Từ khóa: #tái định cư

Những điều cần biết khi mua đất tái định cư­

Ảnh minh họa. (Nguồn: tuoitrethudo.com.vn)
(PLVN) - Bạn Hoàng Việt (Hà Nội) hỏi: Hiện nay nhiều người dân do thấy giá đất tại các khu tái định cư (TĐC) có giá thành phù hợp nên có ý định mua để đầu tư. Tuy nhiên, đất tại các khu TĐC thường chưa có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Vậy khi mua đất TĐC chưa có sổ đỏ có rủi ro không? Nếu người dân vẫn muốn mua thì có cách nào để giảm bớt rủi ro?

Khiếu kiện liên quan dự án tái định cư Hải Bình (Thanh Hóa): Phản hồi của UBND thị xã Nghi Sơn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mới đây, một số hộ dân tại tổ dân phố Đoan Hùng, phường Hải Bình, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn phản ánh trong quá trình thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư (TĐC) tại dự án khu TĐC Hải Bình (giai đoạn 1) Khu kinh tế Nghi Sơn có dấu hiệu chưa phù hợp pháp luật.

Thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành: Đồng ý chủ trương kéo dài thời gian thực hiện

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đồng ý chủ trương kéo dài thời gian thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đối với việc bố trí nguồn vốn cho dự án, Chính phủ cần chỉ đạo các bộ ngành liên quan, căn cứ quy định của pháp luật, nghiên cứu phương án cụ thể trình UBTVQH, QH cho ý kiến.

Cần phối hợp để công tác bồi thường, tái định cư dự án Sân bay Long Thành là nhất quán

Cần phối hợp để công tác bồi thường, tái định cư dự án Sân bay Long Thành là nhất quán
(PLVN) - Ngày 25/8, đoàn công tác của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai nhằm giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành.

TP.HCM xây dựng phương án tái định cư cho các dự án hạ tầng quan trọng

Tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án trọng điểm được TPHCM đặc biệt quan tâm
(PLVN) - Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đang lên các phương án để bố trí tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng tại 3 dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn Thành phố, trong đó có dự án vành đai 3, dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm và dự án xây dựng đường vành đai Đầm Sen với hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng.

Hải Dương: UBND huyện trả lời về việc, tái định cư 13 năm chưa được cấp “sổ đỏ”

Người dân phản ánh họ đã chuyển tới khu tái định cư 13 năm, nhưng chưa được cấp sổ đỏ.
(PLVN) - Liên quan đến việc nhiều hộ dân ở xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) chuyển tới khu tái định cư 13 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ, ngày 16/6/2023, UBND huyện Tứ Kỳ  đã có văn bản trả lời. Trong đó địa phương khẳng định, sẽ tập trung xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho những trường hợp đủ điều kiện về hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định.