Từ khóa: #người lao động

Hơn 7.000 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về công tác chăm lo người lao động. (Ảnh: Baohanoimoi).
(PLVN) - Chiều 26/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm 2024.

TAND tối cao: Thống nhất áp dụng việc chấm dứt HĐLĐ đối với người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Khi giải quyết một số vụ án tranh chấp việc chấm dứt HĐLĐ đối với người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách, một số Tòa án còn có cách hiểu và áp dụng pháp luật khác nhau. Vì vậy, TAND tối cao đã công bố án lệ về vấn đề này để áp dụng thống nhất trong hệ thống TAND.

'Gồng mình' mưu sinh trong cái rét dưới 10 độ C ở Hà Nội

'Gồng mình' mưu sinh trong cái rét dưới 10 độ C ở Hà Nội
(PLVN) - Nhiều người lao động vẫn miệt mài mưu sinh trong đợt rét đậm, rét hại nhất năm này. Có người hơn 5h đã ra đường, có người "thường trực" trên vỉa hè từ sáng sớm đến đêm khuya để làm những công việc quen thuộc hằng ngày...

Tin vui ngày giáp Tết

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại TP HCM, cận kề Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, một số trường học và bệnh viện (BV) công bố thông tin chi tiền Tết cho giáo viên, bác sĩ và người lao động cao hơn năm ngoái, là thông tin khiến cả xã hội cùng chia vui.

Ấm áp Tết yêu thương

Nhiều chương trình hỗ trợ người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn được triển khai. (Nguồn: Báo TQ)
(PLVN) - Năm mới 2024 và Xuân Giáp Thìn đang đến gần, bên cạnh những chương trình sôi động, hội chợ Tết vui vẻ, náo nhiệt. Các hoạt động lan tỏa yêu thương, san sẻ với những mảnh đời khó khăn, người lao động vất vả vẫn tiếp tục được tổ chức, hướng đến một năm mới ấm áp, hạnh phúc dành cho tất cả mọi người.

Rà soát sớm về lương, thưởng Tết để bảo đảm an sinh cho người lao động

Rà soát sớm về lương, thưởng Tết để bảo đảm an sinh cho người lao động
(PLVN) - Năm 2023 được đánh giá là một năm có bối cảnh kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp đã rất nỗ lực để bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, tuy nhiên một bộ phận doanh nghiệp gặp tình trạng thiếu đơn hàng, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, sau thời gian dài chịu tác động của đại dịch COVID-19, cho nên tình hình lương, thưởng Tết sẽ có nhiều khó khăn.

Đẩy mạnh đưa người lao động huyện nghèo đi làm việc nước ngoài

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan.
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước trao đổi với HRD Korea, Văn phòng IM Japan thực hiện các chính sách tuyển chọn ưu tiên, phù hợp với người lao động các huyện nghèo, các địa phương khu vực miền núi, các xã bãi ngang ven biển, hải đảo đặc biệt khó khăn đi xuất khẩu lao động.

Có bắt buộc phải đóng góp từ thiện?

Có bắt buộc phải đóng góp từ thiện?
(PLVN) - Bạn Anh Cao (Hà Nội) hỏi: Cơ quan tôi cũng đã phát động mỗi nhân viên ủng hộ ít nhất một ngày lương để làm từ thiện, nhưng cũng có số ít người không tham gia. Với những người không đóng góp, cuối tháng cơ quan trừ điểm thi đua và cắt thưởng thì có đúng không?

Thống nhất về việc xử lý hợp đồng lao động vô hiệu

Pháp luật quy định thống nhất về việc xử lý hợp đồng lao động vô hiệu. (Ảnh minh họa - Nguồn: KT)
(PLVN) - Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Tuy nhiên, thực tế có không ít trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu với nhiều nguyên nhân khác nhau và việc xử lý hợp đồng lao động vô hiệu cũng có nhiều phức tạp cần có sự thống nhất điều chỉnh.