'Cầu nối' với bạn đọc

Nhà báo Nguyễn Quang Tám, Trưởng VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên trao quà Tết cho người dân nghèo Thừa Thiên - Huế.
(PLVN) - Ngoài những công việc chuyên môn nghiệp vụ về báo chí, Ban Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam còn có nhiệm vụ quan trọng là việc tiếp dân và giải quyết đơn thư, kiến nghị của bạn đọc. Những người làm công tác bạn đọc nhận thức sâu sắc rằng, bao nhiêu bạn đọc tìm đến Pháp luật Việt Nam là bấy nhiêu tâm trạng với những hoàn cảnh éo le, cần sự lên tiếng giúp đỡ của Báo.

Có được đóng BHYT nhiều năm một lần không?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email qn79…@gmail.com hỏi: Tôi đã tham gia BHYT hộ gia đình liên tục được 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng BHYT 5 năm liên tục có được không?

Có được cộng nối thời gian tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện không?

Có được cộng nối thời gian tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện không?
(PLVN) - Bạn đọc từ địa chỉ email tiendang19…@gmail.com hỏi: Tôi đã tham gia BHXH bắt buộc được 7 năm, giờ tôi không làm công ty nữa, tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện, và tôi muốn hỏi nếu sau này tôi đi làm công ty lại và tham gia BHXH bắt buộc thì có được không? Và có ảnh hưởng gì đến quá trình tham gia và chế độ lương hưu sau này không?

Cùng Báo Pháp luật Việt Nam làm Giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021

Cùng Báo Pháp luật Việt Nam làm Giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021
(PLVN) - Báo Tết là món quà Tết truyền thống, PLVN dành tặng bạn đọc mỗi dịp đầu năm mới. Để những trang viết, những câu chuyện kể… trên giai phẩm Xuân năm nay thêm nhiều màu sắc, tạo sự tương tác cao giữa tòa soạn với bạn đọc, Ban biên tập Báo PLVN xin mời bạn đọc cả nước gửi tác phẩm về cộng tác trên số báo đặc biệt này.

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Nhà báo Đăng Bình (khi là phóng viên Báo PLVN) tác nghiệp trong loạt bài minh oan cho anh Bùi Minh Hải năm 1999.
(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Những dấu mốc thời kỳ đổi mới

Đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên, Báo PLVN đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
(PLVN) - Sau 35 năm xây dựng và phát triển, Báo PLVN đã trở thành một cơ quan báo chí truyền thông uy tín, thu hút đông đảo bạn đọc trên toàn quốc. Những năm gần đây, với việc không ngừng mở rộng xuất bản nhiều loại ấn phẩm, ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện, số lượng các nhóm đối tượng bạn đọc của Báo liên tục tăng. Báo cũng ghi dấu ấn qua nhiều chương trình, hoạt động xã hội.

Chính quyền xã Tiên Kiên (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) có “làm ngơ” cho cản trở phóng viên tác nghiệp?

Toàn cảnh công trường của cụm Công nghiệp Bắc Lâm Thao.
(PLVN) - Thời gian qua, Báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ về tình trạng vận chuyển đất, thi công dự án cụm Khu công nghiệp Bắc Lâm Thao gây mất an toàn giao thông, việc đền bù chưa thỏa đáng gây bức xúc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và quyền lợi của người dân sinh sống tại đây.

BHXH bắt buộc khác với BHXH tự nguyện như thế nào?

BHXH bắt buộc khác với BHXH tự nguyện như thế nào?
(PLVN) - Bạn đọc Minh Trang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) hỏi: Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc khác BHXH tự nguyện như thế nào? Nếu tôi tham gia BHXH tự nguyện thì có được thanh toán BHXH bắt buộc mà tôi đã tham gia 1 năm trước đó không?

Món quà lớn nhất là niềm vui của người dân

Thông tin báo PLVN đã phản ánh
(PLVN) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc trên địa bàn xã Hợp Hải (huyện Lâm Thao, Phú Thọ), một số hộ kinh doanh họp chợ trái phép đã tự ý đấu nối điện 3 pha, chạy thông qua cống đường bộ quốc lộ 32C, gây mất an toàn lưới điện và tiềm ẩn nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe của người dân. Nhiều người dân địa phương đã có ý kiến lên Ủy ban nhân dân xã nhưng đến nay, sự việc không được khắc phục… Tháng 4/2019 Báo Pháp luật Việt Nam đã vào cuộc điều tra tìm hiểu và có bài phản ánh về sự việc. Ngay sau đó, toàn bộ sai phạm trên đã được khắc phục khiến người dân địa phương không khỏi vui mừng, phấn khởi …

Bạn đọc đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam

Nhiều cộng tác viên, bạn đọc tại một buổi gặp mặt do báo Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức.
(PLVN) -Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng, Báo PLVN đã nhận được những chia sẻ, góp ý, tình cảm của bạn đọc là cá nhân,  tổ chức, doanh nghiệp khắp cả nước gửi về. Bạn đọc khắp nơi mong muốn báo PLVN sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh báo chí Cách mạng. 

Bắc Giang: “Rối rắm” vụ án tranh chấp tài sản bị cưỡng chế thi hành án

Bắc Giang: “Rối rắm” vụ án tranh chấp tài sản bị cưỡng chế thi hành án
(PLO) - Dự kiến ngày 5/10 tới, TAND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án "Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự" giữa nguyên đơn là bà Vũ Thị Bích và bị đơn là ông Phạm Thanh Bình, bà Nguyễn Thị Thu Thủy.

Nhân tài đoản mệnh vì lời sàm tấu của kẻ tiểu nhân

Hà Tiên xưa
(PLO) -Kể ra, đã thân làm quan, nhận chức phận công bộc chăm dân thì việc làm tốt được khen, làm sai phải tội đã là lẽ thường tình rồi, việc ấy có gì phải luận thêm. Cái đáng nói ở trường hợp này, ấy là cái án bị xem là oan của ông nghè họ Trịnh. Án ấy, sử sách đề cập đến hiếm lắm. 

Sách hay người có lỗi?

Ảnh minh họa
(PLO) - Có một điều làm tôi bất ngờ, là có cậu hàng xóm mới đến “nhập cư”, sang chơi. Cậu ta hỏi tôi về chuyện đọc, chuyện viết và tỏ ra bất ngờ trước những cuốn sách dày khộp mà tôi đã đọc. Cậu ta còn thốt lên: “Anh đọc hết những cuốn này à?”. Tôi gật đầu rồi hỏi lại: “Thế một năm em đọc mấy cuốn sách!”. Cậu ta gãi đầu, nói rằng 10 năm qua em chưa đọc một cuốn sách nào.

Lâm Đồng: Bỗng nhiên mất nhà, đất sau 34 năm

Lâm Đồng: Bỗng nhiên mất nhà, đất sau 34 năm
(PLO) - Nhà đất sử dụng ổn định, liên tục suốt 34 năm, đã được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng giờ đây bà Nguyễn Thị Biên (75 tuổi, trú tại số 109, tổ 5, thôn Xuân Thượng, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) bỗng dưng phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” sau hai bản án? 

Chuyện rằng, Pháp luật 4 phương

Chuyện rằng, Pháp luật 4 phương
(PLO) - Như một cô gái giản dị, không ưa trang điểm lòe loẹt hay truyền thông ầm ĩ, Pháp luật 4 phương đến nay đã có 10 số ra sạp, làm quen với bạn đọc mọi miền, bắt đầu “kết duyên lành” cùng bạn đọc. Như cây mới bén rễ, đường còn dài trước mặt, ghi lại vài kỷ niệm dù nhỏ nhưng đủ rưng rưng...