Từ khóa: #đất nước

Quốc gia được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới

Quốc gia được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới
(PLVN) -  Nằm ở khu vực Bắc Âu, Phần Lan từ lâu đã gắn liền với danh xưng “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” trong suốt nhiều năm liền. Không chỉ có phúc lợi xã hội tốt, người dân Phần Lan còn rất biết cách tận hưởng cuộc sống của mình. Tại Phần Lan, 91% người được phỏng vấn cho biết họ hài lòng với tổng thống nước mình và 86% nói họ tin tưởng vào cảnh sát.

Điều thú vị ít người biết về nguồn gốc ra đời của một số bài quốc ca trên thế giới

Điều thú vị ít người biết về nguồn gốc ra đời của một số bài quốc ca trên thế giới

(PLVN) - Các bài quốc ca thường  được sử dụng cho các dịp lễ trọng, ngày lễ hay sự kiện thể thao... để bày tỏ lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu đất nước. Bên cạnh đó, những bài quốc ca cùng với các cuộc tuần hành trang nghiêm cũng đóng vai trò là một cửa sổ để thế giới nhìn vào lịch sử văn hóa và chính trị của mỗi đất nước.

Đất nước mở ra

Ảnh minh họa
(PLVN) - Năm 2020 có lẽ là một năm buồn đối với tất cả, từ những doanh nghiệp kinh doanh du lịch cho đến những người đam mê du lịch. Nhưng, trong nỗi buồn ấy, có cả những niềm vui và cơ hội được mở ra.

Những dấu ấn của Đại hội XIII: Khơi gợi được khát vọng phát triển dân tộc

Đại hội XIII của Đảng có nhiều dấu ấn nổi bật.
(PLVN) - Tọa đàm  trực tuyến “Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật” nhằm đánh giá bước đầu về kết quả, đặc biệt là những dấu ấn nổi bật của Đại hội XIII và gợi mở những vấn đề, nội dung quan trọng trong tổ chức, quán triệt, học tập, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Tổng Bí thư: Đất nước đang đứng trước vận hội mới, tốt đẹp hơn

Tổng Bí thư: Đất nước đang đứng trước vận hội mới, tốt đẹp hơn
(PLO) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hội nghị Trung ương lần này diễn ra đúng vào thời điểm giữa nhiệm kỳ khoá XII, trong bối cảnh sau hai năm rưỡi nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, đất nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực và đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, tốt đẹp hơn cho sự nghiệp đổi mới...

Nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3: Phải sửa Pháp lệnh Ưu đãi người có công

Nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3: Phải sửa Pháp lệnh Ưu đãi người có công
(PLO) - Có thể nói, việc thực hiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) còn tồn tại nhiều hạn chế và chưa thực sự hoàn thiện khiến những nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh và chính sách bảo hộ các đối tượng chịu ảnh hưởng của chất độc hóa học (CĐHH) chưa thực sự giải quyết được tận gốc của vấn đề.

Cảm ơn Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ các sáng kiến cải tổ Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam Kamal Malhotra.
Trân trọng chúc mừng sự kiện kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc (LHQ), Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam đồng thời cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những ủng hộ mạnh mẽ đối với các sáng kiến cải tổ LHQ, ủng hộ LHQ trong vai trò thống nhất hành động cấp quốc gia...

Bài học về lòng dân

Bài học về lòng dân
(PLO) - Hội nghị Trung ương 6 (khóa 12) đã bế mạc nhưng dư âm còn đọng mãi và đang tạo ra khí thế mới đúng như Báo Pháp luật Việt Nam đã viết: “Khí thế mới, động lực mới cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước”.

Không thể coi công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là nhiệm vụ riêng của ngành Tư pháp

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu phát biểu tại Hội thảo.
(PLO) - Đây là trăn trở của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu khi chủ trì Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong lĩnh vực quản lý của Bộ Tư pháp” được tổ chức vào hôm qua (12/10). Không chỉ là hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017, Hội thảo chính là dịp để các đại biểu cùng nhận diện về những kết quả đã đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác PBGDPL.

Cuộc thanh lọc bộ máy của hệ thống chính trị bắt đầu

Cuộc thanh lọc bộ máy của hệ thống chính trị bắt đầu
(PLO) - Hội nghị Trung ương 6 đã kết thúc, mở ra những quyết sách quan trọng trong các lĩnh vực tổ chức cán bộ, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân,... và điều quan trọng nhất vẫn là tổ chức, sắp xếp lại đội ngũ để phục vụ nhân dân, đất nước được tốt hơn, đáp ứng những yêu cầu cấp bách đang đặt ra với xã hội chúng ta.

Những bài học quý báu từ 100 năm chủ nghĩa xã hội hiện thực

Những bài học quý báu  từ 100 năm chủ nghĩa  xã hội hiện thực
(PLO) - Trải qua một thế kỷ, Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn là sự kiện trọng đại trong lịch sử thời đại, soi sáng sự nghiệp giải phóng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, tiếp tục làm nguồn sức mạnh cho phong trào xây dựng chủ nghĩa xã hội toàn thế giới...