Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi 5 tỉnh/thành và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/7, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị quản lý khai thác bến xe khách về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, Nghệ An, Cần Thơ và ngược lại .
Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi nhiều tỉnh, thành. Ảnh: N.T. Bình Định tạm dừng vận chuyển hành khách đi nhiều tỉnh, thành. Ảnh: N.T.

Theo đó, kể từ 12h ngày 8/7 cho đến khi có thông báo mới, bổ sung tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ tỉnh Bình Định đi các tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, Nghệ An, Cần Thơ và ngược lại; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Các phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi có hành trình đi qua các vùng có dịch của các tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, Nghệ An, Cần Thơ không được dừng, đỗ để đón, trả khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các quy định về phòng, chống dịch của các địa phương liên quan.

Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm các phương tiện của các đơn vị vận tải hành khách đã dừng hoạt động theo chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải nhưng vẫn cố tình hoạt động; tiếp nhận thông tin, phản ánh của các ngành liên quan đối với các phương tiện vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải; kịp thời kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai danh sách hành khách, hành trình di chuyển, lịch trình tiếp xúc của người điều khiển, người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách liên tỉnh.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.