Từ khóa: #phổ biến

Vĩnh Phúc tổ chức các buổi ngoại khóa phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học

Buổi tập huấn đã thu hút được rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
(PLVN) - Mới đây, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các buổi ngoại khóa phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, phòng, chống bạo lực học đường, an ninh mạng và một số quy định của Bộ luật hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội cho học sinh tại 12 trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, với trên 10.000 học sinh tham dự.

Bắc Kạn giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2024

Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2024 tại Bắc Kạn (Ảnh: Hoàng Thu)
(PLVN) - Ngày 24/4, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai các Luật được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, Kỳ họp thứ 6, Kỳ họp bất thường lần thứ 5 thông qua. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và truyền hình trực tuyến tới các huyện, thành phố trong tỉnh.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Trung tướng Khuất Việt Dũng - Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Ngày 12/1, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (Hội đồng) tổ chức phiên họp thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; tham gia ý kiến vào dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch hoạt động của Hội đồng năm 2024.

Đồng Nai: Đưa pháp luật đến gần hơn với bà con dân tộc thiểu số

Đồng Nai: Đưa pháp luật đến gần hơn với bà con dân tộc thiểu số
(PLVN) -Là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có nhiều đặc thù về dân cư như đông dân, nhiều lao động nhập cư, nhiều thành phần dân tộc, tôn giáo. Do đó, vấn đề an ninh – quốc phòng, trật tự xã hội, hòa thuận dân tộc, tôn giáo cũng là một vấn đề đặt ra song song với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tọa đàm tình hình PBGDPL, hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật tại Đồng Nai

Tọa đàm tình hình PBGDPL, hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật tại Đồng Nai
(PLVN) -Chiều 26/9, tại TP Biên Hoà (Đồng Nai), đoàn công tác của Bộ Tư pháp do ông Phan Hồng Nguyên - Phó Cục trưởng Cục phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) làm trưởng đoàn đã tổ chức Tọa đàm tình hình PBGDPL, hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật và quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Bạc Liêu đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục an toàn giao thông đường bộ, đường thủy

Lực lượng Cảnh sát giao thông Bạc Liêu tuyên truyền các biện pháp phòng, chống đuối nước trên đường thủy nội địa.
(PLVN) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành tỉnh quan tâm… công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Hành trình thiện nguyện và tuyên truyền pháp luật tại Bắc Kạn

Hành trình thiện nguyện và chương trình tuyên truyền pháp luật.
(PLVN) -  Phòng Pháp luật dân sự, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) và Đoàn thanh niên Chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế vừa phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Chương trình thiện nguyện và tuyên truyền pháp luật tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Ngày càng có chiều sâu, thực chất, hiệu quả

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(PLVN) -  Trong 10 năm qua, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phát huy vai trò là thiết chế nền tảng để tạo lập khuôn khổ pháp lý đưa công tác này hoạt động và phát triển ổn định, góp phần đảm bảo quyền được thông tin pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Cầu nối vững chắc đưa pháp luật vào cuộc sống

Cầu nối vững chắc đưa pháp luật vào cuộc sống
(PLVN) -Thời gian qua, một số tỉnh Tây Nam Bộ như Tiền Giang, Bến Tre, Long An đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL). Các địa phương này đã nỗ lực xây dựng công tác PBGDPL trong 10 năm qua là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.