Từ khóa: #phần lan

Phần Lan chuẩn bị đóng biên giới với Nga?

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AP.
(PLVN) - Bộ Nội vụ Phần Lan cho biết, nước này có thể sớm đóng cửa các trạm kiểm soát biên giới với Nga do lo ngại về những người nhập cư bất hợp pháp từ các nước thứ ba.

Đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu thăm và làm việc tại Đắk Lắk

Đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đắk Lắk. Ảnh Minh Huệ
(PLVN) -Ngày 18/5, Đoàn Đại sứ các nước Bắc Âu gồm: Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển đã đến thăm và làm việc tại Đắk Lắk. Đoàn Đại sứ mong muốn Đắk Lắk sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của các nước Bắc Âu nhằm hợp tác, đầu tư phát triển trong thời gian tới.

Hôm nay, Phần Lan gia nhập NATO

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Hôm nay, 4/4, Phần Lan sẽ chính thức trở thành quốc gia thành viên thứ 31 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Phần Lan sắp bỏ phiếu về gia nhập NATO

Một phiên họp của Quốc hội Phần Lan.
(PLVN) - Quốc hội Phần Lan sẽ bỏ phiếu về tư cách thành viên NATO vào ngày 28/2 tới, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại thuộc Quốc hội Phần Lan Jussi Halla-aho cho biết.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.