Từ khóa: #Trẻ em

Phát hiện 5 trẻ mắc viêm não virus bất thường

Điều trị cho trẻ viêm não tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai
(PLVN) - Dù không phải mùa muỗi phát triển nhưng tính từ đầu tháng 1/2024 đến nay, Lào Cai đã phát hiện 5 bệnh nhi mắc viêm não virus bất thường. Trong số này có nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, điều trị kháng sinh liều cao.

Đề nghị truy tố đối tượng giao cấu với trẻ em tại căn nhà hoang

Bị can Nguyễn Hữu Phước đang cho lời khai tại cơ quan Công an
(PLVN) - Sáng ngày 23/1/2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 2003, cư trú xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Bé trai mới 8 tuổi đã đau khớp, đi lại khó khăn vì bệnh này

Trẻ bị sưng đau các khớp chủ yếu ở khớp gối và cổ chân. Ảnh: BV
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy mới đây tiếp nhận điều trị một trường hợp trẻ 8 tuổi bị bệnh viêm mao mạch dị ứng. Bệnh có thể gây tổn thương và biến chứng nghiêm trọng ở nhiều cơ quan như khớp, đường tiêu hóa, thận… thậm chí gây tử vong đối với trẻ em.

Mối nguy mới với trẻ em

Ảnh minh họa.
(PLVN) - . Để “quản lý” trẻ em, một số bậc bố mẹ “vứt” cho con điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, tùy con thoải mái chơi...

Nâng cao hiệu quả chính sách, pháp luật về trẻ em

Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ VII được tổ chức thành công trong năm 2023. (Ảnh minh họa - Nguồn: NKHT)
(PLVN) - Năm 2023, công tác trẻ em ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, cũng cần thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn làm gia tăng xâm hại trẻ em, nhất là bạo lực trong gia đình, nhà trường, bạo lực với trẻ em nhỏ tuổi, xâm hại trên môi trường mạng...

Chăm sóc sức khỏe trẻ em trong trường học: Không thể xem nhẹ!

Rất nhiều trẻ em, trẻ vị thành niên và thanh niên đang phải vật lộn với những khó khăn về sức khỏe tâm thần. (Ảnh minh họa. Nguồn UNICEF).
(PLVN) -Là thành tố quan trọng trong việc ảnh hưởng, tác động đến sức khỏe nói chung và sức khỏe tâm thần nói riêng của học sinh, trường học và y tế học đường đóng vai trò cốt yếu trong vấn đề bảo đảm sức khỏe, sự phát triển tâm trí, cảm xúc của học sinh....

Ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên: Thêm một chốn bình yên cho phụ nữ, trẻ em

Ra mắt Trung tâm Trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên. (Nguồn ảnh: Hanoimoi.vn)
(PLVN) - Trung tâm Phụ nữ và Phát triển vừa ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội thuộc Ngôi nhà Bình yên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ toàn diện và miễn phí cho phụ nữ, trẻ em bị bạo lực. Đồng thời cùng với Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm phát hành cuốn sách “Đi về phía bình yên” về hành trình bước khỏi bóng tối khổ đau của 12 phụ nữ trong số 1.665 mảnh đời đã đến đây suốt 17 năm qua.

Nỗ lực đổi mới để chăm lo cho trẻ em một cách căn cơ, bền vững

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt những nhà tài trợ tiêu biểu đóng góp cho các hoạt động vì trẻ em năm 2023. (Nguồn ảnh: nhandan.vn)
(PLVN) - Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt những nhà tài trợ tiêu biểu, tấm lòng vàng tâm huyết với sự nghiệp an sinh, xã hội, có đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023.

Sáng lên niềm tin từ 'Mẹ đỡ đầu'

Chương trình Mẹ đỡ đầu tại tỉnh Nghệ An. (Nguồn ảnh: Sở VHTT Nghệ An).
(PLVN) - Với văn hóa Á Đông, “mẹ” là điều thiêng liêng, không dễ gọi ai đó xa lạ là “mẹ”. Nhưng chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã tạo một niềm tin để các con mồ côi lại được gọi tiếng “mẹ” và có những người mẹ chăm lo, nâng đỡ tinh thần, cho các em có thêm điểm tựa và niềm tin hướng về tương lai tươi sáng.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em: Chuyện không thể lơ là

Cần các giải pháp thiết thực và bền vững để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em. (Ảnh: M. Trang)
(PLVN) - Lâu nay, nhiều người cho rằng những căn bệnh về sức khỏe tâm thần (SKTT) thường chỉ xảy ra ở người lớn, còn trẻ em vốn vô tư nên sẽ không mắc. Tuy nhiên, trên thực tế, tại nhiều tỉnh, thành, các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận nhiều lượt trẻ em đến khám và điều trị về SKTT.