Sắp xếp ngôi nhà để sức khỏe dồi dào tài lộc hanh thông - Kỳ 3: Một số lưu ý khi bài trí gương trong nhà

(PLVN) - Gương trong phong thủy là vật có hiệu quả hai mặt tốt xấu, gương cũng là vật dụng thiết yếu trong mỗi ngôi nhà. Bởi vậy trong ngôi nhà của bạn, nếu đặt gương đúng cách có thể giúp cải thiện môi trường và ngược lại. 
Sắp xếp ngôi nhà để sức khỏe dồi dào tài lộc hanh thông - Kỳ 3: Một số lưu ý khi bài trí gương trong nhà

Điều cấm kị thứ nhất khi đặt gương trong bếp là gương không được soi vào ngọn lửa của bếp. Nếu gương đặt đằng sau bếp ga lại có thể soi được vào đồ ăn thì mức độ hung càng lớn, trường hợp này theo phong thủy gọi là “thiên môn hỏa” tức lửa cửa trời khiến gia chủ bị tai nạn hỏa hoạn hoặc không may mắn. 

Nhưng nếu ở nơi ăn cơm có treo gương, gương lại soi được vào đồ ăn thì có nghĩa là tài phúc của gia đình nhân lên gấp đôi. Lò, bếp ga không được đối diện với cửa bếp, nếu bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì cửa nhà vệ sinh phải đóng. Lò, bếp ga cũng không được để cạnh cửa lớn. Ngoài ra, bếp ga không nên đặt giữa bồn rửa và tủ lạnh vì lưỡng thủy kẹp hỏa sẽ gây tai họa không ngừng. 

Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa nhà, hành lang và cửa bếp. Phải đảm bảo thông thoáng. Nên lựa chọn đồ vật màu trắng, đen hoặc lam thuộc hành kim và thủy. Nhà vệ sinh không nên có ánh nắng chiếu vào, nền nhà vệ sinh nên sử dụng đá hoa cương, cẩm thạch. Tốt nhất nên duy trì làm vệ sinh sạch sẽ, tránh suốt ngày trong tình trạng ẩm ướt, cửa số nhà vệ sinh phải mở để thông khí. 

Nếu không có cửa sổ thì phải lắp quạt hút gió, lắp rèm cửa, sau đó đặt một cốc muối thô (khoảng 30g), nếu có điều kiện thì trồng một cây Vạn niên thanh. Cây Vạn niên thanh giải phóng ra chất kháng sinh thảo mộc (Phytoncid) có thể ức chế vi khuẩn, tránh nhiễm khuẩn. Muối thô có thể hút uế khí, như vậy muối thì hút mà cây thì nhả, một hút một nhả sẽ khiến uế khí của nhà vệ sinh giảm xuống mức thấp nhất. 

(ảnh minh họa). 

Cửa sổ là nơi thu hẹp khoảng cách với bên ngoài, nó vừa mang tính độc lập vừa an toàn nhưng lại có thể liên hệ với bên ngoài. Cửa sổ có hình chữ nhật đứng, tạo cảm giác vươn lên, tiến bộ và phát triển. Hình vuông hoặc chữ nhật nằm ngang có cảm giác ổn định, chắc chắn.

Hình tròn hoặc hình cung có cảm giác cuốn hút, tạo không khí đoàn kết, phù hợp với phòng ngủ, phòng khách. Hình vuông hoặc chữ nhật phù hợp dùng cho phòng ăn, phòng đọc. Nếu nhà có cửa sổ đối diện bệnh viện hoặc góc nhọn của vật kiến trúc chiếu vào thì nên lắp rèm cửa có nhiều lá để tránh sát khí, hạn chế mở các cửa này. 

Sư tử đá, có khí dương mạnh mẽ, có thể trấn trạch, chủ yếu dùng để áp chế tà khí như tòa nhà văn phòng lớn hoặc những nơi có âm khí nặng như đến thờ miếu mạo, bệnh viện, lò hóa thân, nghĩa địa. Khi đặt thì đầu sư tử quay ra ngoài. Rùa bằng đồng, lấy nhu khắc cương, hóa hung thành cát, chủ yếu dùng để trấn áp thiên trảm tà, tức nằm đúng khe hở của hai tòa nhà cạnh nhau, đường lớn đâm thẳng vào, tà khí góc nhọn, đường phản cung. 

Khi đặt thì đầu rùa quay vào nhau; rùa đá, chủ yếu để trấn các kiến trúc thuộc hành hỏa như ống khói, tòa nhà cao tầng màu đỏ, kho xăng dầu; con kì lân, đầu hươu, thân rồng, đuôi trâu, móng ngựa hoặc nhân thú đại diện trọng lễ giữ chữ tín; đại bàng đá, thường dùng khi xung quanh có nhiều nhà cao tầng vây quanh, có cảm giác bị áp chế. 

Hướng bàn đọc sách, bàn đọc chia làm kiểu cố định hoặc kiểu đặt theo hướng của từng năm, nếu là bàn cố định thì nên quay ra hướng Đông Nam thuộc hành mộc, đại diện cho sự vươn lên, phát triển. Anh sáng trong phòng phải đủ, không khí phải lưu thông, bàn quay vào tường để khi đọc sách không bị phân tâm. Nếu bàn đọc sách gần cạnh nhà vệ sinh thì cũng không tốt, nếu diện tích phòng tương đối nhỏ thì cũng không nên đặt bàn đọc sách ở trước cửa nơi có khí hung đi vào. 

Vị trí giường ngủ, giường ngủ là nơi liên quan mật thiết đến mọi người, sau khi làm việc cần được nghỉ ngơi, tuy nhiên hiện nay có nhiều người sắp đặt giường ngủ rất không hợp lý, từ cửa vào vật đầu tiên nhìn thấy không phải là bộ ghế salon ở phòng khách mà là chiếc giường ngủ.

Cổ nhân có câu “vật đầu tiên nhìn thấy là giường ngủ thì việc phòng the của vợ chồng tương đối bận rộn”, ý nói gia chủ dễ phạm đào hoa, đặc biệt là nữ gia chủ sẽ thường có ý dâm tà, kiểu nhà như vậy gọi là “thoái tài phòng” tức nhà có tài phúc suy thoái, gia đình, sự nghiệp không tiến triển mà còn suy thoái, tiền tài không giữ được. 

Đầu giường không nên áp sát nhà vệ sinh, đặc biệt là vị trí bồn cầu, phía trên không nên có xà ngang, sau đầu không nên có cửa sổ, theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ, đầu óc lẫn lộn không minh mẫn. Trong phòng ngủ yêu cầu phải lấy “nhu” làm trọng, trần nhà không nên quá sặc sỡ hoa lá, đầu giường phải áp tường ý là người ngủ cạnh rồng, rồng là quý nhân nên đó là cầu mong ngày nào cũng có quý nhân. 

Trên đây chỉ là một số nguyên tắc cơ bản cần chú ý khi xây sửa nhà cửa trong phong thủy, tuy nhiên đây chỉ là những kinh nghiệm của cổ nhân và chỉ mang tính chất để bạn đọc tham khảo.

Bảo Hân / Xa lộ Pháp luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

(PLVN) - Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”. Trong hàng ngàn ngôi đền thờ Đức Thánh Trần trên khắp nước Việt, có đền Bảo Lộc (Nam Định) ở chính mảnh đất quê hương Ngài. 

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬