Chi gần 26 tỷ đồng hỗ trợ gần 16.000 lao động khó khăn vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gần 16 nghìn đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ với tổng số tiền gần 26 tỷ đồng.
Gần 16 nghìn lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19 tại Nghệ An được hỗ trợ. Gần 16 nghìn lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19 tại Nghệ An được hỗ trợ.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành các quyết định thực hiện giải quyết kinh phí hỗ trợ đối với 15.830 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 22 của UBND tỉnh Nghệ An với tổng số tiền gần 26 tỷ đồng.

Các nhóm đối tượng được chi trả gồm: 932 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng; hỗ trợ 336 người lao động ngừng việc là 492 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí cho 809 đối tượng là trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ 11 hướng dẫn viên du lịch số tiền 40,8 triệu đồng; hỗ trợ 169 hộ kinh doanh với số tiền 507 triệu đồng.

Hỗ trợ kinh phí đối với 13.573 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, đối tượng đặc thù khác với số tiền hơn 20,3 tỷ đồng (đợt 16 và 17).

Riêng lao động tại cơ sở mầm non tư thục, UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho hơn 600 người lao động tại 26 cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh, Con Cuông, Nghi Lộc Nghĩa Đàn và thị xã Hoàng Mai với kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp giảm mức đóng Bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho 7.118 doanh nghiệp với 150.452 lao động, kinh phí gần 11 tỷ đồng; hỗ trợ 10 doanh nghiệp tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất cho 688 người lao động với kinh phí hỗ trợ gần 6,1 tỷ đồng.

Ngân hàng chính sách xã hội đã phê duyệt và giải ngân cho 10 doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất kinh doanh tới 874 lượt người lao động, kinh phí hơn 2,4 tỷ đồng. 4 doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch được vay vốn gần 299 triệu đồng để trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh tới 126 lượt lao động.

UBND tỉnh Nghệ An giao UBND huyện các huyện, thành phố sử dụng nguồn kinh phí dự phòng ngân sách cấp huyện, cấp xã gần 4 tỷ đồng để chi trả. Đồng thời, tạm ứng ngân sách tỉnh số tiền hơn 22 tỷ đồng cấp cho các cơ quan, đơn vị để chi trả chính sách hỗ trợ cho các đối tượng trên. Giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Nghệ An làm thủ tục cấp phát, quản lý theo quy định.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật
(PLVN) - Lê Đức Nhân (29 tuổi, xứ Nẫu - Bình Định) được biết đến là chàng trai ấm áp, vui vẻ và có nhiều tài lẻ. Không chỉ nấu ăn giỏi, anh còn vẽ tranh, trang trí nội thất. Đức Nhân sinh sống tại thị trấn Kusatsu - Gunma (Nhật Bản) trong ngành khách sạn - du lịch. Điều đặc biệt, chàng trai được biết đến nhiều hơn cả với việc đi du lịch cùng di ảnh của ba mẹ…