Cán bộ y tế Thái Nguyên lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng  nay (18/5), Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ xuất quân đưa đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên tình nguyện chi viện hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.
Đoàn tình nguyện của Ngành y tế Thái Nguyên lên đường thực hiện nhiệm vụ giúp tỉnh bạn phòng chống dịch COVID-19. Đoàn tình nguyện của Ngành y tế Thái Nguyên lên đường thực hiện nhiệm vụ giúp tỉnh bạn phòng chống dịch COVID-19.

Tới dự buổi lễ để động viên các y bác sỹ có ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên và ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cũng lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm có cán bộ tình nguyện đi làm nhiệm vụ.

Nhằm giúp ngành y tế tỉnh bạn khoanh vùng, xử lý kịp thời không để dịch lan rộng, tỉnh Thái Nguyên cử đoàn công tác tình nguyện gồm 51 cán bộ y tế cùng 2 xe cứu thương, 25.500 khẩu trang và 600 test nhanh kháng nguyên phục vụ công tác chống dịch COVID-19. 

Các cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bắc Giang là những bác sỹ, kỹ thuật viên xét nghiệm của các Bệnh viện Trung ương Thái nguyên, Bệnh viện A, Bệnh viện C, Bệnh viện Gang Thép, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên đã được đào tạo và có kỹ năng trong công tác rà soát, khanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

 Cán bộ y tế Thái Nguyên lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch ảnh 1
Ông Đặng Xuân Trường, PCT UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn tình nguyện lên đường giúp tỉnh bạn phòng chống dịch COVID-19  

Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng - Phó giám đốc Bệnh viện C Thái Nguyên cho biết: Đợt này, bệnh viện C Thái Nguyên có 2 bác sỹ và 8 kỹ thuật viên tình nguyện đi chi viện cho tỉnh bạn. Các y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ đều là những người có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch. “Tôi hy vọng rằng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc, “Tương thân tương ái” các bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về với gia đình, đồng nghiệp an toàn”, bác sỹ Dũng nói.

Là người công tác trong ngành y tế gần 20 năm và cũng là người con của Bắc Giang, nên khi biết tỉnh sẽ chi viện cho Bắc Giang chống dịch, bác sỹ Đỗ Thái Phượng, công tác tại Khoa huyết học truyền máu của Bệnh viện A đã xung phong luông tham gia chi viện cho tỉnh nhà.

Bác sỹ Phượng nói: “Bản thân là cán bộ y tế, nên tôi hiểu hơn ai hết trong những ngày này quê hương Bắc Giang đang phải gồng mình trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Được góp sức nhỏ bé của mình trong cuộc chiến đó tôi cảm thấy rất xúc động và tin tưởng rằng, với sự đồng lòng góp sức của tất cả chúng ta, Bắc Giang sẽ vững vàng, Việt Nam sẽ chiến thắng”.

Ông Hoàng Anh - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết: Đây là không chỉ là trách nhiệm của những người làm ngành y chúng tôi, mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm của một địa phương với công tác phòng dịch của cả nước. Đây cũng là đợt đi thực tế quý giá nhằm học hỏi và rút ra những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch cho tỉnh nhà.

Động viên các cán bộ, y bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Trường biểu dương tinh thần tình nguyện của các cán bộ y tế, những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch.

 Cán bộ y tế Thái Nguyên lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch ảnh 2

Ông Trường tin tưởng các cán bộ tình nguyện đợt này là những người có năng lực, có nhiệt huyết sẵn sàng chung tay truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhằm giúp tỉnh bạn khoanh vùng và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lan rộng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, song cần chú ý tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch và phòng hộ cho bản thân. Chung tay giúp tỉnh bạn phòng chống dịch bệnh cũng là để đảm bảo an toàn cho tỉnh nhà.

Theo ông Trường, đây cũng là cơ hội để các y bác sĩ học hỏi đúc rút kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh của tỉnh bạn để không bị hoang mang trong các trường hợp có ca nhiễm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, thay mặt cho Tỉnh tủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Trường đã tặng hoa và quà cho đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ./.

Trang Nhung
Cùng chuyên mục
MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ - Nơi vịnh Trăng bốn mùa bừng sáng

MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ - Nơi vịnh Trăng bốn mùa bừng sáng

(PLVN) -Ra mắt cuối tháng 4/2022, MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ ngay lập tức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ. Được định danh là dự án bất động sản hàng hiệu phiên bản giới hạn tại Bắc Trung Bộ, MeySenses Luica Bay Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ là “bệ phóng” góp phần đưa Nghệ An thăng hoa trở thành điểm đến mới của châu Á và thế giới.

Đọc thêm

Thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức ở Hà Giang

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT
(PLVN) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Hà Giang.

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đại diện công ty trao tặng quà cho chương trình tại Huế
(PLVN) - Vừa qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Trong 13 năm, từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Phá thành công Chuyên án ma túy lớn, Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chuyên án.
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa trao Giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng phá Chuyên án ma túy trong đêm (13/5), về thành tích bắt thành công 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4.000 viên ma túy dạng hồng phiến.

Ra mắt câu lạc bộ kể chuyện Bác Ba Phi

Ra mắt câu lạc bộ kể chuyện Bác Ba Phi
(PLVN) - Chiều nay (18/5), Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, đơn vị đã phối hợp UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ kể chuyện Bác Ba Phi ở Khu lưu niệm Nghệ nhân dân gian Nguyễn Long Phi (tức Bác Ba Phi) tại ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.