Hoa Ưu Đàm khai nở tại Sài Gòn?

(PLO) - Sáng ngày 26/5/2014, chị Nguyễn Giang Hương và chị Hồ Thúy Hiền ( trọ tại số nhà 262/65 Lê Văn Sỹ, F14, Q.3,Tp.HCM), cho biết vừa phát hiện trên cửa sổ trước ban công ở tầng 3 phòng trọ mình có 31 cọng hoa li ti mọc ngược xuống, trên đầu hoa mọc ra bông màu trắng giống hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới mọc nở một lần. 
Chị Giang cho biết trong lúc đang chuẩn bị đi làm, bất chợt phát hiện trước ô cửa nhỏ một sự khác lạ. Đến gần chị không tin vào mắt mình, vì đã có dịp thấy loài hoa linh thiêng này trên mạng nói rất nhiều. Điều đặc biệt là số bông hoa nở trùng hợp với số tuổi của chị Hiền. 
Chị Hiền còn cho biết thêm: "Không biết là loài hoa này có thật sự đúng như những gì báo chí đã thông tin, nhưng khi lấy tay chạm nhẹ vào thì như có cảm giác mềm mại và dễ chịu, cảm nhận một mùi thơm tinh khiết lan tỏa từ loài hoa này, phải nhất quyết sờ vào dù chỉ một lần trong đời””. 
Những bông hoa này xuất hiện ở ô cửa nhỏ trong căn phòng trọ của chị Hiền. Căn phòng trọ này chị Hiền thuê ở để đi làm 2 năm nay.
Kinh văn nhà phật đều có nói về loài hoa Ưu Đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, chỉ trên tiên giới, không có ở trần gian.
Theo sự cảm nhận và quan sát của chúng tôi, đây là một loài hoa mọc thành cụm, các cọng mọc rất đều nhau, các cọng li ti, rất dẻo dai, bông hoa trắng ngần, toát lên sự thanh cao hiếm thấy.
Đem sự thắc mắc hỏi về sự kỳ lạ của loài hoa này, vị nhà sư Thích Truyền Tứ trụ trì chùa Huyền Trang ở Chùa Lá (Nhà Bè, Tp.HCM) cho biết: “Theo truyền thuyết của nhà Phật thì loài hoa này có thật, nhưng có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là hoa Ưu Đàm xuất hiện liên tục từ năm 2013 đến nay, xem như là một điềm lành. Và năm 2014 Việt Nam vinh dự tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc thì việc hoa Ưu Đàm nở lại càng minh chứng cho điềm lành đó”.
Truyền thuyết kể rằng hoa Ưu Đàm Bà La  (Udumbara) 3.000 năm mới nở một lần. Điều đáng chú ý là trong những năm gần đây, hoa Ưu Đàm đã được nhìn thấy khai nở ở nhiều nơi trên thế giới, mang truyền thuyết trở thành hiện thực.
Vào tháng 7 năm 1997 đánh dấu truyền thuyết về hoa Ưu Đàm được chứng thực khi 24 bông  hoa Ưu Đàm đã được phát hiện mọc trước mọc trước ngực bức tượng đồng vàng Như Lai đặt trong phòng Phương trượng tại một ngôi chùa ở Hàn Quốc. Những bông hoa sau đó đã được tìm thấy ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ... Như vậy việc hoa Ưu Đàm Bạt La khai nở có ý nghĩa gì?
Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Ân Nghĩa” của nhà Phật viết: “ Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.
Tức là, theo Kinh Phật viết, sự khai nở của hoa Ưu Đàm báo hiệu Đức Chuyển Luân Pháp Vương đã tới thế gian con người. Nói cách khác, Phật Thích Ca Mâu Ni đã có dự ngôn từ rất lâu để nói với con người thiên cơ rằng hoa Ưu Đàm sẽ khai nở khi Đức Chuyển Luân Thánh Vương truyền Pháp độ nhân.
Theo Kinh Phật, Đức Chuyển Luân Thánh Vương, cũng giống như một vị Phật, mang theo 32 đặc điểm tướng mạo (Tam Thập Nhị Tướng) và 7 điều quý giá (thất bảo). Ngài là “Lý tưởng Vương”, trị vì thế giới bằng cách xoay chuyển Pháp Luân để chỉnh lại Pháp dựa trên chính nghĩa thay vì vũ lực. Dù là người của tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo hay các tôn giáo khác – bất cứ ai có thể lấy từ bi để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương.
Kinh Phật Vô Lượng Thọ cũng ghi lại rằng “con người sẽ phát hiện ra rằng hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu tiên tri”. Sự khai nở của hoa Ưu Đàm, một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3000 năm một lần, là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ Phật Pháp hồng truyền tại thế để độ nhân đã bắt đầu.
Hoa Ưu Đàm cũng thấy mọc trên các loại thực vật khác, kim loại, kính, thân cây, và cả tượng Phật. Nên cũng có nhiều ý kiến trái chiều của một số nhà nghiên cứu khoa học về sinh vật hoc... về loài hoa “ kỳ bí” này.
Tuy nhiên, một số chuyên gia nghĩ rằng người ta đã nhầm lẫn trứng của một loại côn trùng gọi là Green lacewing (Chrysopa) với hoa Ưu Đàm bởi vì cả hai có bề ngoài giống nhau.
Ấu trùng của con Lacewing được gọi là Aphid Lions. Khi đẻ trứng, con cái tiết ra một chất keo dính và nâng bụng của nó lên để tạo thành một cuống mỏng. Các trứng màu trắng được đẻ vào cuống mỏng này để giữ cho các ấu trùng không ăn thịt lẫn nhau sau khi nở. Loại hoa được cho là Ưu Đàm cũng có kích thước tương tự như trứng lacewing và cũng nằm trên một cuống mỏng. 
Ông Lý, một người dân ở Malaca, Malaysia, đã phát hiện ra cả hoa và cả trứng. Phát hiện này có thể minh chứng rằng loại hoa được tin là hoa Ưu Đàm không phải là trứng lacewing.
Vào ngày 25/6/2009, ông Lý và một vài người bạn đã để ý thấy hơn 20 bông hoa trắng nhỏ trên các lá bưởi dọc theo con đường trên đồi St. Paul, một thắng cảnh ở Malaca. Thoạt nhìn, chúng giống như những bông hoa Ưu Đàm huyền thoại.
Do sự tương đồng đến bất ngờ của hoa Ưu Đàm và trứng lacewing, ông Lý đã đem các bông hoa này đến chỗ một người bạn và họ quan sát các bông hoa bằng kính hiển vi, các cánh hoa và nhụy được nhìn thấy rất rõ ràng. Các bức ảnh này đã đưa ra bằng chứng vững chắc rằng thứ mà họ nhìn thấy chính là các bông hoa.
Người viết bài, khi tiếp nhận thông tin đã theo dõi rất nhiều ngày về sự thật loài hoa này thì thấy các bông hoa vẫn trắng tinh khiết, vẫn có cái gì đó lung linh kỳ diệu, thanh thoát kỳ lạ. Mong những thông tin gửi tới bạn đọc như là “thiên cơ” dự báo, hy vọng các nhà khoa học sẽ cùng nhau làm sáng tỏ để dư luận có cái nhìn đúng đắn về loài hoa “linh dị” này.
Mặc dù cho đến nay, bức màn bí mật về sự kỳ bí về loài hoa này chưa được vén lên nhưng những sự kiện vừa xảy ra một vài nơi trên thế giới cũng như sự xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Đặc biệt chúng ta vừa tổ chức lễ Phật Đản thế giới như chứng thực một chứng thực rõ ràng, loài hoa Ưu Đàm Bạt La sẽ mang đến sự phồn thịnh, sự an lành cho đất nước Việt Nam như trong Kinh Phật đã nói về sự tiên tri rất rõ ràng./.
Đức Hòa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm
Biết rõ xe không chính chủ và không có giấy ủy quyền của chủ xe nhưng Nguyễn Thị Thịnh vẫn đồng ý cho anh Thắng cầm cố xe để lấy 10 triệu đồng với thỏa thuận lãi suất 4.000/1 triệu đồng/ ngày tương đương với lãi suất 155%/ năm, gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép.

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi
(PLVN) - Sáng 23/1, tại bến xe phía Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh TT- Huế, Công an thành phố Huế phối hợp với Công ty Cổ phần bến xe Huế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tổ chức lễ ra quân phục tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ
(PLVN) - Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15.5.2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ”; Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh cao học cho năm 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết
(PLVN) - Yêu cầu của Mỹ về việc phá hủy tất cả các tên lửa 9M729 - loại vũ khí mà Washington nghi ngờ vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) - là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Ryabkov ngày 23/1 tuyên bố.
Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị
(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%