Ngành Bảo hiểm xã hội: Khẩn trương, quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc giữa UBND TP Hà Nội với BHXH Việt Nam.
(PLVN) -  Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tốt nhất quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân và doanh nghiệp.

Đề xuất nhà thầu mua bảo hiểm cho người lao động công trường

Ảnh minh họa
(PLVN) - “Nhà thầu thi công xây dựng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên công trường và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba” - đây là đề xuất đáng chú ý của Bộ Tài chính tại dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 119/2015/NĐ-CP ngày 13/11/2015 (NĐ 119) của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Ngành Dệt may làm gì khi 1 vạn lao động bị “bó gối”?

Dệt may Việt Nam lo không trả được đơn hàng cho đối tác vì COVID-19.
(PLVN) - Tính đến ngày 10/7, đã có trên 10.000 lao động của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) không thể đến nhà máy. Con số này đáng quan ngại vì chiếm tới 10% lực lượng lao động của toàn Tập đoàn và trên 20% lực lượng lao động ở phía Nam - khu vực có đóng góp trên 60% thu nhập của Tập đoàn này.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn vượt qua dịch COVID-19

Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương và Bộ Công Thương đi khảo sát hoạt động XNK tại Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái ngày 25/6.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những tác động tiêu cực đã làm cho mọi mặt KT-XH đều bị ảnh hưởng nặng nề. Trước bối cảnh đó,Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả đồng hành, hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp phát huy nội lực, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Liên đoàn lao động hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Sử dụng nguồn tài chính công đoàn và xã hội hóa để hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nguồn kinh phí để chi hỗ trợ  được cân đối trong dự toán thu, chi tài chính công đoàn năm 2021 tại các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và nguồn xã hội hóa.