Khan hiếm vật tư phòng dịch Covid-19, Quảng Ngãi đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, hỗ trợ vật tư y tế, phương tiện bảo hộ và phòng chống nhiễm khuẩn, hóa chất từ nguồn dự trữ Quốc gia để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 
Khan hiếm vật tư phòng dịch Covid-19, Quảng Ngãi đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ Kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi thời gian qua

Số lượng cụ thể Quảng Ngãi đề nghị được hỗ trợ gồm: 43.000 khẩu trang N95 và khẩu trang y tế 3 lớp; 115.200 bộ quần áo phòng chống dịch và 10.000kg CloraminB.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị Bộ y tế hỗ trợ cung cấp đơn giá cung ứng 43 loại hàng hóa phòng chống dịch của doanh nghiệp đủ năng lực để có cơ sở chỉ đạp sở y tế triển khai thực hiện các thủ tục mua sắm theo quy định. 

Theo Sở Y tế quảng Ngãi, tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên hiện đối tượng lao động là người nước ngoài và lao động tại các địa phương khác trong nước về làm việc tại KKT Dung Quất và các khu công nghiệp tương đối nhiều. Trong khi đó, việc mua sắm hàng hóa phòng chống dịch trong thời diểm này rất khó khăn, thị trường hàng hóa rất khan hiếm, giá cả tăng đột biến, khó có thể mua sắm theo nhu cầu đề ra. Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có thông báo nhu cầu mua sắm, nhưng hiện chưa có đơn vị nào đủ năng lực cung ứng. 

 Văn bản đề nghị của tỉnh Quảng Ngãi

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-10, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng vừa ký quyết định bố trí khoản kinh phí 7 tỷ đồng để mua sắm vật tư y tế tiêu hao, phương tiện bảo hộ và chống nhiễm khuẩn, hóa chất phòng chống dịch Covid-19. Số tiền 7 tỷ đồng này được trích từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 đối với Sở Y tế. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 355 người đang được theo dõi y tế, cách ly. Số trường hợp cách ly, theo dõi tại khu cách ly công ty/xí nghiệp là 205 người; tại khu dân cư tập trung 34 người; tại khách sạn 37 người và cách ly, theo dõi tại nhà 79 người. Hiện tại, tất cả các trường hợp này đều có sức khỏe bình thường. Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi cũng tăng cường công tác xử lý môi trường. Đến hết ngày 19/2, đã phun khử khuẩn được 976/976 đơn vị trường học, 503/608 cơ sở công công cộng thuộc tuyến huyện quản lý; 16/16 cơ sở chợ/doanh nghiệp do tuyến tỉnh quản lý.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬