Cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại miền Trung

(PLO) -  Ngày 5 - 9/12 tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế diễn ra chương trình “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung”. Đây là chương trình mang đến nhiều hoạt động và cơ hội cho các bạn trẻ nói chung, cho sinh viên nói riêng.
Cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại miền Trung Hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ chương trình là khoa đào tạo “Nâng cao nhận thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên"

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của dự án “Chương trình nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới sự phát triển bền vững” do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng với trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Nha Trang cùng tổ chức dưới sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP).

Hoạt động đầu tiên của chương trình là khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên” tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 5 đến 9/12 thu hút 40 cán bộ giảng viên đến trường khắp cả nước. Tại đây, các giảng viên sẽ được chia sẻ các kiến thức về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chương trình Đổi mới sáng tạo được áp dụng tại các trường đại học trên thế giới; Tư duy thiết kế; Nền kinh tế chia sẻ…

Ngoài ra, còn có nhiều sự kiện như: Phiên chợ khởi nghiệp; Chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên thuộc các trường đại học/cao đẳng; Khai trương không gian sáng tạo và trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Đặc biệt các diễn đàn với 21 diễn giả nổi tiếng trong nước, thế giới sẽ có các chủ đề rất thú vị là: Vai trò của chính quyền, trường đại học và cao đẳng trong việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên gắn liền với doanh nghiệp để hội nhập quốc tế; Kỹ năng cần thiết cho Startup; Xu hướng công nghệ & Phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số…

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.
Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬