8 cán bộ Quảng Ngãi cùng chuyến bay BN 2989 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 5/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông tin, 8 trường hợp F1 là lãnh đạo và cán bộ tỉnh đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong những mẫu này có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Nhiều cán bộ dự cuộc họp ngày 4/5 tự cách ly tại nhà khi có ca F1 Nhiều cán bộ dự cuộc họp ngày 4/5 tự cách ly tại nhà khi có ca F1

Những F1 tại Quảng Ngãi tham gia cuộc họp ở TP. Cần Thơ, sau đó đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 2989). Chuyến bay trên của hãng Bamboo Airways QH-2166 khởi hành trưa 29/4 tại TP .Cần Thơ đến TP. Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có 8 trường hợp (F1) và tiến hành cách ly tập trung theo quy định đồng thời đang truy vết số F2, F3. Hiện 8 trường hợp cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi y tế để thực hiện tiếp các xét nghiệm sau khi đủ 14 ngày theo quy định.

8 cán bộ Quảng Ngãi cùng chuyến bay BN 2989 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1
 Thông báo kết thúc cách ly tại nhà đối với các F2

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc thông báo về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin hai cuộc họp ngày 4/5.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả những người trên tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo dừng cách ly nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.  Gần 50 cán bộ chủ chốt và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

Đọc thêm

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.