Từ khóa: #chẩn đoán

Khi nào cần xét nghiệm PCR tìm virus Adeno?

Virus Adeno.
(PLVN) - Theo Hướng dẫn của Bộ Y tế, việc xét nghiệm PCR tìm virus Adeno được chỉ định trong các trường hợp: Sốt cao liên tục trên 48 giờ, đáp ứng kém với thuốc hạ sốt; biểu hiện viêm đường hô hấp, viêm kết mạc, nôn, rối loạn tiêu hóa; và xét nghiệm phản ứng viêm không đặc hiệu tăng cao, hoặc có bệnh kèm theo.

Khám chữa bệnh từ xa: Góp phần tạo nên mạng lưới y tế không giới hạn

Các đầu cầu tại buổi khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện K.
(PLVN) - Đến nay Đề án khám chữa bệnh từ xa - Telehealth giai đoạn 2020 – 2025 của ngành y tế đã vượt mục tiêu, hiện kết nối 1.100 cơ sở khám chữa bệnh. Nhiều bệnh viện vùng sâu, vùng xa, hải đảo đã kết nối được với bệnh viện tuyến trung ương để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Những con số đáng suy ngẫm về ung thư tại Việt Nam

 Bệnh viện K ký thỏa thuận hợp tác với Viện Ung thư Châu Âu về nội dung đào tạo phẫu thuật robot, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, hội nghị và trao đổi chuyên môn với các bên
(PLVN) - Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca.

Đến MEDLATEC khám bệnh thứ 7, chủ nhật và ngày lễ

Đến MEDLATEC khám bệnh thứ 7, chủ nhật và ngày lễ
(PLO) - Nhằm bảo đảm công tác phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng không bị gián đoạn, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức khám đầy đủ các chuyên khoa cũng như cung cấp các dịch vụ y tế tiện ích vào ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ tết với thủ tục nhanh gọn, chất lượng nhưng giá dịch vụ vẫn thu đúng giá niêm yết…