Tiếng gọi con tuyệt vọng làm cộng đồng mạng rơi nước mắt

(PLO) - Tết cận kề, trên facebook nhiều người đã nhộn nhịp cảnh đoàn viên. Còn trang facebook của anh Lương Thế Huynh là những lời  kêu gọi mòn mỏi, tuyệt vọng trong hành trình đi tìm đứa con trai 3 tuổi bị mất tích...
Tiếng gọi con tuyệt vọng làm cộng đồng mạng rơi nước mắt

Giữa tháng 6/2015, anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, TP Đà Lạt) dẫn con trai út Lương Thế Vương (3 tuổi) vào nhà cũ ở thôn 5, xã Tà Nung (TP. Đà Lạt) làm vườn. 

Gần trưa, anh Huynh để con chơi một mình trong nhà rồi xuống ao cho cá ăn. Nghe tiếng con kêu la, cứ nghĩ con chơi đùa nên anh Huynh không để ý. Đến khi nghe tiếng chó sủa dữ dội, con gọi “bố ơi, bố ơi” thì anh chạy lên nhưng đã không thấy con đâu nữa.

Sau khi con biến mất ngay trước mắt mình, người cha này đã cùng với chiếc xe máy đi khắp nơi tìm con. 

 

Cùng với hành trình tìm con đầy khổ ải trên đường, trên trang facebook của anh Huynh, ngập tràn những lời kêu gọi, thể hiện nỗi nhớ con đến cháy ruột, cháy gan của người cha khốn khổ. "Con trai yêu của bố mẹ! Con có khỏe không con trai. Con có nhớ bố mẹ và chị không con trai? Bố mẹ và chị gái nhớ con nhiều lắm con trai ạ. Còn 1 tháng nữa là đến tết rồi con trai ạ. Bố làm thế nào để tìm được con trai của bố mẹ đây?”, anh viết trên facebook của mình.

Người bố này đau đáu lo cho sức khỏe của đứa con bé bỏng của mình: “Con trai ơi! Con đang ở đâu vậy? Dạo này con trai của bố có được khỏe mạnh không? Con có ăn no không? Dạo này lạnh rồi con có được mặc ấm không? Bây giờ bố làm thế nào để tìm được con đây con trai của bố? Bố mẹ và chị gái nhớ con nhiều lắm con trai ạ. Con nhớ giữ gìn sức khỏe con nhé!” 

 HÌnh ảnh bé Lương Thế Vương trên fb của anh Huynh
Vẫn là nỗi nhớ thương vời vợi, trong một dòng tâm sự khác, anh gọi: “Con trai ơi. Giờ này con đang ở đâu? Con đang làm gì vậy? Con ăn chưa? Con có khỏe không con? Người ta có chăm sóc con cẩn thận không? Con ăn có no không? Con ngủ có ấm không? Không có con bên cạnh bố mẹ sống làm sao đây..." 

Mỗi dịp lễ, tết trong năm, là người cha này lại nhớ con đến quặn thắt: “Con trai ơi! Bố mẹ và chị nhớ con nhiều lắm. Trung thu đến, mỗi gia đình cùng con cái đi rước đèn và xem múa lân, còn bố mẹ và chị thì nhớ con không biết con có được đi rước đèn và xem múa lân không? ..”

“Con trai thế Vương của bố. Giờ này con đang ở đâu vậy con trai ? Đã tới giáng sinh rồi trời đang rất lạnh, con có được mặc ấm không? Có được ăn no không con trai? Và con có được vui chơi không con? Bố yêu và nhớ đến con trai của bố nhiều. Bố cầu trời khấn Phật cho con trai của bố gặp được người tốt và họ chăm sóc cho con. Con trai Thế Vương của bố hãy đợi và tin tưởng rằng bố sẽ đến đón con trai của bố mẹ về với gia đình con trai nhé."

Hay: “Con trai ơi? Hôm nay đã là mùng 1 tết rồi mà con đang ở đâu vậy con trai cuả bố. Bố nhớ và yêu con nhiều. Bố biết đi đâu để tìm con đây con trai.!”

Dọng trạng thái trên trang fb của anh Huynh 

Tuyệt vọng trên chặng đường tìm con, người cha này chỉ mong nỗi lòng của mình thấu được tới trời xanh: “Giờ bố đi đâu để tìm con đây ông trời ơi, ông có biết con trai tôi ở đâu không? Ông chỉ cho tôi để tôi đi đón cháu về."

Anh cầu xin để phép màu đến với gia đình mình: “Ông trời ơi ông có thấu hiểu cho nổi lòng của gia đình chúng con không ông trời! Ông nỡ lòng nào lại chia cắt tình mẫu tử, tình cảm chị em phải chia cắt. Ông bắt gia đình tôi phải chia cắt và đau khổ đến bao giờ đây ông trời....

Cùng với những dòng tâm trạng nhớ thương con, anh Huynh không quên cầu xin, nhắn nhủ, hy vọng lời nói của mình sẽ đến được với ai đó đang nuôi giữ , anh biết bé Vương, và xin được đổi lấy điều nhiệm màu này bằng bất cứ giá nào: “Tôi cầu xin ai đó đang nuôi con trai tôi xin hãy mở rộng tấm lòng Từ bi hỷ xã để cho con trai tôi được trở về đoàn tụ với gia đình. Cháu nó còn nhỏ không có tội gì mà bắt cháu phải chịu cảnh chia cắt tình mẩu Tử và xa người thân, bạn bè. Gia đình tôi cầu xin hãy cho con trai của tôi được trở về với gia đình. Khi cháu về với gia đình có yêu cầu gì gia đình tôi sẽ đáp ứng .... Gia đình tôi mang ơn suốt đời.:”
“Tôi tha thiết cầu Xin ai đang nuôi giử cháu Xin cho cháu được trở về với gia đình với bố mẹ và chi của cháu. Khi cháu về có yêu cầu và điều kiện gì gia đình tôi xin đáp ứng hết..”
“Tôi cầu xin ai đó trên đất nước này đang nuôi dưỡng con trai của tôi hãy nghĩ tới tình mẩu tử bị chia cắt mà mở rộng lòng từ bi để cho con trai tôi được đoàn tụ với gia đình và người thân, bạn bè. Để con trai tôi được đón tết nguyên đán này với gia đình và người thân. Gia đình tôi mang ơn suốt đời. Và chi phí bao nhiêu. Cần bao nhiêu tiền để cháu được về nhà gia đình tôi sẽ đáp ứng đầy đủ.”
“Gia đình tôi cầu xin ai đem con trai tôi đi, ai đang nuôi dưỡng con trai của tôi xin hãy cho cháu được trở về với gia đình và người thân yêu của cháu. 
Gia đình tôi mang ơn suốt đời, và có yêu cầu gì , cần bao nhiêu tiền 50,60....hoặc nhiều hơn nữa gia đình tôi bằng mọi giá cũng đáp ứng đầy đủ. Gia đình tôi chỉ cần có con trai thôi . Cháu nó còn nhỏ dại có tội tình gì đâu mà phải chịu cảnh chia cắt tình mẫu tử, chị em,anh em và bạn bè."
Trên hành trình tìm con của mình, đã không ít lần anh Vương tưởng như có hy vọng. Khi có một tia hy vọng dù là nhỏ nhoi, anh Vương cũng không bỏ qua, với mong muốn sẽ được gặp lại con: “Giờ này bố chỉ biết khóc và đi khắp nơi để tìm con dù chỉ là một tia hy vọng nhỏ nhoi bố cũng đi. Hôm rồi bố nghe tin báo con trai đang ốm phải đưa tới bệnh viện nhi đồng 2 bố và các cô chú, các bác của bộ công an đã tới đó để tìm kiếm con suốt mấy ngày mà vẫn không tìm thấy con trai của bố.”

"Con đang ở đâu vậy con trai? Bố ra Nha Trang tìm con mà bố không thấy con. Và bố nghe người ta gọi cho bố là ở xã Suối Cát huyện Cam Lâm có một bé trai 3 tuổi , có một người phụ nữ mang tới gửi đã 6 tháng mà không thấy đến đón về, bố vội chạy tới đó khi tới nơi bố hỏi công an xã thì đúng có trường hợp đó. Bố hy vọng là con nhưng khi tới gặp gia đình đó thì không phải là con trai của bố. Bố rất là thất vọng và suy sụp nhưng vì con trai của bố đang ở nơi xa đang đợi bố đến đón nên phải vững tin để đi tiếp. Con trai Thế Vương hãy chờ bố nhé con trai."

 Anh Huynh đã đi đến nhiều nơi để tìm con

Anh đã đến Bình Phước, đến Huế, đến Nha Trang... cứ nơi đâu có tin về một bé trai 3 tuổi, là anh tức tốc lên đường: “Hôm nay lai lang thang đất cố đô. Để tìm con trai dù chỉ một chút hy vong mong manh về con trai Thế Vương..." "Bố đã đến nơi này theo mách bảo của những người đang đồng hành cùng bố trên mọi nẻo đường tìm lại con nhưng đó cũng không phải là con. Con trai ơi! Giờ con đang ở đâu?"

Thấu hiểu nỗi đau của người cha đang tìm con, cộng đồng facebook cũng đã giúp anh Huynh sharre hình cháu bé với hy vọng ai nhìn thấy cháu có thể báo tin cho anh Huynh. 

Từ giữa tháng 11/2015, hình ảnh một chiến sỹ công an bắt gặp một cháu bé đi lạc rất giống với bé Vương đã được cộng đồng facebook tới tấp chia sẻ, gửi đến gia đình anh Huynh. Nhưng cũng ngay lập tức, cháu bé kia đã tìm được bố mẹ mình, và vợ chồng anh Vương cũng đã xác nhận đó không phải là bé Vương của họ. 

 Hình ảnh đã từng khiến nhiều người hy vọng đó là bé Vương,
Không chỉ có anh Huynh, chị Yến, mẹ bé Vương cũng lên fb với hy vọng đồng động mạng sẽ tìm con giúp chị: 

"Tôi tên là: Lê Thị Yến - ĐT: 0166605962. Địa chỉ: Tổ 4 thôn 2 xã Tà Nung, Tp Đà Lạt. 

Mẹ con tôi đâu có tội tình gì với người mà người nỡ chia tách tình mẫu tử của mẹ con tôi. Đứa trẻ thật là vô tội, mọi thứ đang cần có mẹ chăm sóc. Và con trai tôi ko bao giờ muốn rời xa bố mẹ để đi với một người khác cho dù là ông, bà, cô, chú, bác.... Tôi cầu xin Ai đó bắt và đang giữ con trai tôi. Xin hãy trả cháu về cho tôi. Tôi chấp nhận đánh đổi tất cả cho dù là mạng sống và có yêu cầu gì Tôi xin đáp ứng hết, miễn sao con trai Tôi trở về với gia đình tôi."

Vợ chồng anh Huynh cũng cầu xin bà con vùng biên giới, bà con Việt ở nước ngoài giúp anh tìm con, dịch những lời cầu cứu của anh chị ra các thứ tiếng để nhiều người có thể biết được thông tin này.

Tết sắp đến rồi, hy vọng sự chung sức của cộng đồng sẽ làm nên phép màu, đưa bé Lương Thế Vương trở về với người cha khổ đau đang rong ruổi khắp đất nước tìm con.

Nhật Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Khốn khổ vì thuê gian hàng ở Hội chợ Container

Khốn khổ vì thuê gian hàng ở Hội chợ Container

(PLO) - Những người thuê gian hàng tại Hội chợ Container cảm thấy thất vọng tràn trề khi phải bỏ ra số vốn quá lớn để chuẩn bị hàng và cả tiền thuê gian hàng, bỗng nhiên không cánh mà bay, trong khi lượng hàng thì không biết phải tiêu thụ thế nào.

Đọc thêm

Bạc Liêu: “Bán” công viên, bức tử doanh nghiệp!

Bạc Liêu: “Bán” công viên, bức tử doanh nghiệp!
(PLVN) - Năm 1998, tỉnh Bạc Liêu quy hoạch diện tích gần 13ha giữa trung tâm thành phố Bạc Liêu để xây dựng Công viên Trần Huỳnh, phục vụ nhu cầu văn hóa cho người dân. Thế nhưng, công viên này chưa bao giờ phục vụ người dân đúng với chức năng của nó. Vì sao?
Loading...

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7
(PLVN) - Hướng đến lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, 27/7/1947 - 27/7/2019, vừa qua đại đức Thích Phước Ngọc - Viện chủ Chùa Phước Quang - Thành viên Tổ chức Hội đồng Phát triển Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) kiêm Trưởng Ban đối ngoại hội đồng TW Viện Kỷ Lục Việt Nam, phối hợp với Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang- Giám đốc Công ty Luật Viên An - TPHCM, cùng quý chư tôn tăng ni, Phật tử chùa Phước Quang, đã có buổi gặp gỡ và trao quà cho hơn 300 gia đình thương binh liệt sĩ, có công cách mạng tại xã Bình Ninh thuộc huyện Tam Bình Vĩnh Long.

Easy Credit triển khai vay tiêu dùng trên Zalo

Easy Credit triển khai vay tiêu dùng trên Zalo
(PLVN) - Easy Credit (Thương hiệu cho vay tiêu dùng của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực  - EVN Finance) vừa triển khai dịch vụ vay tín chấp trực tuyến cho người dân Việt Nam thông qua Zalo.

Việt Nam được đánh giá cao về kết quả phòng, chống đưa người di cư trái phép

Việt Nam được đánh giá cao về kết quả phòng, chống đưa người di cư trái phép
(PLVN) - Sáng nay, 23/7, Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia (Tiến trình Bali) do Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.  

Công nghệ không thể thay thế vai trò của con người trong giáo dục

Công nghệ không thể thay thế vai trò của con người trong giáo dục
(PLVN) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Phùng Xuân Nhạ trong bài phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á lần thứ 50 (The 50th SEAMEO Council Conference) đang diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hội nghị lần này nhấn mạnh tới sự thay đổi bức tranh toàn cảnh về giáo dục nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội.
Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử sẽ diễn ra tại thành phố Huế

Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử sẽ diễn ra tại thành phố Huế

(PLVN) - Chiều 23/7, UBND tỉnhTT- Huế tổ chức buổi họp báo thông tin về chuỗi sự kiện về công nghệ thông tin và Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp. Tham dự buổi họp báo có ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở: Sở Thông tin Truyền thông; Sở Kế hoạch đầu tư và ông Lê Thanh Tâm- Tổng giám đốc IDG ASEAN.

Anh chính thức lựa chọn được Thủ tướng mới

Anh chính thức lựa chọn được Thủ tướng mới
(PLVN) - Ông Boris Johnson – một người ủng hộ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cứng rắn – đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh và trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước này.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hải Dương

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng ở Hải Dương
(PLVN) - Ngay chiều ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên về khắc phục hậu quả các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vào sáng hôm nay.

Bắt đối tượng gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia bán dâm giá cao

Bắt đối tượng gạ gẫm những cô gái trẻ tham gia bán dâm giá cao
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Trọng Nghĩa (SN 1995, trú tại Quảng Trị, hiện đang tạm trú tại phường Phước Vĩnh, thành phố Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%