Từ khóa: #lễ hội

'Hồi sinh' những lễ hội niên đại nghìn năm của đất Kinh kỳ

Lễ hội Chèo tàu. (Ảnh: internet)
(PLVN) -  Nhiều di sản văn hóa phi vật thể, nhất là các lễ hội truyền thống có niên đại nghìn năm đất Kinh kỳ đã được phục dựng, tái hiện rất quy mô, góp phần làm cho "bức tranh lễ hội" ở Việt Nam trở nên phong phú và độc đáo, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, đời sống tín ngưỡng, tâm linh của người dân và phục vụ phát triển công nghiệp văn hóa.

Mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị

Lãnh đạo Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đại diện đơn vị tài trợ thực hiện nghi thức chính thức khai mạc Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Việt Nam 2023.
(PLVN) - Với chủ đề "Hồn dân tộc - Vị quê hương", Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 đã chính thức khai mạc tại Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt (Quảng Trị), hứa hẹn mang đến cho du khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực với đầy đủ sắc màu truyền thống và hiện đại thông qua màn trình diễn của các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Việt Nam.

Khai mạc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ 2023: Tôn vinh và lan toả giá trị bản sắc di sản văn hoá Việt Nam

Khai mạc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, Lễ kỷ niệm 20 năm thực hiện Công ước của UNESCO về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể.
(PLVN) - Tối ngày 21/4, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, Lễ kỷ niệm 20 năm thực hiện Công ước của UNESCO về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền hội tụ trong Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam ở Quảng Trị

Khu du lịch Cửa Việt, nơi sẽ diễn ra lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2023 tại Quảng Trị.
(PLVN) -  Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị sẽ diễn ra từ 28 đến 30/4 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị). Qua đó, góp phần tôn vinh và quảng bá nét đẹp văn hóa du lịch, ẩm thực Việt đồng thời hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu khu vực.

Tiềm năng quảng bá du lịch qua lễ hội ẩm thực

Lễ hội Bánh mì Việt Nam thu hút đông đảo du khách.
(PLVN) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam mới đây đã chứng minh sức hút của những sự kiện lễ hội ẩm thực với du khách trong và ngoài nước. Qua đó có thể thấy được tiềm năng quảng bá du lịch qua các lễ hội ẩm thực.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa Sơn Tra

Tháng 3 về hoa Sơn Tra nở trắng núi rừng Tây Bắc. Ảnh: A Dùa
(PLVN) - Khi Sơn Tra nở trắng núi rừng Tây Bắc cũng là lúc người dân bản xứ tất bật chào đón khách du lịch đến cảm nhận hương vị mùa xuân bên sắc hoa tinh khôi cùng nét văn hóa đặc trưng của người Mông.

Đặc sắc lễ hội lớn nhất xứ Lạng

Lễ rước kiệu ông Tuần Tranh từ đền Tả Phủ về lại đền Kỳ Cùng sau khi tạ nghĩa với ông Thân Công Tài đi qua các dãy phố tại thành phố Lạng Sơn thu hút hàng vạn người dân và du khách.
(PLVN) -  Hàng năm, sau Tết Nguyên đán, người dân thành phố Lạng Sơn lại náo nức đón lễ hội lớn nhất trong năm, kéo dài suốt một tuần, được tổ chức từ 22 -27 tháng Giêng. Đó là lễ hội Tả Phủ - Kỳ Lừa…

Gìn giữ văn hóa lễ hội: Xóa bỏ hủ tục, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, một trong những lễ hội lớn có sức ảnh hưởng đến người dân khu vực Tây Nam bộ nói riêng và phía Nam nói chung.
(PLVN) - Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) quyết định công bố thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó chiếm phần lớn là các lễ hội truyền thống tại các địa phương. Điều này cho thấy lễ hội đi cùng với đời sống tinh thần của dân tộc Việt qua các giai đoạn lịch sử, là vốn quý cần gìn giữ. Tuy nhiên, còn khá nhiều vấn đề cần khắc phục trong văn hóa lễ hội, để xóa bỏ hủ tục, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Tăng cường an ninh trật tự tại các lễ hội xuân

Đông đảo người dân đổ về miếu Bà Thiên Hậu (Bình Dương) tham gia lễ rước kiệu Bà.
(PLVN) -  Sau Tết là đến thời điểm rộn ràng của các lễ hội trên cả nước. Ngay từ đầu năm, lượng người đổ về các lễ hội, danh thắng… tăng đột biến so với những năm trước. Nhưng đây cũng chính là cơ hội để những kẻ xấu lợi dụng để trục lợi du khách.