Trẻ nạp “vitamin” tinh thần và thể chất qua các bài hát đồng dao

Thế giới kỳ diệu trong tâm hồn trẻ tràn ngập với các bài hát đồng dao và trò chơi dân gian truyền thống.
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại, rất nhiều đứa trẻ ở thành phố, tuy đã 5-6 tuổi nhưng không thể nói được một câu gãy gọn. Sự tưởng tượng của trẻ nhỏ bị “giam cầm” bởi ti vi, trò chơi điện tử. Một trào lưu giáo dục con bằng... đồng dao đã được rất nhiều ông bố, bà mẹ tiến hành nhằm cứu con thoái khỏi cảnh “gà công nghiệp”.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Xu hướng nuôi dạy con kiểu “bố mẹ gà” tạo áp lực cho trẻ em Trung Quốc

Xu hướng nuôi dạy con kiểu “bố mẹ gà” tạo áp lực cho trẻ em Trung Quốc
(PLVN) - “Mẹ hổ” vốn là kiểu phụ huynh phổ biến ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, gắn liền với hình ảnh bậc phụ huynh nghiêm khắc, khó tính và đặt nhiều kỳ vọng vào con cái. Tuy nhiên, phong cách “mẹ hổ” dường như đang lùi vào dĩ vãng. Những năm gần đây, ở Trung Quốc nổi lên một cách tiếp cận mới trong việc nuôi dạy con, được biết đến với tên gọi “bố mẹ gà”.

Không để trẻ thơ thiệt thòi vì đại dịch

Hình minh họa
(PLVN) - Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta đã và đang tác động nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khoẻ người dân, trong đó có trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

Con sản phụ nhiễm COVID-19 được hỗ trợ 1 triệu đồng

Con sản phụ nhiễm COVID-19 được hỗ trợ 1 triệu đồng
(PLVN) -  Trẻ em là con sản phụ bị nhiễm COVID-19 sinh ra trong khoảng thời gian từ 27/4 đến 31/12/2021 được hỗ trợ 1 triệu đồng; trẻ có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 khoảng thời gian trên được hỗ trợ 2 triệu đồng/em.

Bắc Giang trẻ mầm non ngoài công lập được hỗ trợ 160.000 đồng/tháng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Nghị quyết quy định hỗ trợ tiền cho trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, mức hỗ trợ 160.000 đồng/trẻ/tháng từ nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục cấp huyện.

Làm gì để giúp trẻ phòng ngừa COVID-19?

Cha mẹ cần lưu ý những nguyên tắc bảo vệ trẻ an toàn cho con trong mùa dịch.
(PLVN) - Trẻ con là đối tượng dễ tổn thương trong mùa dịch bệnh, giãn cách, ở nhiều khía cạnh. Các chuyên gia y tế đã đưa ra những khuyến cáo chăm sóc trẻ tại nhà nhằm nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể chất, tinh thần chống lại dịch bệnh.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.