Từ khóa: #tồn tại

Khoảng cách giới tính vẫn tồn tại trong thị trường lao động

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa ra mắt Báo cáo trọng điểm mới “Triển vọng Việc làm và Xã hội Thế giới: Xu hướng 2024”. Theo báo cáo, tình trạng thất nghiệp và khoảng cách việc làm đều giảm xuống dưới mức trước đại dịch nhưng tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ tăng vào năm 2024, đồng thời tình trạng bất bình đẳng ngày càng gia tăng và năng suất trì trệ là những yếu tố gây lo ngại.

Trường nội trú tỉnh Điện Biên: Một số tồn tại trong quản lý sử dụng kinh phí

 Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên. (Ảnh: Internet)
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Điện Biên vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra số 395/KL-TTr về trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng kinh phí, ngân sách tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên.

Chuyện "ngâm" sổ đỏ ở Hoài Đức - Hà Nội: Người dân phải chờ đến bao giờ?

(Hình minh họa).
(PLVN) - Hơn 50 hộ dân tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội trong suốt hơn 10 năm qua vẫn “chìm” trong cái vòng luẩn quẩn của việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sau đây gọi tắt là sổ đỏ) dù nhiều đơn kiến nghị đã được gửi đi. Sự chậm chễ, bế tắc của UBND huyện Hoài Đức trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho người dân xã An Khánh đã khiến quyền lợi chính đáng của người dân bị ảnh hưởng.

Tranh đạo, tranh nhái ngang nhiên tồn tại vì mức phạt nhẹ

Tranh đạo, tranh nhái ngang nhiên tồn tại vì mức phạt nhẹ
(PLVN) - Một trong những nguyên nhân khiến tranh nhái, tranh đạo vẫn có đất sống được cho là công tác quản lý nhà nước đối với thị trường mỹ thuật còn lỏng lẻo, mức xử phạt nhẹ. Ngay cả khi sự việc đã rõ ràng thì các tác giả bị tố “đạo, nhái” chỉ cần xin lỗi và bị thu hồi giải thưởng là xong. Bên cạnh đó việc tranh giả hiện diện tại các bảo tàng uy tín của Việt Nam trong sự bất lực của cơ quan quản lý cũng đang nhức nhối.

Cần Thơ: Nguồn vốn ODA góp phần cải thiện đời sống người dân

Ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh TTXVN
(PLO) - Ngày 19/7, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016.

Phát hiện chấn động: Việt Nam có người rừng?

Phát hiện chấn động: Việt Nam có người rừng?
(PLO) -“Người rừng là có thật và ở Việt Nam có người rừng”, đó là những lời khẳng định của PGS.TS Trần Hồng Việt sau hơn 20 năm miệt mài tìm kiếm dấu vết “người rừng”. Đặc biệt năm 1982 ông đã may mắn tìm thấy và chụp được dấu chân “người rừng” để lại sau cơn mưa đầu mùa trên đỉnh núi Ngọc Vin (tên còn được nhiều người biết đến là  núi Ngọc Linh - PV). 
 

 

Phát động cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”

Phát động cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”
(PLO) - Nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường, tìm kiếm những ý tưởng, những bài viết phản ánh không gian sống tốt, ngày 27/6/2017 tại TP.HCM, Báo Khoa học Phổ thông phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang tổ chức cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”.

Bài 2: Bí ẩn chuyện quanh mộ Công chúa Cẩm Vinh Trưởng

Bài 2: Bí ẩn chuyện quanh mộ Công chúa Cẩm Vinh Trưởng
(PLO) - Những ngày qua trên các trang mạng xã hội đã thông tin và chia sẻ bài viết về ngôi mộ cổ hơn 500 năm của Công chúa Cẩm Vinh Trưởng bị bỏ rơi. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bài viết xong tất cả đều hướng tới giá trị nhân văn của một ngôi mộ cổ đó là các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa phi vật thể.