Đặt tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đảo Trường Sa

(PLO) - Để thể hiện chủ quyền biển đảo của nước ta trên quần đảo Trường Sa, tới đây Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức đúc tượng đồng Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhân dịp tưởng niệm 707 năm ngày Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, tổ chức vào ngày 10-11/12/2015 tại Yên Tử ,Quảng Ninh.
Đặt tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đảo Trường Sa
Trong buổi họp báo ngày 16/10, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, vào dịp Lễ hội Hoằng pháp toàn quốc năm 2015 “Phật giáo Trúc Lâm Hội tụ và Lan Toả” và tưởng niệm 707 năm ngày Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, tổ chức vào ngày 10-11/12/2015 tại Yên Tử Quảng Ninh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có chương trình Pháp hội Dược sư cầu nguyện quốc thái dân an và Lễ chú nguyện đúc 108 pho tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông hộ quốc an dân; một trong những pho tượng này sẽ được đặt tại chùa trên đảo Trường Sa. 
Các pho tượng còn lại cũng sẽ được đặt tại các chùa hiện có trên các tuyến biên giới của nước ta và các chùa lớn của các tỉnh thành trong cả nước.
Họp báo giới thiệu về Lễ hội hoằng pháp toàn quốc 2015 
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông sẽ được đúc bằng đồng nguyên chất, có chiều cao thống nhất là 1,26m dựa trên mẫu tượng của Phật Hoàng đang được đặt trong tháp tổ Huệ Quang trên non thiêng Yên Tử. 
Việc đặt tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đảo Trường Sa và các tổ đình trong cả nước không chỉ để đáp ứng lòng mong mỏi của các tăng ni phật tử và người dân mà đây còn là thể hiện sự ghi dấu chủ quyền biên giới , biển đảo và những nơi trọng yếu của đất nước.
Sẽ đặt tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đảo Trường Sa
Cũng theo Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, trong Đại lễ hội Hoằng pháp toàn quốc 2015, ngoài Lễ chú nguyện đúc tượng Phật Hoàng hộ quốc an dân còn có Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng tử trận Bạch Đằng, Lễ hội truyền đăng và hội thảo khoa học “Phật giáo Trúc Lâm hội tụ, lan toả”. 
Đây là dịp để tăng, ni, phật tử Việt Nam học tập, phát huy tinh thần nhập thế, tinh thần yêu nước của Phật giáo Việt Nam với tư tưởng “Hoà quang Đồng Trần”, “Cư Trần Lạc đạo” của Phật giáo Trúc Lâm, tư tưởng đó đã biến thành phương châm “ Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam hiện nay.
Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬