Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Mùa dịch trẻ em thừa cân, béo phì tăng nhanh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều phụ huynh đang có xu hướng “tẩm bổ” quá đà cho trẻ trong thời gian giãn cách ở nhà. Việc cho trẻ ăn chế độ thừa đạm, thừa béo nhưng thiếu xơ và vitamin khiến trẻ có xu hướng thừa cân, béo phì.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Phần lớn tội phạm xâm hại trẻ em là người thân quen

Lực lượng công an tăng cường tuyền truyền công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.
(PLVN) - Tính đến giữa tháng 5/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra trên 50 vụ hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô đối với trẻ em, đa số trẻ em bị hiếp dâm chủ yếu là ở vùng dân tộc miền núi, chiếm từ 70 - 80% số vụ.

Cẩn trọng khi đưa trẻ em du lịch vào mùa hè

Du lịch quốc tế vẫn chưa “mở cửa” với trẻ em.
(PLVN) - Một số quốc gia trên thế giới đã bắt đầu dỡ bỏ các lệnh hạn chế đi lại trong nước, cũng như nới lỏng đối với du khách quốc tế đã được tiêm chủng vắc xin, với hy vọng nền du lịch nước nhà sớm phục hồi trở lại. Tuy nhiên, đối với du khách là trẻ em, bài toán học búa hơn rất nhiều. 

Lắng nghe trẻ em nói

Một kỳ họp của Hội đồng Trẻ em.
(PLVN) - Nhiều vấn đề vốn là nỗi bức xúc của người lớn như tình trạng kẹt xe, ngập nước, rác thải ô nhiễm môi trường, phương tiện giao thông công cộng chưa đảm bảo tiêu chuẩn môi trường… rất được trẻ em quan tâm.

Sự kỳ vọng của các bậc cha mẹ sau tục cúng Mụ cho trẻ sơ sinh

Một mâm lễ cúng Mụ cho bé gái.
(PLVN) - Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, tục cúng đầy tháng hay cúng Mụ là nghi thức có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi đời người. Nghi lễ này đánh dấu cột mốc một tháng đầu đời của bé sơ sinh và gửi gắm những kỳ vọng về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp đang chờ đợi phía trước. 

130 trẻ đuối nước trong gần 2 năm

Trẻ em vô tư chơi đùa ở sông, hồ là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ đuối nước đau lòng (ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh Nghệ An xảy ra 119 vụ trẻ em bị đuối nước, khiến 130 trẻ tử vong. Số vụ bạo lực và xâm hại trẻ em giảm không đáng kể.

Làm gì để ngăn chặn cha dượng lạm dụng con riêng của vợ?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cha dượng xâm hại, lạm dụng con riêng của vợ - đó không còn là vấn đề của một gia đình, không chỉ là số phận của một đứa trẻ mà là một việc sai cần lên án, cần xử lý nghiêm minh và cần tìm cách chấm dứt. Quan điểm này được nhất quán trong buổi tọa đàm “Cha dượng lạm dụng con riêng của vợ: Làm gì để ngăn chặn?” vừa được tổ chức mới đây.