BV Hồng Ngọc kết hợp tổ chức “Facing the world” phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo

Thứ Năm, 28/9/2017 15:46 GMT+7
(PLO) - Từ ngày 25-29/09/2017, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing The World phẫu thuật miễn phí cho các trường hợp dị tật hàm mặt có hoàn cảnh khó khăn.
BV Hồng Ngọc kết hợp tổ chức “Facing the world” phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã- Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội và đã cùng đoàn chuyên gia Anh Quốc gồm BS. Mehmet Manisali- Thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật răng- hàm- mặt Anh quốc, thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình khuôn mặt Hoa Kỳ, là chuyên gia tư vấn về phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Đại học St George’s và Croydonm và BS. Lucy Davenport Jones- từng công tác tại Bệnh viện phẫu thuật Hàm mặt ở London, giành Huy chương vàng William Houston cho những người có thành tích xuất sắc nhất…đã thăm khám trực tiếp cho các em nhỏ. Mỗi trường hợp đều được xem xét cẩn thận và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết để chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật. 

Được biết, hầu hết các em nhỏ đều có hoàn cảnh khá khó khăn, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như Tuyên Quang, Hà Giang, Nam Định, thành phố Hồ Chí Minh,… các dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt gây biến dạng khuôn mặt và khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt. 

Sau khi thăm khám và hội chẩn, những trường hợp đủ điều kiện sức khỏe sẽ được bác sĩ Nguyệt Nhã cùng đoàn bác sĩ “Facing the world” tiến hành phẫu thuật miễn phí. Để các ca phẫu thuật được đảm bảo theo tiêu chuẩn y tế toàn cầu, Bệnh viện Hồng ngọc đã chuẩn bị chu đáo từ phòng phẫu thuật, dụng cụ mổ đến đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện còn hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các em nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế.

Được biết, Facing The World là tổ chức y tế thiện nguyện của Anh, được thành lập từ năm 2002, hoạt động vì mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt cho trẻ em ở những nước đang phát triển. Kể từ khi thành lập đến nay, các chuyên gia Anh Quốc đã phẫu thuật thành công cho rất nhiều em nhỏ đến từ 20 quốc gia trên thế giới. 

Đặc biệt, đây là lần thứ 3 Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp với tổ chức “Facing the world” thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dị tật, giúp các em hoàn thiện những khiếm khuyết của tạo hóa, tự tin hòa nhập với cộng đồng./.

Tin liên quan

Các tin khác