Bắc Giang tăng cường hoạt động Tổ Covid cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy tăng cường Tổ Covid cộng đồng, biến mỗi người dân là chiến sỹ, mỗi khu dân cư là pháo đài trong phòng, chống dịch.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn bố trí đủ người tham gia và vận hành hoạt động của Tổ hiệu quả, đảm bảo thực hiện bằng được 3 việc “hàng ngày, gõ từng nhà, rà từng người"; giám sát chặt chẽ 100% công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp khi về nơi cư trú và các cá nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, mất khứu giác, các cá nhân bị cách ly theo quy định.

Chỉ đạo đảm bảo tài liệu, dụng cụ (in sổ ghi chép theo mẫu đã gửi, bút, dụng cụ phòng dịch, băng đỏ đeo tay,...) và vận động nhân dân ủng hộ về vật chất, tinh thần để Tổ có đủ điều kiện hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thời gian dài.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Bắc Giang đề nghị Huyện ủy, Thành ủy chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, kết hợp với hướng dẫn về chuyên môn để Tổ thực sự phát huy hiệu quả, biến mỗi người dân là chiến sỹ, mỗi khu dân cư là pháo đài trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Ngoài ra, Thường trực Huyện ủy, Thành ủy phân công Phó Bí thư Thường trực trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động của Tổ; kịp thời biểu dương, khen thưởng, thăm động viên Tổ làm tốt, tiêu biểu.

B.Giang
Cùng chuyên mục
Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.

Đọc thêm

Không để có hộ đói trong thời gian giãn cách xã hội

Đoàn thanh niên phường 2- Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp Tây Ninh trao phần cơm trưa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Hoàng
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường thị trấn khẩn trương nắm tình hình, rà soát, nắm danh sách các đối tượng có khả năng thiếu đói trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.