Báo Pháp luật Việt Nam: Tuyên truyền pháp luật cho người dân miền núi

(PLO) - Những năm qua, mảng thông tin, truyền thông tới vùng dân tộc thiểu số và miền núi luôn được báo chí ở Việt Nam coi trọng và là một đề tài trọng điểm xuyên suốt trong thông tin của các báo, trong đó có báo PLVN.
Một người dân xã Yên Khoái, Lộc Bình, Lạng Sơn đang đọc Báo PLVN Một người dân xã Yên Khoái, Lộc Bình, Lạng Sơn đang đọc Báo PLVN

Tại Hội nghị tập huấn cho phóng viên, biên tập viên do Ủy ban Dân tộc tổ chức tại Lạng Sơn vừa qua, ông Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhấn mạnh: “Chính sách cấp một số loại báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định 2472/QĐ-TTg ngày 28/11/2011, Quyết định 1977/QĐ-TTg ngày 30/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của  Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. 

Các báo, tạp chí đã khẳng định được vai trò, vị trí về văn hoá đọc đối với người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đã đọng lại cho người đọc, làm thay đổi từ nhận thức đến tư duy, hành động. Hiệu quả đạt được của các báo, tạp chí là hết sức to lớn, được thể hiện trên nhiều mặt của đời sống xã hội”.

Ông Chu Tuấn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc nhận định: “Sau nhiều năm thực thiện chính sách cấp báo miễn phí cho vùng khó khăn, báo chí hiện nay có nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền hay, dễ đọc, dễ hiểu, sát với thực tế và đặc biệt là phù hợp với nhận thức của người dân. Ngoài ra, các báo đã có nhiều bài phản ánh, phê phán những hiện tượng tiêu cực để dư luận xã hội biết và đồng tình ủng hộ việc chống tiêu cực, chống lãng phí, góp một phần vào việc xây dựng vùng dân tộc thiểu số phát triển nhanh, bền vững ”.

Không chỉ là ấn phẩm được Chính phủ chọn cấp pháp cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, với báo ngày và 6 ấn phẩm phụ, tạp chí cùng trang báo điện tử thì ngoài việc chuyển tải kịp thời thông tin đến với đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, Báo PLVN còn được đánh giá là cẩm nang hữu ích cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và bộ đội biên phòng làm tài liệu tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  

Phạm Diệu
Cùng chuyên mục
Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đọc thêm

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.