Từ khóa: #báo cáo

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Tại Việt Nam, không ai bị phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về Báo cáo thường niên về tự do tôn giáo quốc tế năm 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Tại Việt Nam, không ai bị phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng và các hoạt động của các tổ chức tôn giáo được bảo đảm theo đúng các quy định của pháp luật.

Báo cáo về nhân quyền của EU nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

Đoàn Việt Nam tại phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người theo cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền LHQ.
(PLVN) - Báo cáo thường niên về nhân quyền và dân chủ trên thế giới năm 2023 của Liên minh châu Âu (EU) mặc dù đã phản ánh một số thành tựu và bước tiến của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền con người nhưng đáng tiếc vẫn tiếp tục đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin sai lệch và không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Kết quả triển khai Đề án 06 tháng 5/2024

BHXH Việt Nam: Kết quả triển khai Đề án 06 tháng 5/2024
(PLVN) - Tính đến nay, hệ thống đã xác thực trên 96,8 triệu thông tin nhân khẩu trong CSDL do BHXH Việt Nam quản lý với CSDL quốc gia về dân cư; 100% cơ sở KCB BHYT đã triển khai KCB BHYT bằng CCCD gắn chíp với trên 82,5 triệu lượt tra cứu thành công thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp phục vụ làm thủ tục KCB BHYT.

Nhà sản xuất nha đam, thạch dừa lớn nhất Việt Nam công bố lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu năm

Nhà sản xuất nha đam, thạch dừa lớn nhất Việt Nam công bố lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu năm
(PLVN) -"Vua nha đam" GC Food (UPCoM: GCF) có quý 1/2024 khởi sắc với doanh thu thuần gần 119 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 10,5 tỷ đồng, lần lượt tăng 9,4% và 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Khấu trừ giá vốn và chi phí, GCFood lãi ròng gần 8 tỷ đồng, tăng 18% so với quý 1/2023 và là quý 1 có lợi nhuận cao nhất từ khi doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính đến nay.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ bé sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Nguồn ảnh internet
(PLVN) -  Bộ Y tế yêu cầu tổ chức điều tra, họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin để đánh giá, kết luận về trường hợp nêu trên, triển khai các hoạt động khắc phục sự cố và báo cáo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)theo quy định.

Cả nước đã ghi nhận hơn 25.000 ca mắc sốt xuất huyết

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Báo cáo tại Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2023, ông Nguyễn Lương Tâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đầu năm 2023 đến nay cả nước đã ghi nhận được 25.490 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 2 lần so với cùng kỳ năm trước), trong đó có 3 ca tử vong.

Vừa nghiêm trị, vừa khoan hồng, nhân văn

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí
(PLVN) - Trong báo cáo của Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí vừa gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan 4 nhóm vấn đề chất vấn ngày 20/3 tới đây tại Phiên họp thứ 21 UBTVQH, có một vấn đề đáng lưu ý, là Viện trưởng VKSNDTC cho rằng án kinh tế cần phân hóa, giảm nhẹ, tạo điều kiện để chủ thể sai phạm khắc phục hậu quả nếu xác định không có vụ lợi.

Cảnh sát biển kiên quyết xử lý vi phạm khai thác IUU

Lực lượng Cảnh sát biển làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển.
(PLVN) - Mới đây, cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang và Cà Mau vừa ra quyết định xử phạt đối với 2 tàu cá mang số hiệu CM 99772 TS và KG 95469 TS vì đã vi phạm về khai thác IUU với tổng số tiền phạt gần 3 tỷ đồng. Toàn bộ phương tiện, ngư cụ và hải sản đánh bắt trái phép cũng đều bị lực lượng chức năng tịch thu.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.