Cần đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại và nâng cao kỹ năng phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí

(PLVN) - Hôm nay (18/11), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại, để  bổ sung những kiến thức cũng như kỹ năng cho các cán bộ trong công tác thông tin đối ngoại, nâng cao kỹ năng phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí của các đơn vị quản lý nhà nước.

Ông Nguyễn Chí Định - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh, thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng trong công tác đối ngoại và công tác tư tưởng. Việc UBND tỉnh ban hành quyết định về việc thành lập ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại của tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại của tỉnh được chặt chẽ hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Thực tế cho thấy, do chưa nắm rõ được kiến thức cũng như kỹ năng nên một số đơn vị nhà nước còn lúng túng khi làm việc và trả lời phỏng vấn của phóng viên, nhà báo, đặc biệt là việc trả lời qua điện thoại, tiếp nhận thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu đến cơ quan làm việc.

Không những thế, các đơn vị chưa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, chưa thực hiện đúng việc phát ngôn, ủy quyền phát ngôn trong trường hợp cần ủy quyền; chưa nhận thức đầy đủ về công tác phát ngôn và công tác truyền thông… theo luật định.

 Nhà báo Lê Nghiêm - Phó viện trưởng Viện ứng dụng công nghệ Thông tin - truyền thông tập huấn kỹ năng tiếp xúc với báo chí.

Do đó, tại Hội nghị, các diễn giả đã chia sẻ những kỹ năng tiếp xúc, làm việc, trả lời phỏng vấn báo chí; kỹ năng truyền thông phòng ngừa và xử lý khủng hoảng; ứng xử, ứng phó với mạng xã hội, tin giả và bác bỏ thông tin sai sự thật… hay các thông tin đối ngoại nhằm phổ biến sâu rộng các thông tin trên cho các cán bộ đến từ các sở, ngành chức năng trong việc nắm bắt, định hướng thông tin, tuyên truyền.

Việc tổ chức các hội nghị tấp huấn về công tác thông tin đối ngoại đã nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo, người phát ngôn, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh về công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời xử lý trong trường hợp xảy ra khủng hoảng truyền thông tại tỉnh nói chung và của các cơ quan, đơn vị, địa phương nói riêng. 

Bạch Dương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬