Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre khóa X lần thứ 20 tìm giải pháp để tỉnh bứt phá về đích

(PLVN) - Sáng nay – 16/4, Bến Tre đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X bằng hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu của các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre khóa X lần thứ 20 tìm giải pháp để tỉnh bứt phá về đích Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh. Ảnh: Huyền Trang

Cần giải pháp để phục hồi nhanh và bứt phá về đích

 Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, những tháng đầu năm nay, tỉnh Bến Tre đã phải chịu tác động nặng nề bởi hạn mặn kéo dài và dịch bệnh Covid -19 hoành hành. Tuy nhiên, trong quý I/2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định. 

Theo đánh giá của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, những kết quả đạt được trong quý I/2020 là khá tốt, chỉ ảnh hưởng rõ nét từ giữa tháng 3 và sẽ còn tiếp diễn ngày càng trầm trọng. Do vậy, Bí thư đề nghị Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cần tập trung phân tích, cho ý kiến về nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong quý II, nhất là những điều chỉnh cần thiết về phương pháp tổ chức thực hiện, những giải pháp mới, phù hợp với tình hình hiện nay để tỉnh có thể phục hồi nhanh và bứt phá về đích theo chủ đề năm 2020.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của Quý I, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng yêu cầu cụ thể đối với các địa phương trong thời gian tới về sản xuất nông nghiệp, giải phóng mặt bằng hiệu quả để thi công QL.57, triển khai các dự án đô thị.

Đặc biệt, ông Cao Văn Trọng nhấn mạnh: “Cần có những động thái quyết tâm, làm hết mình để thay đổi. Chúng ta đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đây được xem là mặt trận thứ nhất, chúng ta cần làm tốt cho mặt trận thứ hai là khơi thông các hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại Hội nghị.

Giải quyết điểm "nghẽn" ở các dự án đầu tư

Chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung cao cho công tác phòng, chống hạn mặn. Trước mắt, tập trung cấp nước ngọt cho khu công nghiệp, các dịch vụ thiết yếu và nước sinh hoạt cho người dân; khẩn trương triển khai các biện pháp chăm sóc vườn cây, đàn gia súc - gia cầm - thủy sản; triển khai các giải pháp phục hồi sản xuất khi hết mặn, quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ các công trình thủy lợi - cấp nước.

Bên cạnh đó, chuẩn bị tổ chức tổng kết đợt phòng, chống hạn mặn năm nay; trong đó, cần đánh giá đúng những thiệt hại, đề xuất giải pháp khắc phục, đặc biệt là những giải pháp dài hạn về thủy lợi - cấp nước theo hướng đảm bảo nước ngọt cho sản xuất và sinh hoạt; việc trữ nước mưa, nước ngọt ở quy mô hộ, cộng đồng. 

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, dù Bến Tre được xếp vào nhóm nguy cơ thấp, nhưng "không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh; các hoạt động sản xuất kinh doanh, hành chính vẫn phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; vẫn hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên; cấm tụ tập đông người". 

Cùng với thực hiện các biện pháp phòng dịch, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương triển khai các chủ trương, giải pháp để giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất, triển khai đầy đủ, kịp thời các gói hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ người lao động và các đối tượng bảo trợ xã hội. 

Các ngành, các cấp tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án, đặc biệt là giải quyết những điểm “nghẽn” về giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư nhằm đảm bảo giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2020.

Riêng về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chỉ đao, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ Đại hội điểm xã Tân Thanh Tây, đề nghị các huyện, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc rút kinh nghiệm, chỉ đạo việc chuẩn bị ở cấp cơ sở và cấp huyện; sẵn sàng Đại hội đồng loạt cấp cơ sở trong tháng 5 và 6.

Hội nghị cũng đã tiến hành góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre. Văn kiện này sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Tiểu ban Văn kiện tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý trong tháng 5 và tổ chức duyệt Đại hội cấp huyện trong tháng 6.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬