Hoàng Mai (Hà Nội): Một hộ dân khiếu nại vì bị loại khỏi danh sách tái định cư

(PLVN) - Theo các văn bản của quận Hoàng Mai thì hộ ông Hưng đủ điều kiện được bố trí căn hộ tái định cư, nhưng sau đó không hiểu sao lại bị đưa ra khỏi danh sách?

Ông Nguyễn Khánh Long (ngụ ngõ Hàng Bột, phường Cát Linh, quận Đống Đa) là người đại diện theo ủy quyền của ông Nguyễn Quang Hưng, bà Nguyễn Thị Hương (xóm 3 Giáp Tứ, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai), cho biết: Gia đình ông Hưng nằm trong diện bị thu hồi đất để thực hiện Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II (Dự án thoát nước II).

Trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện dự án, ngày 30/6/2014, UBND quận Hoàng Mai có Quyết định số 4915/QĐ-UBND “Phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư” với nhà ông Hưng, theo đó hộ này được mua 1 căn hộ tái định cư.

Ngày 17/8/2016, UBND quận có Quyết định số 4970/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt kết quả bắt thăm căn hộ tái định cư” với hộ ông Hưng với căn hộ tái định cư số 513, nhà CT2A thuộc Dự án Xây dựng khu nhà ở cao tầng phục vụ di dân GPMB tại ao Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

Nhà CT2A, khu nhà ở Hoàng Cầu, nơi hộ ông Hưng được xác định đã đủ điều kiện bố trí căn hộ tái định cư

Các tờ trình của UBND quận Hoàng Mai và Sở Xây dựng Hà Nội đều thể hiện việc hộ ông Hưng đủ điều kiện được bố trí căn hộ tái định cư. Nhưng không hiểu sao, ngày 13/5/2019 UBND quận lại có Tờ trình số 32/TTr-UBND gửi Sở Xây dựng đề nghị UBND Hà Nội ban hành quyết định bán 6 căn hộ tái định cư cho 5 hộ gia đình để phục vụ công tác GPMB thực hiện Dự án thoát nước II thay thế Tờ trình số 26/TTr-UBND ngày 25/4/2019. Từ việc đề nghị này, hộ ông Hưng đã không có tên trong danh sánh được bố trí căn hộ tái định cư.

“Nhà tái định cư đã xây xong, theo các văn bản của quận Hoàng Mai thì hộ ông Hưng đủ điều kiện được bố trí căn hộ tái định cư, nhưng sau đó không hiểu sao lại bị đưa ra khỏi danh sách?”, ông Long cho biết đã làm đơn gửi UBND quận Hoàng Mai đề nghị kiểm tra, làm rõ và sớm có biện pháp giải quyết.

Trung Thứ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376