Chuyện rằng, Pháp luật 4 phương

(PLO) - Như một cô gái giản dị, không ưa trang điểm lòe loẹt hay truyền thông ầm ĩ, Pháp luật 4 phương đến nay đã có 10 số ra sạp, làm quen với bạn đọc mọi miền, bắt đầu “kết duyên lành” cùng bạn đọc. Như cây mới bén rễ, đường còn dài trước mặt, ghi lại vài kỷ niệm dù nhỏ nhưng đủ rưng rưng...
Một ngày nọ, Tổng Biên tập gọi lại: “Phải nghiên cứu và ra sớm một ấn phẩm mới, cứ tạm lấy tên gì có tính toàn cầu, quốc tế một chút. Các bạn nghĩ xem, cần có một hình thức mới, nội dung phong phú, nhiều bài dạng hồ sơ – tư liệu… phục vụ đối tượng độc giả từ 30 tuổi trở lên muốn đọc, nghiên cứu, nghiền ngẫm và lưu trữ nữa. Khuôn khổ có thể khác đi, A4 chẳng hạn... Tôi cho các bạn 2 tuần”. 
Trời ạ, chỉ có 2 tuần để “khai sinh” một tờ báo lúc mà “chỉ thị” được truyền đạt, mọi thứ vẫn chỉ là số 0 tròn trĩnh! “Nếu đáp ứng những tiêu chí ấy, sẽ không “bốc” nhanh được anh ạ. Phải để bạn đọc làm quen, và một khi đã quen rồi thì phải “nghiện” đến không bỏ được. Nhưng 2 tuần thì kẹt cho bọn em quá sếp ạ...”- thôi thì đành dùng chiêu “tá lực đả lực” vậy, chứ cắm cổ vào thì tất “chết trước lúc bình minh”.
Vào cuộc! Vừa tìm chọn nhân sự - không được quá nhiều, dăm ba người thôi vì Ban nào cũng đang thiếu – vừa vò đầu bứt tai xem với “cái mâm” 48 trang A4, nên bày “món gì”; vừa "tăm tia" các cây viết có khả năng trong Tòa soạn (kèm theo cả nhỏ to rủ rê, “chém gió” "dọa nạt") vừa lục tung danh bạ, í ới cả anh em, đồng chí, đồng đội trong Nam, ngoài Bắc tìm cộng tác viên phù hợp. 
Một lần tình cờ chát chít mua sách cũ, thế là vớ luôn một ông cộng tác viên cực xịn, không những có học vị chuẩn chỉ mà còn là cây bút rất duyên cho mục “Án xưa tích lạ”. “Mấy đề tài của bác, em ok hết nhé. Sáng đầu tuần sau, bác sẽ có trước 3 bài, còn lại em sẽ thong thả gửi tiếp”. Ông cộng tác viên này còn góp ý: “Anh tăng thêm lượng bài phía Nam đi, em giúp một tay”, thế mới thú vị!
Ấn phẩm Pháp luật 4 phương 
Lần khác, ngồi xe đi công tác, buột miệng (cũng vì quá lo nhiệm vụ): “Này, các ông cho tôi hỏi tí. Tôi muốn dựng chuyên trang này... với những nội dung này, các ông xem biết ai có thể giới thiệu giúp tôi”. Một chân dung ngoái lại, toét miệng: “Ở đây, chính là em và chỉ có em nhé!”. Hơ hơ, vậy là có thêm một “tù binh” gác cho chuyên mục “Quốc phòng toàn cầu” với những câu chuyện hiếm người biết.
Duyệt qua ma két số 1, sếp lại truyền đạt: “Ít mảng văn hóa. Xem tìm ai “chiến” cho mình những câu chuyện phim ảnh thế giới ấy, tôi thấy nhiều người quan tâm”. Mang băn khoăn về nhà, nhát gừng với Gấu mẹ vĩ đại, ai ngờ hắn buông thõng: “Tưởng gì, chuyện nhỏ. Đây, alo cho chú em này, đảm bảo không thất vọng”. Ố là la, nhận bài của “chú em” mới biết quả thực không thể thất vọng được. Thằng cha theo sát Hollywood như thể là chính công dân ở đấy; theo dõi phim đến mức... sai lỗi chính tả trên phụ đề cũng bị hắn “chỉ mặt mà chửi”. Qua tay hắn, bạn đọc mới biết thực hư những màn ân ái nóng bỏng và căng thẳng trên màn hình là thế nào; những cuộc chiến ảo trên màn ảnh có bao nhiêu phần sự thật ở ngoài đời...
Một góc “ôn cố” nho nhỏ không thể điểm hết mặt anh tài đang lặng lẽ chụm nên Pháp luật 4 phương mỗi tuần, ra mắt bạn đọc vào thứ Hai. Như một cô gái giản dị, không ưa trang điểm lòe loẹt hay truyền thông ầm ĩ, Pháp luật 4 phương đến nay đã có 10 số ra sạp, làm quen với bạn đọc mọi miền, bắt đầu “kết duyên lành” cùng bạn đọc. Như cây mới bén rễ, đường còn dài trước mặt, ghi lại vài kỷ niệm dù nhỏ  nhưng đủ rưng rưng...
Nhà báo Lương Chí Công
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”
(PLVN) - “Những ai đang dính vào ma túy thì nên quyết liệt dứt bỏ ngay. Còn với những người sắp hay mới sa vào ma túy hãy đừng bao giờ thử”, đó là lời nhắn nhủ của bị cáo nghiện ma túy. Anh ta nghiện nặng đến mức mỗi ngày có thể dùng đến 10 cữ. Nguy hiểm hơn, trong thời gian vợ anh ta ở cữ, Hiếu cho biết đã sử dụng ma túy suốt đêm để “có sức khỏe, tỉnh táo chăm vợ”.
Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1
(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử
(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 
“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"
(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬