Cần Thơ: Nguồn vốn ODA góp phần cải thiện đời sống người dân

(PLO) - Ngày 19/7, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016.
Cần Thơ: Nguồn vốn ODA góp phần cải thiện đời sống người dân Ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh TTXVN

Ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, trong giai đoạn 2011-2016, TP đã tiếp nhận 8 dự án trong các lĩnh vực giao thông, môi trường, phát triển đô thị, nước sạch, cải cách hành chính, y tế, thủy lợi... với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 13.700 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ODA hơn 10.200 tỷ đồng. Các dự án sử dụng nguồn vốn ODA đã góp phần cải thiện đời sống người dân và nâng cao năng lực cạnh tranh của TP.

Tại buổi làm việc, Cần Thơ cũng kiến nghị về việc hoàn thiện các văn bản pháp lý, đổi mới trong quy trình và thủ tục quản lý dự án ODA; việc bổ sung nguồn vốn ODA cho các dự án cần đảm bảo kịp thời; Tạo điều kiện cho TP tiếp cận với nhà tài trợ mới...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Hải, thời gian qua, việc sử dụng nguồn vốn ODA đã thực sự mang lại hiệu quả, nhất là các dự án phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhiều dự án phát huy hiệu quả như điều tiết nước tại Cà Mau, Bạc Liêu; dự án Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, đường giao thông nông thôn và cấp nước sạch vùng nông thôn...

Ông Hải cũng lưu ý, địa phương khi sử dụng nguồn vốn các dự án cũng cần đẩy nhanh tiến độ, khắc phục những tồn tại trong việc giải ngân và phải đặc biệt quan tâm đến hậu dự án, giữ gìn các dự án để phát huy hiệu quả.

 

 

Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đã đưa đưa hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước

Đã đưa đưa hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, thời gian qua đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên Biển Đông

Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên Biển Đông
(PLVN) - "Mọi hoạt động tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.
Doanh nghiệp bất tuân chỉ đạo nóng của Cục Hàng hải: 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 vẫn mắc kẹt ở Malaysia

Doanh nghiệp bất tuân chỉ đạo nóng của Cục Hàng hải: 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 vẫn mắc kẹt ở Malaysia

(PLVN) - Mặc dù Cục Hàng hải, Bộ GTVT và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có liên tiếp các công văn chỉ đạo yêu cầu doanh nghiệp, chủ tàu thực hiện các nghĩa vụ, thủ tục có liên quan để nhanh chóng đưa 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 từ Malaysia được hồi hương, nhưng Công ty TNHH Công nghệ mới Thuận Thiên dường như đang cố tình chống lệnh một cách rất khó hiểu.

Bắc Giang: Xe dù hoạt động với quy mô lớn tại hai khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám đang thách thức dư luận cũng như các cơ quan chức năng.

Bắc Giang: Xe dù hoạt động với quy mô lớn tại hai khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám đang thách thức dư luận cũng như các cơ quan chức năng.
(PLVN) - Đón trả khách bừa bãi, không phù hiệu hợp đồng, hoạt động công khai, với quy mô lớn, có tổ chức những chiếc xe dù đang là tác nhân chính gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nhiều rủi do đe dọa tính mạng của các Công nhân tại hai khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬