Tây Ban Nha trở thành nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 2 thế giới

(PLVN) - Số người được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 ở Tây Ban Nha đã vượt qua ngưỡng 200.000 người.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố ngày 20/4. Cụ thể, Bộ trên cho biết, số lượng các trường hợp nhiễm bệnh tại Tây Ban Nha đã tăng từ 195.944 ca ở ngày 19/4 lên thành 200.210 ca tính đến ngày 20/4.

Như vậy, theo dữ liệu của Reuters, Tây Ban Nha đến nay là nước có số trường hợp được chẩn đoán nhiễm Covid-19 cao thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ.

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, số người chết vì dịch bệnh ở nước này đã tăng lên từ 20.453 người ở ngày 19/4 lên thành 20.852 ca vào ngày 20/4.

Trước đó, Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 19/4 cho hay, số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại nước này đã giảm mạnh trong 24 giờ tính đến ngày 19/4, xuống còn 410 ca so với 565 ca của 1 ngày trước đó. 

Đây là số người tử vong trong ngày thấp nhất tại Tây Ban Nha kể từ ngày 22/3, thấp hơn rất nhiều so với mốc cao nhất 950 ca tử vong ghi nhận trong ngày 2/4.

Diễn tiến này được xem là dấu hiệu cho thấy tình trạng lây nhiễm bệnh tại Tây Ban Nha đang chậm lại sau khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt từ giữa tháng 3.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.