Nguyên liệu:
Cánh gà: 400g
Đường: 2 muỗng
Tỏi: 2 củ
Nước mắm: 2 muỗng
Các bước sơ chế thực phẩm
+ Sơ chế nguyên liệu:
Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Tỏi: Lột sạch, băm nhỏ.
Sả: Làm sạch, băm nhỏ.
Dưa leo, cà chua: Rửa sạch, thái lát, xếp lên đĩa dùng để bày món cánh gà chiên bơ.
+ Sơ chế cánh gà:
Để có thể sơ chế cánh gà, các bạn cần thực hiện theo những bước sau:
Rửa sạch với nước có pha 2 thìa muối với gừng tươi giã nhỏ để cánh gà được sạch và thơm ngon hơn.
Trước khi chế biến, chặt cánh gà làm 2 cho vừa ăn.
Ướp cánh gà theo công thức: 1 thìa tỏi băm, sả băm nhỏ, 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị kỹ hơn (bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi chiên)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Khi bỏ gà ra khỏi tủ lạnh, lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua đĩa bột chiên giòn 2-3 lần để bột phủ đều lên miếng cánh gà.
Bước 2: Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ vừa rồi cho cánh gà đã được tẩm bột chiên giòn vào chiên, bạn nhớ để nhỏ lửa để cánh gà chín đều nhé.
Lưu ý: khi thấy cánh gà chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 3: Sử dụng 1 chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Bước 4: Trình bày món ăn
Cuối cùng là bạn sử dụng hỗn hợp bơ – tỏi rưới đều lên khắp cánh gà là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên bơ ngon và vô cùng hấp dẫn rồi đấy.Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có sẵn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công !