Từ khóa: #Biên giới

Náo nức Xuân Biên phòng trên biên giới cả nước

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng quà cho gia đình nghèo trên địa bàn xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
(PLVN) -  Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) 44 tỉnh, thành phối hợp tổ chức hằng năm nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo có Tết Nguyên đán đầm ấm, đầy đủ.

Xuân về nơi 'phên dậu'

Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Chung tuần tra bảo vệ đường biên.
(PLVN) -  Khi mùa xuân đã bắt đầu ở khắp các bản làng, phố xá… Ở miền biên viễn, giữa những cánh rừng quanh năm mây phủ, vẫn có những người chiến sĩ mang quân hàm xanh ngày đêm canh giữ trên các điểm chốt tiền tiêu, bảo vệ vững chắc “phên dậu” của Tổ quốc, để cho mùa xuân yên vui trên khắp mọi miền đất nước.

Triển khai hiệu quả định hướng quy hoạch phát triển cửa khẩu biên giới Việt Nam - Lào

Các đại biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Từ ngày 19-20/12/2022, tại thành phố Luang Prabang, Lào đã diễn ra Cuộc họp thường niên lần thứ XXXII giữa hai đoàn Đại biểu biên giới Việt Nam - Lào. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm Trưởng đoàn. Đoàn Đại biểu Lào do ông Phoxay Khaykhamphithoune, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn.

Biên phòng Long An bắt giữ 850 kg pháo nhập lậu

Biên phòng Long An bắt giữ 850 kg pháo nhập lậu
(PLVN) - Vừa qua, Đồn Biên Phòng Sông Trăng (BĐBP tỉnh Long An), Đội phòng chống buôn lậu, Đoàn Đặc nhiệm miền Nam đã phối hợp với Đội Đặc nhiệm, Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trên 800 kg pháo hoa nổ qua biên giới.

BĐBP Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới biển

BĐBP Sóc Trăng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới biển
(PLVN) - Từ ngày 22-25/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 1.000 đại biểu là cán bộ, công chức, Nhân dân, ngư dân trên địa bàn 11 xã, phường, thị trấn khu vực biên giới biển thuộc huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.

Đại tá Tống Anh Tuấn: Bản lĩnh trinh sát của người lính biên phòng

Đại tá Tống Anh Tuấn, Phó Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk
(PLVN) - Đại tá Tống Anh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk luôn tâm niệm: "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. Với anh, để trở thành một trinh sát bộ đội biên phòng giỏi, ngoài sự kiên trì thực hiện “ba bám”, “bốn cùng” mà còn cần có sự hi sinh thầm lặng, dũng cảm, mưu trí, bản lĩnh vững vàng, am hiểu sâu sắc phong tục, tập quán của bà con dân tộc vùng biên.

Lai Châu: “Trái ngọt” trên những bản vùng cao, biên giới

Với sự hỗ trợ của Nhà nước, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại Lai Châu ngày càng khấm khá.
(PLVN) - Việc triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong những năm qua đã giúp người dân dần thoát nghèo, vươn lên có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Từ đó, niềm tin của bà con nhân dân vào các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ngày càng được nâng lên.

Nâng cao năng lực quản lý biên giới

Nâng cao năng lực quản lý biên giới
(PLVN) - Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là các tỉnh có biên giới cần chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; bảo đảm vừa tuân thủ các nguyên tắc, chủ trương, vừa linh hoạt, ứng phó hiệu quả với các tình huống nhạy cảm mới phát sinh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Để di sản văn hóa không mai một nơi phên dậu Tổ quốc

Trường Tiểu học xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, một trong những trường tiêu biểu với hàng trăm học sinh là con em các dân tộc như: Mông, Pu Péo, Pà Thẻn, Lô Lô, Cờ Lao, Giáy, Dao.
(PLVN) - Hiện nay, ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các loại hình du lịch phát triển khá mạnh. Du lịch tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế nhưng đồng thời cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề bảo tồn, phát huy di sản văn hóa.

Nhớ lại một mùa đông tại trường học huyện biên giới

Nhớ lại một mùa đông tại trường học huyện biên giới
(PLVN) - Khi dịch bệnh Covid -19 dần được kiểm soát, trẻ em cả nước lại hồn nhiên tới trường, chúng tôi lại nhớ tới hình ảnh những em học sinh huyện biên giới Ngọc Hồi, Kon Tum của mùa đông năm trước, với hy vọng giờ này các em đang cùng các bạn vui chơi dưới ánh nắng mùa xuân ấp áp.