Thái Nguyên hoãn tổ chức các hoạt động, sự kiện để phòng chống Covid – 19

(PLVN) -Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Thái Nguyên đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch. Trong đó, địa phương sẽ hoãn tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên vừa ra thông báo sẽ hoãn tổ chức Hội Báo xuân Tân Sửu 2021 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, theo Kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Thái Nguyên sẽ tổ chức Hội Báo xuân Tân Sửu 2021, dự kiến vào ngày 02 và 03/02/2021, khai mạc vào sáng 03/02/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, đường Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên.

 Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên thông báo sẽ hoãn tổ chức Hội Báo xuân Tân Sửu 2021.

Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong thời gian tới nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt và được các cơ quan cấp trên cho phép, đơn vị sẽ phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục tổ chức Hội Báo xuân Tân Sửu 2021; thời gian, địa điểm sẽ được đơn vị thông báo sau.

Bên cạnh việc hoãn tổ chức Hội Báo xuân Tân Sửu 2021, UBND huyện Định Hóa (Thái Nguyên) cho biết, địa phương sẽ không tổ chức Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa xuân Tân Sửu 2021 để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch. Theo dự kiến, Lễ hội được tổ chức tại sân Đèo De, xã Phú Đình vào sáng ngày mùng 10 tháng Giêng năm (tức sáng ngày 21 tháng 2 năm 2021).

Đây là năm thứ 2 liên tiếp huyện Định Hóa không tổ chức lễ hội Lồng Tồng (Lễ hội xuống đồng) theo truyền thống hàng năm. Trước đó, ngày 31-1-2020 UBND huyện Định Hóa cũng đã ban hành Thông báo về việc không tổ chức Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa Xuân Canh Tý 2020 để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa xuân Tân Sửu 2021 – hoạt động văn hóa tinh thần của người Tày (Thái Nguyên) sẽ không được tổ chức.

Cho đến nay, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được các cơ quan, đơn vị của tỉnh thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động chuẩn bị nguồn lực, đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch; rà soát, thống kê, truy vết tất cả các trường hợp đến và đi qua vùng có dịch trở về Thái Nguyên để kịp thời thực hiện cách ly và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, mừng Xuân Tân Sửu, UBND tỉnh Thái Nguyên thông báo sẽ không tổ chức sự kiện ngoài trời mà chỉ biểu diễn để truyền hình trực tiếp.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kịp thời triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19

Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19
(PLVN) - Ngày 8/3, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết  Bộ Y tế kêu gọi người dân trên cả nước đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19 để bảo vệ cho cá nhân, người thân, vì một cộng đồng khỏe mạnh, để đất nước Việt Nam sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.
Chương trình “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life”

Chương trình “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life”

(PLVN) - Ngày 05/03/2021, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tổ chức buổi Lễ quay số trúng thưởng của Chương trình khuyến mại “Vui Xuân phát Lộc cùng Chubb Life” tại Văn phòng Kinh doanh Chubb Tower II.
Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

(PLVN) - Sáng nay (7/3), tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bàn giao ông Nguyễn Văn Hậu (SN 1992; ngụ xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Cận cảnh những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên
(PLVN) - Tại điểm tiêm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các cán bộ, y bác sĩ trực tiếp tham gia chống dịch. Và trong sáng nay (8/3) sẽ có khoảng 30-50 mũi vắc xin được tiêm.

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ
(PLVN) - Hôm nay, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước hết ưu tiên cho chị em phụ nữ. Chúng tôi đã lập kế hoạch cho các cán bộ tham gia chống dịch tại cơ sở 2 của bệnh viện đều sẽ được tiêm”, GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬