Phẫu thuật thành công một bệnh nhân hẹp niệu quản

Phẫu thuật thành công một bệnh nhân hẹp niệu quản
(PLVN) - Ngày 11/8, BS. CKI Tạ Hữu Nghĩa - Phó Trưởng khoa Ngoại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, đã phẩu thuật thành công tạo hình niệu quản của một bệnh nhân hẹp niệu quản gây thận ứ nước độ 2. Sau hậu phẫu 04 ngày, bệnh nhân xuất viện với tình trạng sức khỏe khôi phục rất tốt, thận trái giảm ứ nước, ống thông niệu quản đúng vị trí.

Vợ cắt phăng 'của quý' chồng rồi đưa đi cấp cứu

Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Mâu thuẫn tình cảm, trong lúc đang ngủ say, anh T.C.T. (40 tuổi) bị vợ dùng kéo cắt dứt lìa dương vật. Sau khi bị cắt, anh T. được chính vợ mình đưa đi cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cứu bệnh nhi 13 tuổi mắc bệnh tim cực hiếm

Bệnh nhi T.H.P. (13 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh hiếp gặp. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh nhi T.H.P. (13 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh, được điều trị ở rất nhiều bệnh viện và trung tâm tim mạch tại TP HCM, với chẩn đoán mắc bệnh thân chung động mạch, có thông liên thất kèm theo.

Mù mắt vì làm đẹp đón Tết

Mù mắt vì làm đẹp đón Tết
(PLVN) - Vài năm trở lại đây cụm từ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp bằng filler đã rất quen thuộc với người dân, nhất là phái đẹp. Tuy nhiên, vì vội vàng, thiếu hiểu biết cũng như ham rẻ trong làm đẹp, nhiều chị em không tìm hiểu kỹ khiến đẹp đâu chưa thấy mà chỉ thấy những nguy hại sức khỏe, tiền mất tật mang, thậm chí đã ghi nhận không ít ca tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm đẹp đón Tết, coi chừng “tiền mất tật mang”

Bác sĩ Quang đang tư vấn cho một bệnh nhân tiêm filler.
(PLVN) - Thời điểm cận Tết Nguyên Đán là dịp nhiều chị, em phụ nữ có nhu cầu muốn thực hiện các thủ thuật để xinh đẹp đón Tết. Tuy nhiên, có những người thay vì lựa chọn những cơ sở uy tín thì lại chọn những cơ sở thiếu an toàn, để rồi “tiền mất tật mang”.

Ghép tim cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Ghép tim cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 01/02/2021, các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghép tim cho bệnh nhi L.X.H, 7 tuổi - nặng 16 kg, tại Hà Nội. Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Việt Nam được ghép tim từ một bệnh nhân người lớn chết não và đã được gia đình đồng ý hiến tạng.

Cận Tết, không tự ý làm đẹp bằng tiêm silicon lỏng không rõ nguồn gốc

Cận Tết, không tự ý làm đẹp bằng tiêm silicon lỏng không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Mặc dù các bác sĩ đã khuyến cáo về các trường hợp nguy cơ xảy ra biến chứng do tiêm silicon trôi nổi trên thị trường, nhưng không ít nạn nhân dở khóc dở cười khi đặt lòng tin, tiêm silicon lỏng “đội lốt” hàng Thái xách tay, khiến gương mặt, môi, má bị cứng đơ, nổi mụn khắp vùng ngực, lưng....