Kỳ tích từ ý chí và khát vọng độc lập

Đường Trường Sơn là một kỳ quan, kỳ tích của dân tộc Việt Nam.
(PLVN) - Đường Trường Sơn, tuyến đường chiến lược chi viện miền Nam thời chống Mỹ, khởi đầu tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) qua 11 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và kết thúc tại Bình Phước. Ra đời đúng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1959, tuyến đường này là một kỳ quan, kỳ tích của dân tộc Việt và mang đậm dấu ấn quân sự tài ba của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triết lý nhân văn trong lời dặn của Đại tướng

Những thước phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
(PLVN) - Từ một thầy giáo dạy sử trở thành vị tướng với tài cầm quân kiệt xuất, Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến thế giới thán phục với những chiến công lẫy lừng. Đằng sau vị tướng tài giỏi ấy là một “anh Văn” gần gũi với bộ đội, ông tiếc từng giọt máu của chiến sĩ. Trong suốt những năm tháng binh nghiệp, Đại tướng luôn căn dặn các chiến sĩ bộ đội phải luôn cố gắng giải quyết sự việc trước hết bằng hòa bình.

Tinh thần xây dựng Hiến pháp và pháp luật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đồng chí Võ Nguyên Giáp (hàng đầu từ trái sang phải) và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lần ra mắt Chính phủ Cách mạng lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, tháng 9/1945.
(PLVN) - Thượng tôn pháp luật trên nền tảng “lấy dân làm gốc” là tư tưởng quý giá được Chủ tịch Hồ Chí Minh đúc kết và truyền lại cho người học trò xuất sắc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từ đây, tinh thần ấy được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta kế thừa và vận dụng sáng tạo trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021): Từ người thầy giáo đến vị tướng vĩ đại

 Đại tướng Võ Nguyên Giáp 95 tuổi cùng các học sinh Hà Nội tại vườn nhà.
(PLVN) - Năm 1990, trả lời phỏng vấn nhà báo kiêm sử gia người Mỹ Stanley Karnow, phóng viên tờ New York Times, tác giả cuốn sách “Vietnam: A history”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói: “Nếu không trở thành người lính, có lẽ tôi vẫn là một thầy giáo, có thể dạy môn Triết học hoặc Lịch sử”…

KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP (25/8/1911 - 25/8/2021): Vị Đại tướng một đời vì đất nước

KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP (25/8/1911 - 25/8/2021): Vị Đại tướng một đời vì đất nước
(PLVN) -Trọn cuộc đời gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn sáng ngời phẩm chất cao quý của người chiến sĩ cách mạng kiên trung, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, suốt đời tận tụy hy sinh, một lòng phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng cộng sản.

Triển lãm ảnh trực tuyến về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Triển lãm ảnh với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK Thái Nguyên” thông qua hình thức trực tuyến.
(PLVN) - Ngày 19/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với ATK (An toàn khu) Thái Nguyên” bằng hình thức trực tuyến kết nối với 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh cùng bảo tàng một số tỉnh như Yên Bái, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Giang, Điện Biên và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triển lãm cũng được đăng tải trên các trang thông tin điện tử, trang fanpage cùng các mạng xã hội khác.

Tuổi trẻ Học viện Hậu cần tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Học viện Hậu cần sôi nổi tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2021), Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân”.

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đợt phát động hướng đến dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lần này có chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phát động đợt thi đua cao điểm "110 ngày tuổi trẻ Quảng Bình kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".

Quảng Bình sẽ tổ chức trang trọng Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng khẳng định, lễ kỷ niệm cần được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với Đại tướng cũng như sự tin cậy của Trung ương đối với tỉnh. Lễ kỷ niệm cũng là dịp quảng bá hình ảnh về mảnh đất du lịch Quảng Bình tươi đẹp, độc đáo, thân thiện, mến khách và là môi trường đầu tư an toàn, đầy tiềm năng…

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và kỷ niệm với chùa Sủi

Chùa Sủi thuộc xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.
(PLVN) - Trong một lần đến thăm chùa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cung tiến, ủng hộ nhà chùa 2 triệu đồng để tôn tạo chùa. Khi trao số tiền này cho thầy Phương, Đại tướng bảo: “Đây là số tiền trích ra từ tiền lương của tôi, là tấm lòng của tôi, mong nhà chùa hãy nhận”. 

Đất lành Vũng Chùa - Đảo Yến

Một góc Vũng Chùa – Đảo Yến.
(PLVN) - Núi Mũi Rồng, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ, thuộc thôn Thọ Sơn, là một dãy núi thuộc hệ Hoành Sơn chạy ra sát biển. Núi có tên Mũi Rồng bởi mõm núi cuối cùng có hai cái hang, mỗi lần sóng biển vỗ vào rút ra, hai cái hang đó lại phun nước, giống hai mũi con rồng. Các bãi cát hai bên có những vỉa đá xếp hình như vẩy rồng. Do đó, dân gọi là núi Mũi Rồng.

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi: Đóa hoa ngát hương giữa đời thường

Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi: Đóa hoa ngát hương giữa đời thường
(PLVN) - Mỗi khi người nghệ sĩ ấy cất tiếng hát trong trẻo, cao vút qua đài phát thanh hay giữa chiến trường bom đạn đều mang đến cảm xúc thật khó tả, gây ấn tượng đặc biệt với các chiến sĩ. Đến mức cứ gặp ở đâu là bộ đội đề nghị bà hát ở đó. Bà là Nghệ sĩ nhân dân Tường Vi.