. 

Mời xem tiếp trên Pháp luật 4 phương số 48 

Lan Hương (Theo báo chí Trung Quốc)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn
(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc
(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Thiên nga trắng Vinabico “mất tích” sau khi bị thâu tóm

Thiên nga trắng Vinabico “mất tích” sau khi bị thâu tóm
(PLVN) - Nếu là thế hệ trưởng thành từ khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới hơn 30 năm trước, bạn sẽ không thể không biết đến một số hương vị đi cùng năm tháng như snack đậu phộng Tân Tân hay snack phô mai, kẹo nổ… Và một thương hiệu đình đám không thể không nhắc đến là “ông vua” bánh snack trẻ em - snack cua xanh của Vinabico.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬