Có nhân rộng được mô hình khoán xe công như Bộ Tài chính?

Ông Vũ Hồng Thanh phát biểu tại phiên họp 44 của UBTVQH.
(PLVN) - Ngày 22/4, tiếp tục phiên họp 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020. Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu “điểm danh” các bộ ngành, địa phương, đơn vị không báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để Quốc hội phê bình nghiêm khắc ngay trong nghị quyết Kỳ họp thứ 9.

Chống lãng phí đồ ăn thời công nghệ số

Mua thức ăn cuối ngày giá rẻ thông qua ứng dụng “2good2go”
(PLO) - Nếu nạn lãng phí thực phẩm ở Paris vẫn cao hơn nhiều so với tỉ lệ trung bình của cả nước Pháp, thì có một điều không thể phủ nhận là người Paris ngày càng có ý thức chống lãng phí thức ăn, nhất là trong vòng hơn hai năm qua, kể từ khi Quốc hội Pháp thông qua luật chống lãng phí thực phẩm hồi tháng 2/2016.

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đã có văn bản yêu cầu các cấp, ban ngành và các các công ty nhà nước thuộc tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu chưa thực hiện đúng quy định trong việc ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017.

Dự án bản Piêng, Bắc Kạn: Tiền tỷ ngân sách bị thất thoát

Hạng mục làm đường dài 1,007km vào bản Piêng nhiều năm qua vẫn dang dở
(PLO) - Được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, trong những năm qua  tỉnh Bắc Kạn có hàng chục dự án định canh định cư được ưu ái đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ tiền ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, qua thanh tra đã phát hiện trong 18 dự án chỉ có 7 dự án phát huy hiệu quả, một số dự án định canh định cư (ĐCĐC) chậm tiến độ, một số dự án phải dừng vì xác định không đúng đối tượng ĐCĐC, gây lãng phí, thất thoát nhiều tỷ đồng… 

Ban bí thư: Nghiêm cấm tặng quà Tết cấp trên

Ảnh minh họa từ internet.
Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh vừa ký ban hành Công văn yêu cầu các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

Chính phủ tăng cường chống thất thu ngân sách

Chính phủ tăng cường chống thất thu ngân sách
(PLO) - Hôm qua (2/12), Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và thống nhất đánh giá “bức tranh” chung của nền kinh tế  11 tháng và tháng 11 đã bắt đầu khởi sắc.

Bỏ qua trách nhiệm người đứng đầu, khó phòng chống lãng phí

Bỏ qua trách nhiệm người đứng đầu, khó phòng chống lãng phí
(PLO) - “Trách nhiệm của người đứng đầu” một lần nữa được nhiều Đại biểu (ĐB) Quốc hội đề cập đến như một trong những giải pháp để khắc phục tình trạng lãng phí vẫn trầm trọng dù đã có Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thời gian qua khi thảo luận về Dự thảo Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi) tại hội trường sáng qua (4/11).

Luật pháp còn "kẽ hở" cho lãng phí?

Luật pháp còn "kẽ hở" cho lãng phí?
(PLO) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi).