Thứ trưởng Phan Chí Hiếu thăm và làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam

(PLO) -Sáng nay (26/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tới thăm và làm việc với Ban Biên tập và các cán bộ chủ chốt của Báo Pháp luật Việt Nam về các mặt công tác của Báo. Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội, các Phó Tổng Biên tập: Đặng Ngọc Luyến, Vũ Hoàng Diệp, Trần Thị Hương Mai cùng toàn thể các Trưởng, Phó Ban cùng tham dự buổi làm việc. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu thăm và làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam

Báo cáo với Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của Báo PLVN qua 29 năm. Đặc biệt, thực hiện Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động của Báo Pháp luật Việt Nam giai đoạn 2008-2015 đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt và Kế hoạch công tác năm 2014, Báo Pháp luật Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc: đã xuất bản nhiều ấn phẩm có chất lượng ra thị trường, công tác tổ chức các hoạt động xã hội – từ thiện và tổ chức sự kiện được quan tâm, chú trọng; tổ chức bộ máy của Báo đã cơ bản được kiện toàn.

Đặc biệt thời gian qua, Báo PLVN tiếp tục đẩy mạnh việc điều động, luân chuyển, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, phóng viên theo yêu cầu công tác để đáp ứng nhiệm vụ đổi mới về tổ chức và hoạt động của Báo. Các hoạt động khác được quan tâm thực hiện có kết quả…Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, công tác xuất bản nói chung và việc xuất bản báo chí nói riêng đang gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ của các loại hình báo chí điện tử và các phương tiện truyền thông đa phương tiện, mạng xã hội nên Báo PLVN cũng gặp những khó khăn nhất định. Thay mặt ban biên tập, Phó Tổng Biên tập Đặng Ngọc Luyến đã đề xuất với Thứ trưởng một số vấn đề để thời gian tới, Báo PLVN hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại buổi làm việc, các cán bộ chủ chốt của Báo cũng báo cáo, đề xuất với Thứ trưởng nhiều vấn đề thuộc công tác chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ…

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu thăm và làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam ảnh 1
 Tổng Biên tập Đào Văn Hội báo cáo công tác của Báo PLVN
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ, phóng viên Báo PLVN trong thời gian qua. Trong bối cảnh hết sức khó khăn của làng báo chí nói chung nhưng Báo PLVN luôn chủ động, sáng tạo, nhiều mục tiêu đạt và vượt so với yêu cầu mà Đề án đổi mới đã đặt ra. Nhiều sáng kiến do Báo PLVN khởi xướng đã trở thành hoạt động thường xuyên của Bộ, ngành. 

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng đặc biệt ấn tượng với công tác tổ chức cán bộ của Báo, nhất là việc thực hiện luân chuyển cán bộ thường xuyên, mạnh mẽ, có hiệu quả. “Báo PLVN đã từng bước khẳng định vị trí trong xã hội, trong lòng bạn đọc và vươn ra thị trường, đời sống cán bộ, phóng viên được bảo đảm tốt”, Thứ trưởng nhấn mạnh. Tuy nhiên, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu lưu ý, là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, Báo PLVN vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc, đó là một khó khăn thử thách lớn, do đó, thời gian tới, Báo PLVN cần phát huy các thế mạnh hiện có, đảm bảo sự phát triển đi vào chiều sâu, bền vững. Báo Pháp luật Việt Nam điện tử cần khai thác lợi thế để thu hút thêm nhiều người truy cập. 

Thứ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng thời gian tới Báo PLVN sẽ thêm nhiều khởi sắc mới.

Cảm ơn Thứ trưởng đã đến thăm và làm việc với Báo PLVN, Tổng biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội hứa sẽ quyết tâm nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm tin tưởng của lãnh đạo Bộ, của bạn đọc xa gần.

Thu Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường
(PLVN) -Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về BTNN luôn được Cục Bồi thường nhà nước (BTNN) và Sở Tư pháp các địa phương quan tâm thực hiện nhằm phổ biến các quy định trong lĩnh vực này đến cán bộ, nhân dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công vụ.

Điều tâm huyết của nữ Giám đốc Sở Tư pháp

Thành công của ngành Tư pháp Bắc Giang còn là sự cộng hưởng của tập thể đoàn kết, chung sức, chung lòng.
(PLVN) - Gắn bó với ngành Tư pháp Bắc Giang đến nay vừa tròn 20 năm, được đánh giá có cách lãnh đạo dân chủ; điều hành mềm dẻo, linh hoạt; chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Giám đốc Sở Tư pháp Đỗ Thị Việt Hà đã để lại nhiều dấu ấn, cùng tập thể Sở đạt được nhiều thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp và sự phát triển của địa phương.

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Cục THADS.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.
(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.