Hoàng Mai (Hà Nội): Một hộ dân khiếu nại vì bị loại khỏi danh sách tái định cư

(PLVN) - Theo các văn bản của quận Hoàng Mai thì hộ ông Hưng đủ điều kiện được bố trí căn hộ tái định cư, nhưng sau đó không hiểu sao lại bị đưa ra khỏi danh sách?

Ông Nguyễn Khánh Long (ngụ ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa) là người đại diện theo ủy quyền của ông Nguyễn Quang Hưng, bà Nguyễn Thị Hương (xóm 3 Giáp Tứ, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai), cho biết: Gia đình ông Hưng nằm trong diện bị thu hồi đất để thực hiện Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II (Dự án thoát nước II).

Trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện dự án, ngày 30/6/2014, UBND quận Hoàng Mai có Quyết định số 4915/QĐ-UBND “Phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư” với nhà ông Hưng, theo đó hộ này được mua 1 căn hộ tái định cư.

Ngày 17/8/2016, UBND quận có Quyết định số 4970/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt kết quả bắt thăm căn hộ tái định cư” với hộ ông Hưng với căn hộ tái định cư số 513, nhà CT2A thuộc Dự án Xây dựng khu nhà ở cao tầng phục vụ di dân GPMB tại ao Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

Nhà CT2A, khu nhà ở Hoàng Cầu, nơi hộ ông Hưng được xác định đã đủ điều kiện bố trí căn hộ tái định cư

Các tờ trình của UBND quận Hoàng Mai và Sở Xây dựng Hà Nội đều thể hiện việc hộ ông Hưng đủ điều kiện được bố trí căn hộ tái định cư. Nhưng không hiểu sao, ngày 13/5/2019 UBND quận lại có Tờ trình số 32/TTr-UBND gửi Sở Xây dựng đề nghị UBND Hà Nội ban hành quyết định bán 6 căn hộ tái định cư cho 5 hộ gia đình để phục vụ công tác GPMB thực hiện Dự án thoát nước II thay thế Tờ trình số 26/TTr-UBND ngày 25/4/2019. Từ việc đề nghị này, hộ ông Hưng đã không có tên trong danh sánh được bố trí căn hộ tái định cư.

“Nhà tái định cư đã xây xong, theo các văn bản của quận Hoàng Mai thì hộ ông Hưng đủ điều kiện được bố trí căn hộ tái định cư, nhưng sau đó không hiểu sao lại bị đưa ra khỏi danh sách?”, ông Long cho biết đã làm đơn gửi UBND quận Hoàng Mai đề nghị kiểm tra, làm rõ và sớm có biện pháp giải quyết.

Trung Thứ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Vấn đề không chỉ đặt ra cho các kỳ họp Trung ương

Vấn đề không chỉ đặt ra cho các kỳ họp Trung ương

(PLVN) - Sau 6 ngày làm việc, ngày 12/10 Hội nghị Trung ương 11 (Khóa XII) đã bế mạc. Nhiều vấn đề quan trọng đã được quyết định. Tuy nhiên, nhiều vấn đề lớn được đặt ra, không chỉ cho những kỳ họp Trung ương, bên lề Đại hội XIII mà cả nhiệm kỳ tới và xa hơn.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.