Đảm bảo an ninh tại các khu cách ly, không để xảy ra hiện tượng bỏ trốn

(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh vào chiều ngày 1/4.
Đảm bảo an ninh tại các khu cách ly, không để xảy ra hiện tượng bỏ trốn Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT- Huế kiểm tra tại Công an thị xã Hương Trà

Sau khi có chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các điểm kiểm tra, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ không được chủ quan, bị động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương cần tập trung tham mưu, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp để chủ động có các biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời có phương án “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” rà soát những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, tiếp xúc gần,…để kịp thời hướng dẫn khai báo y tế, có biện pháp phòng ngừa để tránh nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly, không để xảy ra hiện tượng bỏ trốn.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, bình ổn giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng liên quan đến y tế, thực phẩm. Ngoài ra, cần xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá, tung tin sai sự thật làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Bùi Hồng Phong (người ngoài bên trái) trưởng Công an huyện Phú Vang báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Kiểm tra tại Trại giam Bình Điền, Đại tá Lê Văn Vũ chia sẻ, Trại giam Bình Điền là đơn vị  quản lý số lượng lớn can, phạm nhân. Do đó, để hạn chế nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra, cần tổ chức thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, khử trùng nơi ở của các can, phạm nhân; hạn chế việc thăm, gặp, gửi hàng quà trong thời điểm này. Cần phải chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị đảm bảo an ninh trật tự trong mọi tình huống và chăm lo y tế, lương thực, thực phẩm cho phạm nhân đang chấp hành án tại đây.

Theo Đại tá Bùi Hồng Phong, Trưởng Công huyện Phú Vang (tỉnh TT- Huế), hiện, đơn vị đang giám sát, theo dõi, áp dụng các biện pháp phòng ngừa đối với 508 trường hợp. Bên cạnh việc tham mưu cho lãnh đạo huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để phòng chống dịch bệnh, một trong những công tác mà lực lượng đơn vị đặc biệt quan tâm đó là kịp thời phát hiện, xác minh, đấu tranh, xử lý các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh cũng như công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

“Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 phía trước còn rất gian nan, nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của lực lượng Công an toàn tỉnh, của cả hệ thống chính trị và có sự đồng thuận của quần chúng nhân dân thì nhất định dịch bệnh sẽ sớm bị chúng ta đẩy lùi.” Đại tá Lê Văn Vũ nhấn mạnh.

Q. Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.

Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi
(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  
Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ
(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19
(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.
Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Ngày 27/2, hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu, 1.138 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình đã lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến cùng quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội đã giao phó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬