Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Thứ Năm, 9/8/2018 09:53 GMT+7
(PLO) - Món thịt ba chỉ lắc sả ớt có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, sẽ mang đến bữa cơm cuối tuần thú vị.
Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả ớt ngon xuất sắc

Nguyên liệu 

- Thịt ba chỉ heo: 500 g.

- Quả quất: 5 – 6.

- Sả: 2 – 3 cây.

- Một vài quả ớt.

- Dầu ăn.

- 1 ít lá chanh.

- Các loại gia vị: muối tôm, nước mắm, đường, muối.

Thực hiện 

Bước 1: Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thấm cho khô rồi sau đó cho ướp với 1 ít muối trong tầm khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2: Chiên thịt ở lửa nhỏ để cho thịt chín đều cả bên trong. Sau khi thịt chín, chờ thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, sau đó nêm vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm (lưu ý các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Tiếp tục trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng cho quất và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp, đậy nắp lại và lắc đều.

Thịt ba chỉ là một loại nguyên liệu khá phổ biến hiện nay nhưng khi ăn nhiều thì sẽ cảm thấy khá ngấy. Nhưng khi đi cùng với quả tắc thì lúc này bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn nhiều mà không thấy ngán.

Tin liên quan

Các tin khác