Đồng bằng sông Cửu Long chủ động ứng phó hạn mặn

Đập thép ngăn mặn, trữ ngọt trên kênh Nguyễn Tấn Thành (Tiền Giang).
(PLVN) -  Từ nay đến đầu tháng 5, các đợt xâm mặn có xu thế tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống dân sinh. Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long vẫn đang chủ động ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hạn mặn gây ra.

Bến Tre chủ động ứng phó hạn mặn năm 2022

Bến Tre chủ động ứng phó hạn mặn năm 2022
(PLVN) - Ngày 13/1, ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT, Chi cục Thủy lợi và lãnh đạo UBND tại địa phương đã tiến hành khảo sát các công trình phòng chống hạn mặn trên địa bàn tỉnh.

“Cuộc chiến” chống hạn mặn lịch sử tại Đồng bằng sông Cửu Long: Sự chủ động đã giúp đời sống xã hội không xáo trộn quá lớn

Tại Bến Tre, một số hộ phải chặt bỏ một số gốc chôm chôm do ảnh hưởng hạn mặn (Hình: nongnghiep.vn).
(PLVN) - Hạn mặn 2019-2020 tại Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là hạn mặn lịch sử, lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, “đời sống xã hội đã không xáo trộn quá lớn”. Thành công trên đến từ những nguyên nhân nào?

Nghệ sĩ chung tay chống dịch bệnh, hạn mặn

Nghệ sĩ Xuân Bắc phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
(PLVN) - Những ngày qua, bên cạnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vấn đề hạn hán và ngập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng được dư luận quan tâm đặc biệt. Trước khó khăn kép, nhiều nghệ sĩ Việt đã chung tay cùng xã hội chống dịch, chống hạn.

70 tỷ đồng cho Cà Mau ứng phó hạn, mặn

Hiện trường vị trí sụt lún trên tuyến đê biển Tây.
PLVN - Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến thời điểm này đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của người dân, tập trung tại các vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình.