Từ khóa: #đồng bào

Những công dân Vân Kiều nghèo hào phóng

Mùa lúa chín ở bản Lâm Ninh.
(PLVN) -  Suốt thời gian qua, chuyện bà con người Vân Kiều ở bản Lâm Ninh hiến cả chục ngàn mét đất xây đường, dựng trường vẫn đang là vấn đề… “thời sự nóng” ở xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Nóng hơn, giữa buổi nhiều người sẵn sàng “nồi da xáo thịt” bởi “tấc đất, tấc vàng” thì những hộ nguyện hiến đất đến bữa vẫn chưa đủ ăn ấm cái bụng.

Mùa COVID nồng ấm tình đồng bào

Mùa COVID nồng ấm tình đồng bào
(PLVN) - Thời gian này, đại dịch COVID-19 lây lan nhanh tại nhiều địa phương với các biến chủng mới nguy hiểm đang là nỗi lo của cả nước. Rất nhiều khu vực đang giãn cách và cách ly. Khó khăn là vậy nhưng trong cái khó đó ta lại thấy được những tấm lòng sẻ chia của nhân dân Việt Nam cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chiều buông trên hồ Đa Mi

Chiều buông trên hồ Đa Mi
(PLVN) - Cùng với Hàm Thuận, Đa Mi là hồ thủy điện trên sông La Ngà, chảy qua địa phận huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận). Nhiệm vụ là giữ nước cho thủy điện, nhưng hồ Đa Mi lại có vẻ đẹp làm say lòng bất cứ ai lạc bước đến đây...

Toàn cảnh từ thiện miền Trung: Cả nước chung lòng hướng tới đồng bào vùng lũ

Thủ tướng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt.
(PLVN) - Thời gian qua, đồng bào trong và ngoài nước đều dõi theo diễn biến tình hình thiên tai ở các tỉnh miền Trung. Ngay từ những ngày đầu tiên lũ ập đến, Ðảng, Nhà nước và Chính phủ, chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng, rất nhiều ban, ngành, đoàn thể đã nhanh chóng chỉ đạo, kịp thời hành động, vào cuộc tích cực cùng với đồng bào miền Trung vượt lũ. 

San sẻ yêu thương về miền Trung

Trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(PLVN) - Ngày 5/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ.

Hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng biên giới, hải đảo

Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tặng quà, sách pháp luật và báo cho Đồn Biên phòng Bình Liêu, BĐBP Quảng Ninh.
(PLVN) - Những năm qua lực lượng Bộ đội Biên phòng, đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, hình thức đa dạng, phong phú để tuyên truyền, phổ biến pháp luật (PBGDPL), góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên hai tuyến biên giới đất liền và vùng biển, nâng cao ý thức đấu tranh, bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biên giới, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

“Của cho không bằng cách cho”…

Cặp đôi Công Vinh - Thủy Tiên đã góp một phần nhỏ bé cho những nghĩa cử thiêng liêng của hai chữ “đồng bào”.  (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sửa quy định của Nghị định 64/2008 gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai theo hướng khuyến khích, tôn vinh tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống…

Yên tâm làm việc tốt

Thủy Tiên trao quà hỗ trợ người dân vùng bão lũ.
(PLVN) - Cô ca sỹ Thủy Tiên xông pha trong vùng bão lũ, trao quà cứu trợ đến tận tay người đang gặp nạn, đang đói và đang rét, đang cần sưởi ấm không chỉ là vật chất mà cả tinh thần.

Báo PLVN phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
(PLVN) - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung, đời sống của đồng bào vùng thiên tai đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời của cả cộng đồng xã hội.