Đồng hành cùng siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng: IDJ sẻ chia hạnh phúc với người nghèo

(PLVN) - Sau 2 tuần chính thức hoạt động, IDJ Việt Nam đã đồng hành cùng Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng để mở 18 điểm siêu thị tại các tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Với ngân sách ủng hộ bước đầu 6 tỷ VNĐ, IDJ mong muốn cùng Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng sẻ chia phần nào những vất vả, lan tỏa yêu thương và hạnh phúc đến với bà con khó khăn ở mọi miền tổ quốc.
Đồng hành cùng siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng: IDJ sẻ chia hạnh phúc với người nghèo

Siêu thị Hạnh Phúc 0 Đ: Từ hành trình Hạnh Phúc của người nghèo…

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng là mô hình đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động như một siêu thị mua sắm thông thường với đa dạng các loại hàng hóa từ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách cho đến màn, dầu gội, dầu xả, … phục vụ nhu cầu của mọi người, nhưng với hóa đơn thanh toán chỉ 0 đồng Chỉ sau 2 tuần chính thức đi vào hoạt động, siêu thị Hạnh Phúc 0 Đ đã có 18 điểm siêu thị trên toàn quốc tại Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Yên, Hải Dương, Huế, Thái Nguyên (2 điểm), Hồ Chí Minh, Quảng Nam (3 điểm), Hòa Bình, Yên Bái, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Ninh Thuận.

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng được kỳ vọng trở thành một điểm đến của những người có hoàn cảnh khó khăn, nơi họ được trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, ăn uống, đào tạo, đọc sách và tham gia hội thảo, chuyên đề bổ ích, với chi phí chỉ 0 đồng. Đồng thời, các cá nhân, tổ chức hảo tâm có thể tới cùng tham gia các hoạt động với người có hoàn cảnh khó khăn hơn, tăng kết nối và sẻ chia cộng đồng, đẩy lùi khoảng cách giàu nghèo trong xã hội.

 Bà con tại Nghĩa Lộ, Yên Bái chờ vào “mua sắm” tại siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng

Trên hành trình mang hạnh phúc đích thực tới cho người nghèo, siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ người khó khăn như cho người nghèo mua sắm nhu yếu phẩm với giá chỉ 0Đ; chương trình “Bánh mì kẹp sách” nhằm nuôi dưỡng tình yêu với sách, mang đến hướng đi đổi đời bền vững cho người nghèo nhờ sách; chuyến xe Hạnh Phúc đi đến những điểm nghèo khó nhất tại các tỉnh thành để hỗ trợ nhu yếu phẩm và sách cho bà con; Lớp học Hạnh Phúc và thư viện Hạnh Phúc mang đến cho các em nhỏ khó khăn cơ hội được vui chơi, học tập, đọc sách và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Từ đó, các em có thể tìm ra được con đường để vươn lên và có cuộc sống tốt hơn. Với các bạn nhỏ khác, lớp học Hạnh Phúc hay siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng là nơi các em được học về tình yêu thương và chia sẻ, khơi dậy lòng từ bi và giáo dục các em thành người tốt cho xã hội. 

“Chúng tôi mong muốn rằng mỗi chương trình được tổ chức tại đây sẽ hỗ trợ người nghèo không chỉ vơi bớt phần nào nỗi khổ “bữa đói bữa no”, mà còn giúp bà con tìm được con đường thoát nghèo bền vững, hướng thiện và Hạnh Phúc đích thực cho mình.” – đại diện siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng chia sẻ

… đến hành trình yêu thương của những người đồng hành thầm lặng

Giữa thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, vô gia cư và nghèo khó, những ATM gạo tình thương, những siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng dường như càng chứng minh cho tinh thần chia sẻ “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam.

Từ hành trình Hạnh Phúc cho người nghèo, điều kì diệu siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã làm được là đánh thức lòng yêu thương, sự sẻ chia trong mỗi người Việt Nam, tạo nên hành trình yêu thương cho những nhà hảo tâm, những tình nguyện viên – những người đồng hành thầm lặng.

Tính đến hiện tại, siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các tổ chức, cá nhân và cả cộng đồng về cả nhân lực cũng như vật lực. Giữa thời điểm dịch bệnh gây khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, nhiều doanh nghiệp lớn đã vào cuộc đồng hành cùng siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng. 

 Các doanh nghiệp, các bạn tình nguyện viên tận tụy chính là những "đại sứ" Hạnh Phúc trong hành trình yêu thương của siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam đã bước đầu hỗ trợ siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng 6 tỷ đồng để mua các nhu yếu phẩm và sách cho người nghèo, cung cấp hàng hóa cho 18 điểm siêu thị trên cả nước.

“Mô hình hoạt động của siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng rất hay và độc đáo. Những người  khó khăn đến đây thay vì nhận đồ miễn phí sẽ được mua sắm như các khách hàng khác, nhưng với hóa đơn chỉ 0Đ. Khó khăn mùa dịch bệnh là tình cảnh chung của toàn xã hội. Chúng tôi hi vọng có thể thông qua siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng, phần nào giúp giảm bớt những gánh nặng cuộc sống cho người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội” – đại diện công ty IDJ chia sẻ - “Sự góp sức của chúng tôi vẫn còn khá nhỏ bé. Chúng tôi hi vọng sự đồng hành của mình sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn thực hiện siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng, cũng là tiếp thêm yêu thương và hạnh phúc cho mỗi người khó khăn trong xã hội, hi vọng giúp họ thay đổi cuộc sống hôm nay và cuộc đời mai sau.”

Trước đó, công ty IDJ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng trong mùa dịch như huy động toàn bộ nhân viên công ty hiến máu cho các bệnh viện thiếu máu trong mùa dịch, tặng khẩu trang N95 cho y, bác sỹ các bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội, huy động toàn bộ công ty ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Tiến Phong / Câu chuyện Pháp luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fristi hợp tác cùng VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí hàng ngày cho thiếu nhi Việt

Fristi hợp tác cùng VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí hàng ngày cho thiếu nhi Việt
(PLVN) - Ngày 21/01, thương hiệu thức uống dinh dưỡng hàng đầu dành cho trẻ em Fristi (thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - FCV) và VTV Digital (thuộc Đài Truyền hình Việt Nam) vừa công bố chính thức khởi động Dự án hợp tác chiến lược sản xuất và phân phối nội dung truyền hình thiếu nhi trên nền tảng số.

Sao Mai trao tài trợ cho An Giang chào xuân tân sửu

Sao Mai trao tài trợ  cho An Giang chào xuân tân sửu
(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và chào xuân mới Tân Sửu 2021, Tập đoàn Sao Mai truyền tải thông điệp “Dựng tình người trong ngày mới” giữa lúc Tết đang cận kề.
Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra. Người dân trên cả nước đều kỳ vọng và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với đội ngũ cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân
(PLVN) -Đây là một trong những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật bảo hiểm y tế sửa đổi diễn ra sáng 21/1. Về phía cơ quan chủ trì soạn thảo, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện một số đơn vị của Bộ.

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội
(PLVN) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc dài trên 231km, ngoài các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và các cửa khẩu phụ còn có hàng trăm đường mòn, đường tắt qua lại biên giới; có tuyến đường sắt, đường bộ nối liền các tỉnh nội địa và là tuyến đường ngắn nhất từ biên giới Việt - Trung về Thủ đô Hà Nội.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google
(PLVN) - Trong buổi công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam của Thư viện văn hóa Google, hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình - được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬