Từ khóa: #nước mắm

Lần đầu tiên TP HCM có lễ hội nước mắm

Những món ăn gắn liền với nước mắm. Ảnh: Ban tổ chức
(PLVN) - Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của ngành, góp phần thúc đẩy du lịch, thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực có sử dụng nước mắm trong chế biến, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia nước mắm truyền thống Việt Nam tại thị trường thế giới.

Mặn mòi vị biển Nam Ô

Người Nam Ô làm nước mắm từ cá cơm than và hạt muối Cà Ná, Sa Huỳnh.
(PLVN) - Với việc được cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý của Cục Sở hữu trí tuệ, sản phẩm nước mắm Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) càng khẳng định thêm thương hiệu. Chắt chiu từ con cá cơm than, từ hạt muối mặn mòi vị biển, nước mắm Nam Ô làm nên hồn cốt của xứ biển bãi ngang, của những người dân sống bên chân núi Hải Vân bốn mùa sóng vỗ…

Người đưa tinh túy sá sùng Vân Đồn lên tầm cao mới

Bà Cao Hồng Vân cẩn thận kiểm tra chất lượng từng sản phẩm. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hải Dương, song với sự gắn bó, tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất miền biển Quảng Ninh, doanh nhân Cao Hồng Vân đã quyết tâm, bền bỉ trên hành trình tiên phong xây dựng và nâng tầm nước mắm sá sùng Vân Đồn, với mong muốn gìn giữ giá trị tinh túy của biển, đưa sản phẩm đặc sản của tỉnh Quảng Ninh đi khắp trong và ngoài nước.

Chỉ 'nhức đầu' người tiêu dùng nước mắm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cùng được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập ngày 3/9, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cùng ráo riết tổ chức đại hội đầu tiên cùng thời điểm cuối tháng 10/2020.

Nước mắm trăm năm Liên Thành nỗ lực trở lại “đường đua”

Nước mắm trăm năm Liên Thành nỗ lực trở lại “đường đua”
(PLVN) - Qua bao biến thiên của thời cuộc cũng như nhiều lần chuyển đổi chủ sở hữu, mô hình hoạt động…, nước mắm Liên Thành làm ăn phát đạt, tên tuổi nổi như cồn, song cũng bao phen lao đao rồi vắng bóng. Năm 1997, thương hiệu gánh vác sứ mệnh Duy Tân này xuất hiện trở lại, dù chưa đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu mới.

Chuyện rợn người

Chuyện rợn người
(PLVN) - Gần đây có câu chuyện “rợn người”: Vì hám lợi mà người ta sử dụng hoá chất công nghiệp để làm nguyên liệu sản xuất, chế biến nước mắm đặc sản. Vì lợi mình mà độc ác, hại người, hại đồng loại-  câu chuyện thật sự gây “sốc” khi năm hết, Tết đến. Nói thêm, năm 2019, toàn quốc ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 2.000 người mắc, 1.918 người đi viện và 8 trường hợp tử vong. Không hề ít.

Bà con vùng biên Bình Phước đón Tết sớm

Trao quà Tết cho người dân
(PLVN) - Ngay từ sáng sớm 10/1, tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập, thuộc địa phận xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), hàng trăm người dân háo hức đến nhận quà Tết. 

Nam Ngư ra mắt nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Thùng ủ chượp nước mắm Nam Ngư tại Phú Quốc
(PLVN) - Được sản xuất từ một trong bốn nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc, Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc mang trọn tinh hoa của hương vị nước mắm truyền thống hơn 200 năm lịch sử, cùng công nghệ xử lý chuẩn chất lượng châu Âu.

Không chỉ là nước mắm…

Những làng nghề nước mắm truyền thống đã dần mai một (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Tuần qua, Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) soạn thảo bị các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống phản đối. Ngay sau đó, dự thảo này đã được tạm dừng thẩm định. Thế nhưng cuộc chiến nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp dường như sẽ khó có hồi kết…