Cư dân Meco Complex tố chủ đầu tư có dấu hiệu “chồng tầng”

(PLO) - Trong lá đơn gửi tới báo PLVN có chữ ký của hơn 100 cư dân đang sinh sống tại chung cư Meco Complex, các cư dân phản ánh về thực trạng quản lý sử dụng nhà của Công ty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam (Cty Meco) đặc biệt là có dấu hiệu "chồng tầng".
Cư dân Meco Complex tố chủ đầu tư có dấu hiệu “chồng tầng”
Để tìm hiểu kỹ nội dung phản ánh của các hộ dân sống tại đây, PV báo PLVN đã đi quan sát thực tế tại hai tòa nhà tổ hợp HH1 thì thấy có nhiều “dấu hiệu” bất thường. 
Dưới đây là những hình ảnh mà PV ghi nhận được tại chung cư Meco:
Tòa nhà HH1 Chung cư Meco Comlex do Cty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. 
Trong Giấy phép xây dựng số 133, Cty Meco được phép xây dựng tòa nhà HH1 là 21 tầng, 3 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật còn tòa nhà HH2 được phép xây 19 tầng, 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật mái.
Theo ông Nguyễn Văn Huyên - Giám đốc Ban quản lý tòa nhà tổ hợp Meco thì tầng 3 là tầng kỹ thuật. Nhưng theo quan sát của phóng viên thì hiện tại tầng 3 của tòa nhà HH1 là những phòng trống vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 
 Chỉ có một số phòng có người dân sinh sống.
 Quần áo được người treo ngoài ban công của tầng 3 tòa nhà HH1.
Theo đơn phản ánh của người dân, hiện tại Cty Meco đã xây dựng 22 tầng, 3 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật cho tòa nhà HH1, còn tòa nhà HH2 thì Cty Meco đã xây dựng 20 tầng, 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật mái. 
Như vậy, việc thay đổi thiết kế đã được phê duyệt rất có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu an toàn chịu lực của toàn bộ dự án. Điều này khiến các hộ dân sinh sống tại hai tòa nhà hết sức quan ngại.
 Để xác thực lại nội dung phản ánh của cư dân, PV đã lên tầng cao nhất của tòa nhà HH1. Theo quan sát thì ngay tại cầu thang bộ đi lên thì có thể nhìn thấy hệ thống ống thông gió của tòa nhà được đặt trên tầng cao nhất.
Phòng cao nhất của tòa nhà HH1 có một cầu thang lên trên nóc của tòa nhà.
Trên nóc của tòa nhà HH1 có đặt các bồn nước.
 Đối diện cầu thang là một lối đi.
 Đi sâu vào trong thì chúng ta có thể thấy được tầng này đang trong quá trình hoàn thiện nên VLXD vẫn ngổn ngang trên đường đi.
 Đồng thời được xây dựng nhiều phòng giống nhau, có chuông bấm ngoài cửa.
Có đến hơn 10 phòng, được kéo dài vào sâu bên trong.
 Hệ thống ống nước vẫn đang trong quá trình thi công, chưa được đậy lại.

 Hệ thống quạt thông gió được để bên ngoài tầng thượng, vật liệu xây dựng thì để ngổn ngang.
Quan sát từ bên ngoài, PV nhận thấy trên tầng cao nhất của tòa nhà cũng đã có người ở.
Sau khi đi khảo sát một vòng quanh tòa nhà HH1, PV gọi điện cho ông Nguyễn Văn Huyên - Giám đốc ban quản lý tòa nhà tổ hợp Meco Complex để hỏi về những nghi vấn trên, cũng như phản ánh của người dân thì ông Huyên cho rằng tầng 22 là tầng kỹ thuật và để làm nhà kho.
 Phóng viên hỏi ông Huyên tại sao nhà kho lại có hơn 10 phòng và các phòng lại có chuông bấm ngoài cửa thì ông Huyên quay mặt vào chiếc điện thoại từ chối trả lời.
 Tòa nhà HH2 - chung cư Meco Complex.
Những hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được cùng nhiều câu hỏi nghi vấn quanh tòa nhà HH1 có hay không có dấu hiệu chồng tầng, Cty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam có làm đúng theo giấy phép xây dựng được cấp. Tòa nhà HH2 có giống như tòa nhà HH1?
Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.
Nguyên Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Xử lý án phí đã nộp khi đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự

Xử lý án phí đã nộp khi đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự
(PLVN) - Hỏi: Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành, theo quy định khoản 5 Điều 397 của Bộ luật Tố tụng Dân sự, Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, xóa sổ thụ lý giải quyết việc dân sự và thụ lý vụ án ly hôn, chia tài sản chung vợ chồng thì tiền tạm ứng án phí và lệ phí giải quyết việc dân sự đã nộp được giải quyết như thế nào?

Giao thông Pháp tê liệt vì đình công

Giao thông Pháp tê liệt vì đình công
(PLVN) - Căng thẳng giữa Chính phủ Pháp và các đoàn thể phản đối các chính sách cải cách lương hưu ngày 15/12 đã gia tăng khi cuộc đình công của các nhân công trong ngành giao thông vận tải bước vào ngày thứ 11.
Cách tra cứu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

Cách tra cứu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Nam hỏi: Giờ em muốn biết công ty trước đây tại tỉnh Bình Dương có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) cho em không thì làm thế nào? Hiện nay, em đang làm tại tỉnh Đồng Nai, đến nay được 6 năm. Mong cơ quan BHXH chỉ em cách để tra cứu quá trình tham gia BHXH. 

Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh 6 tháng không làm gì?

Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh 6 tháng không làm gì?
(PLVN) - 6 tháng không làm gì - câu chuyện tưởng vô lý nhưng hoàn toàn có thật được dân chúng biết đến tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hà Tĩnh (khóa XVII) khi chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh này.

Chủ tịch MTTQVN chúc mừng Giáng sinh

Chủ tịch MTTQVN chúc mừng Giáng sinh
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo TP Cần Thơ cuối tuần qua đến thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019 tại Tòa Giám mục Cần Thơ.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Vướng mắc nào đang "hãm" tiến độ?

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Vướng mắc nào đang "hãm" tiến độ?
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có nhiều công thư hỏa tốc gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị có “lối thoát” cho công trình trọng điểm quốc gia, nhưng hơn 6 tháng qua, mặt bằng của dự án đoạn qua huyện Cam Lộ vẫn tắc cứng.
'Giải mã' bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ (Bài 2): Thực hư bùa “cải tử hồi sinh” cho người 'gần đất, xa trời'

'Giải mã' bí ẩn bùa ngải miền Tây Nam Bộ (Bài 2): Thực hư bùa “cải tử hồi sinh” cho người 'gần đất, xa trời'

(PLVN) - Chuyện các thầy bùa biết làm phép “cải tử, hồi sinh” được các nhân chứng kể lại chi tiết, sinh động như xảy ra hôm qua khiến người nghe không dám tin đó là câu chuyện bịa. Đang khỏe mạnh, họ bỗng gặp phải những chứng bệnh kỳ lạ đến các bác sĩ chuyên môn cũng “lắc đầu”. Thân thể chỉ còn da bọc xương, con cháu đã chuẩn bị lo hậu sự... Thế nhưng sau khi được các thầy bùa “làm phép”, họ bỗng hồi sinh như một “phép màu”.

Hơn 1000 học sinh tham gia ghép tranh “Mảnh ghép xanh” với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn

Hơn 1000 học sinh tham gia ghép tranh “Mảnh ghép xanh” với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn
(PLVN) -Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) vừa tổ chức sự kiện ghép tranh “Mảnh ghép xanh” nhằm truyền tải thông điệp: “Bảo vệ rừng ngập mặn, bảo vệ cuộc sống khỏi sóng biển, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu” với sự tham gia của hơn 1000 học sinh.

Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia

Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia
(PLVN) - Với việc sớm xây dựng Cổng dịch vụ công và các thành quả đi đầu trong cải cách hành chính, tỉnh Quảng Ninh được chọn là một trong 3 địa phương (cùng với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) thực hiện thí điểm việc kết nối liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia. Tính đến 9/12/2019, tỉnh Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia.

 

Khởi động giai đoạn 2, FLC Tropical City Ha Long giới thiệu hai phân khu cao cấp hướng biển

Khởi động giai đoạn 2, FLC Tropical City Ha Long giới thiệu hai phân khu cao cấp hướng biển
(PLVN) -Tiếp nối thành công rực rỡ giai đoạn 1, FLC Tropical City Ha Long - dự án đô thị biển quy mô hiện đại bậc nhất Hạ Long do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư sẽ chính thức khởi động giai đoạn 2 vào ngày 15/12 thông qua sự kiện kickoff hoành tráng “Christmas in Tropical”, hứa hẹn thành tâm điểm nóng của thị trường địa ốc cuối năm.