Mỗi dân quân là 'một chiến sĩ chống dịch'

Mỗi dân quân là 'một chiến sĩ chống dịch'
(PLVN) - Nói đến lực lượng công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly, các Chốt kiểm soát dịch bệnh, nhưng không thể không nhắc đến tới đội ngũ quan trọng thường xuyên có mặt trên tất cả các mặt trận phòng, chống dịch đó là lực lượng dân quân tự vệ.

Sáng kiến ngăn ngừa dịch ở huyện miền núi Sơn La

Công dân ra vào huyện phải khai báo y tế, lịch trình di chuyển.
(PLVN) -  Nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 được chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt cùng với sự nhập cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của người dân, như vận động người dân ký cam kết phòng chống dịch, dồn nhà, dựng lán xa khu dân cư để cách ly cộng đồng...

Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) vừa huấn luyện, vừa tham gia chống dịch COVID-19

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 không quản ngại nắng mưa tham gia chống dịch cùng nhân dân trên địa bàn.
(PLVN) - Thời gian qua, không quản ngại khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa đồng hành, sát cánh cùng các cấp, các ngành và các lượng lượng chức năng của huyện Củ Chi (T P Hồ Chí Minh) chung tay chống dịch COVID-19 bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả. Điều đó đã góp phần tô thắm, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng người dân nơi đây, khiến ai nấy đều cảm phục.

Trưa 30/8, Hà Nội ghi nhận 45 ca dương tính SARs-CoV-2 mới

Ảnh minh họa: Thanh Đặng
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, 6h-12h ngày 30/8, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 45 ca mắc COVID-19 mới đều đã được cách ly. Trong đó có 30 ca tại khu cách ly tập trung, 15 ca sống trong khu vực phong tỏa đã được cách ly.