Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch
(PLVN) - Khi cả thế giới đang phải đối chọi với căn dịch bệnh thế kỷ COVID-19 và hàng ngàn người lâm vào cảnh phá sản, nghèo đói vì không tìm được việc làm, bệnh tật lan rộng thì những tấm lòng vàng tại Việt Nam đã cùng chung sức với nhau tạo nên những bữa cơm cứu trợ, những gói hàng ủng hộ đầm ấm trong đại dịch.

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch

"Chuyến xe yêu thương” mùa đại dịch
(PLVN) - Trước ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch COVID-19 tại TP. Cần Thơ, chương trình “Chuyến xe yêu thương” được tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19, nhất là trong thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch

Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ 4, những ngày qua, đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã xung kích thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Tác động đáng chú ý của đại dịch Covid-19

Thành phố Auckland của New Zealand "đáng sống" nhất thế giới.
(PLVN) - Một nghiên cứu được công bố ngày 9/6 cho thấy, đại dịch Covid-19 đã làm xáo trộn mạnh bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất trên thế giới, với các đô thị ở Australia, Nhật Bản và New Zealand đã vượt lên so với các đô thị ở châu Âu.

60% người lớn Mỹ đã tiêm vaccine

Đàn ông đang được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
(PLVN) - Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này đã đạt đến một "ngày quan trọng" trong đại dịch COVID-19 khi 60% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19.

Thái Lan ghi nhận ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 2/5, Bộ Y tế Thái Lan thông báo nước này có thêm 1.940 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong hai ngày liên tiếp 21 người tử vong, con số tử vong hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

3 kịch bản ứng phó đại dịch tại TP HCM

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bến xe Miền Đông. Ảnh Lao động.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế TP HCM vừa xây dựng kế hoạch tổng thể về thu dung, điều trị khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát theo 3 kịch bản từ 100 trường hợp đến 500 trường hợp mắc Covid-19.