10 thuyền viên tàu Pacific Horse đã về nhà sau khi cách ly chống dịch Covid-19

(PLVN) - Tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, ngày 1/3 cho hay, sau 14 ngày tiến hành cách ly để phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh này đã bàn giao 10 thuyền viên của tàu Pacific Horse trở về địa phương.
10 thuyền viên tàu Pacific Horse đã về nhà sau khi cách ly chống dịch Covid-19 Tàu Pacific Horse trên vùng biển Nhật Bản.

Trước đó như PLVN đã thông tin, ngày 14/2, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận và tiến hành cách ly theo đúng quy định đối với 10 lao động Việt Nam là thuyền viên trên tàu Pacific Horse (quốc tịch Panama) trở về từ vùng dịch.

Tàu Pacific Horse có 18 thuyền viên người Việt Nam, ngày 28/1 xếp hàng thép tại cảng Mizushima Nhật Bản, sau đó ngày 9/2 đến cảng Hồng Kông để dỡ hàng và tiếp tục hành trình về cảng Hòn La (Quảng Bình) để xếp hàng quặng đồng.

Cập cảnh cảng Hòn La, chủ tàu thay đổi 10 thuyền viên người Việt Nam vì đã quá thời gian quy định làm việc trên tàu.

Trong thời gian cách ly tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996 (ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), sức khỏe của 10 thuyền viên này đều ổn định. Tại đây, các thuyền viên được đội ngũ y, bác sỹ kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ, thường xuyên. Cùng với đó là việc nắm bắt diễn biến tư tưởng các trường hợp được cách ly, kịp thời chỉ định điều trị khi có các biểu hiện bất thường.

Kết thúc thời gian cách ly, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe, cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, trao lại giấy tờ tùy thân và hành lý mang theo cho các thuyền viên.

Tại lễ bàn giao, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh này tiếp tục tuyên truyền để các thuyền viên luôn nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ngãi phát huy các Tổ Covid - 19 để giám sát hiệu quả nguồn lây tại cộng đồng

Quảng Ngãi phát huy các Tổ Covid - 19 để giám sát hiệu quả nguồn lây tại cộng đồng
(PLVN) - Dịch Covid -19 đã bùng phát trong cộng đồng với số ca nhiễm liên tục tăng, chứng tỏ các yếu tố dịch tễ tại cộng đồng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Do vậy, việc thành lập các tổ Covid - 19 đến tận từng thôn, xóm sẽ giúp việc giám sát dịch tễ được hiệu quả hơn. Từ đó sẽ phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lí kịp thời các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng.
Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Ngành Thuế chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(PLVN) -Trong những ngày qua, đại dịch Covid 19 đã và đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trước tình hình đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ chống dịch đi đôi với phát triển sản xuất kinh doanh, ngành Thuế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác nhau…
Sắp xếp phong thủy ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Sắp xếp phong thủy ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

(PLVN) - Từ những kinh nghiệm phong thủy đúc kết qua sự quan sát quy luật tự nhiên, cổ nhân đã rút ra những quy tắc cư trú sinh tồn để thoải mái và khỏe mạnh nhất. Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬